Trung tâm sửa chữa điện thoại tại TP HCM

Bí kíp sửa lỗi iPhone 7 Plus bị đốm màn hình hiệu quả

0

Khi iPhone 7 Plus bị đốm màn hình, bạn sẽ cảm thấy khó chịu mỗi khi nhìn vào màn hình của máy. Không chỉ vậy, vẻ đẹp sang trọng của iPhone 7 Plus cũng bị ảnh hưởng khi lỗi hư hỏng này xảy ra.

iPhone 7 Plus là phiên bản iPhone được Apple ưu ái trang bị một màn hình lớn, chất lượng hiển thị cao và tất nhiên, máy cũng được sở hữu cấu hình mạnh và nhiều tính năng hữu ích. Do đó, iPhone 7 Plus nhanh chóng trở thành thiết bị được nhiều iFan “nhắm” tới.

iPhone 7 Plus là chiếc smartphone giành được nhiều cảm tình từ iFan

Những ưu điểm của iPhone 7 Plus là điều khó thể phủ nhận hay chối cãi. Thế nhưng, người dùng khi trải nghiệm máy vẫn phải đối mặt với nhiều nguy cơ hư hỏng khác nhau. Trong đó, tình trạng iPhone 7 Plus bị đốm màn hình là một trường hợp phổ biến. Mỗi khi lỗi hư hỏng này xảy ra, các iFan thường cảm thấy hoang mang mà chẳng biết phải làm gì tiếp theo.

Biểu hiện và nguyên nhân của lỗi iPhone 7 Plus bị đốm màn hình

Biểu hiện

+ Trên màn hình của iPhone 7 Plus xuất hiện những vết đốm khó chịu. Chúng có thể là đốm sáng, đốm đen hoặc đốm màu.

+ Những vết đốm thường xuất hiện ở góc hoặc cạnh của màn hình. Điều này có thể làm cản trở sự quan sát của bạn với những nội dung được hiển thị trên màn hình của iPhone 7 Plus.

Nguyên nhân

+ iPhone 7 Plus bị lỗi ngay từ khi mới mua về. Lỗi này có thể xuất hiện trong quá trình sản xuất hoặc phân phối thiết bị. Vì vậy, dù bạn không có bất kì tác động bất thường nào lên máy, bạn vẫn bị những vết đốm đáng ghét làm phiền.

iPhone 7 Plus bi dom man hinh
iPhone 7 Plus có thể bị đốm màn hình bởi nhiều nguyên nhân khác nhau

+ Bạn đã từng làm máy bị rơi rớt, cấn hay va đập. Bạn thường xuyên để iPhone 7 Plus trong túi chật. Bạn đã từng để máy bị đè nén bởi vật nặng. Các điểm phải chịu những lực tác động này trên màn hình có khả năng sẽ trở thành vết đốm. Đồng thời, đây cũng là nguyên nhân phổ biến nhất khiến iPhone 7 Plus bị đốm màn hình.

>>> Có thể bạn quan tâm: Phải làm gì khi iPhone 7 Plus bị đơ cảm ứng?

iPhone 7 Plus bị đốm màn hình, làm gì để khắc phục?

Tự xử lý tại nhà

– Đầu tiên, bạn cần lấy một miếng khăn mềm và khô để lau sạch màn hình của máy. Bởi có nhiều trường hợp, bạn để màn hình bị bám bẩn nên lầm tưởng rằng máy bị đốm màn hình.

iPhone 7 Plus bi dom man hinh
Trước khi đem máy đi sửa chữa, bạn có thể thử khắc phực lỗi tại nhà

– Để màn hình của iPhone 7 Plus ở chế độ sáng cao nhất. Quấn ngón tay của mình bằng một miếng khăn mềm, khô và sạch. Sau đó, bạn dùng ngón tay này đè nhẹ lên màn hình, nơi gần cách vết đốm khoảng 0.1 – 0.2 cm. Bạn từ từ di chuyển ngón tay ra xa và lặp đi lặp lại động tác này trong nhiều lần. Nếu may mắn, thủ thuật điện thoại này có thể giúp những vết đốm mờ dần và biến mất.

Lưu ý: Bạn cần thực hiện nhẹ nhàng để tránh làm những hư hỏng khác phát sinh.

Đem máy đi bảo hành & sửa chữa

– Nếu chiếc iPhone 7 Plus của bạn vẫn còn được bảo hành. Và bạn có cơ sở để cho rằng tình trạng đốm màn hình do lỗi khách quan của Apple gây ra thì bạn có thể liên hệ với trung tâm bảo hành của hãng. Tuy nhiên, đây gần như chỉ là một thủ tục dư thừa. Bởi rất ít khi lỗi đốm màn hình trên iPhone 7 Plus được hỗ trợ bảo hành từ nhà sản xuất.

iPhone X bi chay muc
Bạn có thể liên hệ với Apple để được hỗ trợ

– Để không bị lỗi màn hình iPhone 7 Plus bị đốm màn hình, bạn nên đem máy đi sửa chữa. Cụ thể, bạn cần thay màn hình iPhone 7 Plus chính hãng cho máy để lỗi hư hỏng này được khắc phục hoàn toàn. Bạn nên nhớ phải chọn một địa chỉ thay màn hình uy tín và chất lượng nhé!

Chúc các bạn xử lý lỗi iPhone 7 Plus bị đốm màn hình thành công!

Leave A Reply

Your email address will not be published.