Trung tâm sửa chữa điện thoại tại TP HCM

Sony XA bị liệt cảm ứng, do đâu và khắc phục như thế nào?

0

Khi Sony XA bị liệt cảm ứng, bạn sẽ cảm thấy vô cùng khó chịu. Bởi lúc này, máy gần như không nhận bất kì thao tác nào của bạn, khiến bạn không thể trải nghiệm những tính năng trên chiếc Sony XA của mình.

Sony XA là chiếc smartphone tầm trung nổi bật của nhà sản xuất Nhật Bản. Với thiết kế nhỏ gọn, hiệu năng ổn định cùng nhiều tính năng hữu ích, các nhu cầu sử dụng máy cơ bản của bạn sẽ được Sony XA đáp ứng một cách hoàn hảo. Tuy nhiên, không phải lúc nào chiếc điện thoại này cũng có thể khiến bạn hài lòng.

Sony XA bi liet cam ung
XA là chiếc smartphone tầm trung sáng giá của Sony

Giống như mọi chiếc smartphone khác, Sony XA cũng phải đối mặt với nhiều lỗi hư hỏng khác nhau khi trải nghiệm. Chẳng hạn như lỗi Sony XA liệt cảm ứng được đề cập trong bài viết dưới đây. Là một sự cố khó chịu, bạn phải làm gì khi không may gặp phải lỗi liệt cảm ứng trên chiếc Sony XA của mình?

Do đâu mà Sony XA bị liệt cảm ứng?

Tình trạng cảm ứng Sony XA bị liệt thường do những nguyên nhân sau đây ra:

Thói quen sử dụng máy sai cách của người dùng

➣ Bạn bảo vệ màn hình của máy bằng miếng dán hoặc kính cường lực kém chất lượng. Bạn ít khi vệ sinh màn hình cho máy. Điều này có thể khiến thao tác của bạn bị cản trở.

➣ Bạn luôn khiến Sony XA phải hoạt động hết công suất. Bạn có thói quen sử dụng máy trong nhiều giờ liền. Bạn thường xuyên sử dụng nhiều tính năng cùng một lúc. Tất cả đều vô tình khiến Sony XA bị quá tải và không thể phản hồi thao tác của bạn.

Sony XA bi liet cam ung
Sony XA bị liệt cảm ứng có thể do lỗi người dùng

Lỗi phần mềm

➣ Sony XA có bộ nhớ đầy, khiến RAM bị thu hẹp không gian hoạt động. Lúc này, máy thường bị đơ màn hình, liệt cảm ứng.

➣ Sony XA bị xung đột phần mềm, khiến chức năng cảm ứng bị ảnh hưởng theo. Điều này thường xảy ra khi máy bị nhiễm virus hoặc khi có ứng dụng nào đó không tương thích được cài đặt.

Lỗi phần cứng

➣ Bạn từng làm rơi Sony XA từ trên cao, khiến máy bị va đập mạnh với vật cứng. Sony XA từng bị đè nén bởi vật nặng hoặc phải chịu những tác động tương tự. Những sự cố này có thể khiến bộ phận cảm ứng của máy bị hư hỏng.

➣ Sony XA bị ngấm nước, phải tiếp xúc thường xuyên với môi trường khắc nghiệt. Đây cũng là một trong những nguyên nhân phổ biến khiến cảm ứng của máy không thể hoạt động tốt như ban đầu.

Sony XA bi liet cam ung
Lỗi phần cứng cũng có thể là nguyên nhân khiến Sony XA bị liệt cảm ứng

Bạn cần làm gì khi Sony XA bị liệt cảm ứng?

Tự khắc phục lỗi tại nhà

➡ Đầu tiên, bạn hãy thử khởi động lại Sony XA. Đây là thủ thuật điện thoại đơn giản nhưng lại vô cùng hữu hiệu. Nhất là đối với những sự cố do lỗi về phần mềm gây ra.

➡ Nếu máy chỉ bị liệt cảm ứng vài điểm và bạn vẫn còn thực hiện được một vài thao tác, hãy thử khôi phục cài đặt gốc cho máy. Cách khôi phục như sau: Vào Cài đặt => Sao lưu và Đặt lại => Cài lại dữ liệu của nhà sản xuất => Đặt lại điện thoại => Xóa mọi thứ. Trước khi áp dụng, bạn nên sao lưu lại dữ liệu có trong máy.

Sony XA bi liet cam ung
Khôi phục cài đặt gốc là một giải pháp xử lý lỗi hiệu quả

➡ Nếu Sony XA bị liệt cảm ứng hoàn toàn, bạn có thể áp dụng cách hard reset. Tuy là biện pháp khá hiệu quả nhưng hard reset sẽ làm mọi dữ liệu trong Sony XA bị xóa hết. Do đó, bạn cần cân nhắc kỹ trước khi tiến hành.

Cách hard reset cho Sony XA như sau:

– Tắt nguồn máy. Nhấn tổ hợp phím Nguồn + Home + Tăng âm lượng cho đến khi chế độ Recovery hiện ra.

– Chọn Wipe data/Factory reset => Yes, delete all user data => Reboot system now là xong. Bạn chú ý sử dụng phím Tăng/Giảm âm lượng để di chuyển và sử dụng phím Nguồn để lựa chọn.

Bạn có thể xem thêm cách hard reset cho máy qua clip ngắn dưới đây:

Đem máy đi sửa chữa

➡ Nếu những thủ thuật trên không giúp lỗi Sony XA bị liệt cảm ứng được khắc phục thì rất có thể máy đã bị hư hỏng về phần cứng. Lúc này, thay màn hình Sony XA chính là giải pháp duy nhất mà bạn có thể lựa chọn.

➡ Bạn nên lựa chọn một địa chỉ thay màn hình Sony XA uy tín và chuyên nghiệp. Bởi có như vậy, lỗi liệt cảm ứng trên máy mới được khắc phục một cách triệt để nhất.

Chúc các bạn thành công!

Leave A Reply

Your email address will not be published.