Trung tâm sửa chữa điện thoại tại TP HCM

Tài khoản TikTok bị cấm Live vĩnh viễn, “cứu” bằng cách nào?

0

Tài khoản TikTok bị cấm Live vĩnh viễn khiến nhiều người ăn không ngon, ngủ không yên, nhất là với những ai coi livestream TikTok là “cần câu cơm” quan trọng của họ.

Giống như nhiều mạng xã hội khác, TikTok cũng sở hữu tính năng Livestream “thần thánh” để các TikToker dễ dàng kết nối với mọi người. Đây là một tính năng quan trọng khi giúp nhiều tài khoản nhanh chóng gia tăng lượt tương tác, số followers và dễ dàng quảng bá thương hiệu, bán hàng online. Chính vì vậy, tài khoản TikTok bị cấm Live vĩnh viễn được coi là một “khủng hoảng” lớn với những ai nghiêm túc kinh doanh hoặc xây dựng thương hiệu trên nền tảng này.

TikTok bị cấm Live

Tại sao tài khoản TikTok bị cấm Live vĩnh viễn thế nhỉ?

Một ngày chẳng mấy đẹp trời, bạn không thể sử dụng tính năng Live trên tài khoản TikTok của mình? Thay vào đó, bạn chỉ nhận được thông báo rằng tài khoản của mình đã bị cấm phát trực tiếp vĩnh viễn? Nếu đang thắc mắc vì sao lại như thế, thì dưới đây chính là một vài nguyên nhân giải đáp cho sự tò mò của bạn:

Một phiên Live nào đó của bạn vi phạm chính sách của TikTok. Những vi phạm thường gặp nhất phải kể tới người xuất hiện trong livestream ăn mặc hở hang, ngôn từ kích động, bạo lực, cực đoan, không phù hợp với thuần phong mỹ tục,… Hoặc nội dung/ hình ảnh/ âm thanh xuất hiện trong livestreams của bạn đã thuộc bản quyền của người khác.

Mặt hàng xuất hiện trong livestream là mặt hàng nhạy cảm hoặc bị cấm.

Bạn bị người khác cạnh tranh không lành mạnh nên nhận về nhiều báo cáo xấu liên quan tới livestreams. Ngoài ra, không loại trừ khả năng tài khoản của bạn bị TikTok quét nhầm mà thôi.

TikTok bị cấm Live vĩnh viễn

Tham khảo thêm:

Tài khoản TikTok bị cấm Live vĩnh viễn, bạn phải làm thế nào?

Nếu tài khoản TikTok chỉ bị cấm Live có thời hạn (vài ngày hoặc vài tuần), bạn chỉ cần chờ hết thời hạn “cấm túc” là có thể Live trở lại. Khi đó, đừng quên nghiên cứu thật kỹ chính sách và nguyên tắc cộng đồng của TikTok để tránh vi phạm nhé.

Trong trường hợp tài khoản TikTok bị cấm vĩnh viễn, mọi thứ sẽ trở nên khó khăn hơn. Lúc này, bạn nên chuẩn bị tinh thần không thể giải quyết được sự cố. Tuy nhiên trước đó, “còn nước còn tát’, nên bạn hãy thử vận may của mình với một vài giải pháp sau đây nhé:

1. Báo cáo vấn đề

Nếu cho rằng việc tài khoản của mình bị cấm Live vĩnh viễn chỉ là sự nhầm lẫn, bạn có thể báo cáo vấn đề cho TikTok bằng cách:

  • Vào TikTok => Hồ sơ => 3 gạch ngang trên góc phải màn hình.
  • Nhấn chọn Cài đặt & Quyền riêng tư => Báo cáo vấn đề => Live => Xem Live => Khác => Vẫn gặp sự cố. Tại đây, bạn trình bày vấn đề mình gặp phải rồi gửi cho TikTok là được.

Cách khắc phục TikTok bị cấm Live vĩnh viễn

2. Nhờ TikTok hỗ trợ

Khi chờ quá lâu mà không nhận được hỗ trợ của TikTok theo cách 1, bạn có thể liên hệ với TikTok để được hỗ trợ trực tiếp. Lúc này, có 2 cách liên hệ dành cho bạn:

  • Tìm đến các trang của chính TikTok (tài khoản có tick xanh) và inbox trực tiếp.
  • Tìm đến dịch vụ của bên thứ 3. Bạn nên tìm hiểu ở các hội nhóm liên quan tới TikTok để có thông tin về những bên cung cấp dịch vụ này. Tất nhiên khi sử dụng dịch vụ, bạn sẽ tốn phí đó nha.

Tài khoản TikTok bị cấm Live vĩnh viễn vô cùng nghiêm trọng nên không thể khắc phục bằng những thủ thuật thông thường. Mong rằng bạn vẫn có thể giải quyết tình trạng này thành công, để tiếp tục phát triển thương hiệu/ gian hàng của mình qua những phiên livestream.

Leave A Reply

Your email address will not be published.