Trung tâm sửa chữa điện thoại tại TP HCM

Gợi ý cách sửa điện thoại iPhone bị loạn cảm ứng ngay tại nhà

0

Làm sao để sửa điện thoại iPhone bị loạn cảm ứng ngay tại nhà đang trở thành thắc mắc của nhiều tín đồ táo khuyết. Bạn có thể tìm thấy đáp án cho thắc mắc này trong bài viết sau.

Không phải tự dưng mà iPhone luôn được nhiều người dùng yêu thích. Kiểu dáng nhỏ gọn, thiết kế thời trang, khả năng ổn định theo năm tháng nhờ bộ máy mạnh mẽ và hệ điều hành iOS riêng biệt, iPhone có thể giúp mọi nhu cầu sử dụng của người dùng được đáp ứng.

sua dien thoai iPhone bi loan cam ung
iPhone là dòng smartphone được nhiều người đánh giá cao và yêu thích sử dụng

Với những phiên bản mới, iPhone càng được cải tiến nhiều và đem tới những sự trải nghiệm thú vị hơn cho các tín đồ công nghệ. Thế nhưng, không có chiếc smartphone nào hoàn hảo và iPhone dù có nhiều ưu điểm cũng không thể thoát khỏi quy luật này. Sau một thời gian, cảm ứng trên chiếc iPhone của bạn có thể gặp phải tình trạng nhảy loạn lung tung, không phản hồi đúng thao tác người dùng. Khi đó, làm sao để sửa điện thoại iPhone bị loạn cảm ứng sẽ trở thành vấn đề khiến bạn quan tâm.

sua dien thoai iPhone bi loan cam ung
Loạn cảm ứng trên iPhone là sự cố vô cùng khó chịu

Xem thêm: 

Dấu hiệu – nguyên nhân của lỗi iPhone bị loạn cảm ứng

✪ Dấu hiệu

Tình trạng loạn cảm ứng trên điện thoại iPhone có thể nhận biết một cách dễ dàng. Bởi khi tình trạng này xảy ra, bạn sẽ thấy máy có những dấu hiệu quen thuộc sau đây:

Những thao tác của bạn trên màn hình iPhone không được phản hồi chính xác. Cảm ứng phản hồi lung tung, khiến bạn không thể sử dụng các tính năng trên máy như mong muốn của mình.

Có nhiều trường hợp dù bạn chưa chạm vào màn hình iPhone, máy đã tự động phản hồi. Điều này gây ra vố số tình huống rắc rối trong quá trình sử dụng.

Khi bị loạn, cảm ứng sẽ phản hồi lung tung thao tác của người dùng

✪ Nguyên nhân

➀ Lỗi phần mềm

 ➣ iPhone bị quá tải, khiến bộ vi xử lý gặp nhiều áp lực. Từ đó, máy cũng không thể phản hồi một cách chính xác như trước kia. Đây là tình trạng xảy ra bạn mở nhiều ứng dụng cùng lúc hoặc trải nghiệm một ứng dụng nặng nào đó trong thời gian quá dài.

 ➣ Bộ nhớ iPhone đầy, RAM bị ngốn vì không có không gian để hoạt động.

Bộ nhớ đầy sẽ làm ảnh hưởng tới khả năng phản hồi của điện thoại

 ➣ Phần mềm của máy bị xung đột khiến các chức năng trên máy đều bị ảnh hưởng. Đây là tình trạng phổ biến, thường xuất hiện sau khi iPhone được Jailbreak hoặc ngay sau khi có ứng dụng không tương thích nào đó được cài đặt.

➁ Lỗi phần cứng

Bạn sử dụng kính cường lực hoặc miếng dán không phù hợp cho iPhone. Khi đó, sự tiếp xúc của bạn với màn hình cũng thường bị cản trở.

sua dien thoai iPhone bi loan cam ung
Miếng dán không phù hợp có thể gây ra tình trạng loạn cảm ứng

Bạn sạc pin cho điện thoại iPhone bằng bộ sạc “dỏm” hoặc kém chất lượng. Điều này có thể gây ảnh hưởng tới chíp cảm ứng trên máy.

iPhone bị rớt nước, phải tiếp xúc với môi trường nóng ẩm thường xuyên. Bạn bất cẩn khiến máy phải chịu những tác động cơ học không mong muốn từ bên ngoài. Những sự cố này khiến cảm ứng/IC cảm ứng trên iPhone bị hư hỏng. Và như vậy, tình trạng loạn cảm ứng xảy ra cũng là một điều tất nhiên.

Khi màn hình bị tác động, tình trạng loạn cảm ứng rất dễ xảy ra

Bạn phải làm gì để sửa điện thoại iPhone bị loạn cảm ứng

Nếu không may gặp phải tình trạng loạn cảm ứng trên chiếc iPhone sang trọng của mình, bạn đừng quá lo lắng. Thay vào đó, hãy lần lượt áp dụng những thủ thuật điện thoại hữu ích sau đây:

✪ Khắc phục lỗi phần mềm

➡ Giảm sự quá tải cho iPhone bằng cách sử dụng máy với tần suất phù hợp. Bạn nên kiểm tra các ứng dụng và tắt bỏ các ứng dụng đang chạy nền hay gỡ cài đặt những ứng dụng không cần thiết. Đối với những dữ liệu trên máy, bạn nên chuyển bớt qua iCloud rồi xóa bỏ. Đặc biệt, bạn cần dọn dẹp tập tin rác và bộ nhớ tạm trên máy thường xuyên.

iPhone 6 bi loan cam ung
Bạn cần xóa bớt các ứng dụng không cần thiết có trên iPhone

➡ Khởi động lại điện thoại iPhone để máy hoạt động ổn định trở lại. Đây là thủ thuật siêu đơn giản nhưng vô cùng hữu ích.

➡ Với tình trạng xung đột phần mềm, bạn cũng có thể khắc phục tại nhà. Bạn hãy vào Cài đặt => Cài đặt chung => Đặt lại => Xóa tất cả nội dung và cài đặt. Điều này sẽ giúp máy trở về trạng thái xuất xưởng. Hoặc nếu khó thao tác trên máy, bạn cũng có thể kết nối iPhone với iTunes để thực hiện lệnh Restore. Dù áp dụng cách nào, bạn cũng phải backup dữ liệu trước khi tiến hành.iPhone bi ngat ket noi Wifi

✪ Khắc phục lỗi phần cứng

➡ Kiểm tra phụ kiện trên màn hình, tháo bỏ và thay mới nếu cảm thấy cần thiết.

➡ Luôn sạc pin cho iPhone bằng bộ sạc chính hãng và chất lượng của Apple.

sua dien thoai iPhone bi loan cam ung
Bạn cần sạc pin cho máy bằng bộ sạc chính hãng

➡ Khi mọi thủ thuật trên không đem lại tác dụng, bạn cần đem iPhone đi sửa chữa. Thông thường, bạn sẽ phải thay màn hình iPhone hoặc thay IC cảm ứng cho chiếc dế yêu của mình. Lúc này, đừng quên lựa chọn một trung tâm sửa chữa uy tín nhé!

Sua dien thoai iPhone bi loan cam ung
Khi không thể khắc phục lỗi tại nhà, hãy đem iPhone đi sửa chữa

Với một vài gợi ý mình trình bày ở trên, chúc các bạn sửa điện thoại iPhone bị loạn cảm ứng thành công!

Leave A Reply

Your email address will not be published.