Trung tâm sửa chữa điện thoại tại TP HCM

Tại sao iPhone X bị nóng gần camera? Bạn cần làm gì để khắc phục sự cố?

0

iPhone X bị nóng gần camera là một trong những sự cố mà nhiều iFan gặp phải. Và rõ ràng, sự cố này sẽ khiến họ cảm thấy lo lắng và hoang mang.

Sức hút, độ hot lẫn sự hoàn thiện của iPhone X là điều không thể phủ nhận. Nhưng dường như chiếc smartphone nhà táo vẫn chưa thể làm hài lòng những người dùng khó tính. Bởi có khá nhiều lỗi hư hỏng có thể xuất hiện trên chiếc smartphone đẳng cấp và đắt đỏ này của bạn. Lỗi iPhone X bị nóng gần camera là một trong số đó.

iPhone X tuy có nhiều ưu điểm nhưng vẫn chưa thể làm hài lòng những người dùng khó tính

iPhone X bị nóng gần camera không phải là sự cố quá nghiêm trọng. Nhưng sự cố này cũng đủ khiến bạn cảm thấy hoang mang. Đồng thời, nếu khắc phục nhanh chóng, bạn còn có thể gặp phải tình trạng nghiêm trọng hơn. Vậy bạn nên áp dụng những thủ thuật nào khi khu vực gần camera iPhone X bị nóng?

Biểu hiện – nguyên nhân của lỗi iPhone X bị nóng gần camera

➀ Biểu hiện

Những biểu hiện quen thuộc của tình trạng nóng gần camera trên iPhone X bao gồm:

Bạn mở ứng dụng camera lên nhưng không thể hoạt động. Màn hình của máy tối đen và có thể xuất hiện dòng thông báo “Đèn flash đã bị vô hiệu hoá. iPhone cần phải được hạ nhiệt trước khi bạn sử dụng đèn flash”.

Khu vực gần camera của máy nóng một cách bất thường. Lúc này, bạn không thể tránh khỏi cảm giác lo lắng về chiếc dế yêu của mình.

iPhone X bi nong gan camera
iPhone X bị nóng gần camera là sự cố vô cùng khó chịu

➁ Nguyên nhân

Tương tự như nhiều lỗi hư hỏng khác, sự cố iPhone X bị nóng gần camera cũng xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau. Nguyên nhân này có thể liên quan tới lỗi phần mềm. Nhưng cũng có thể xuất phát từ lỗi phần cứng. Cụ thể như sau:

 ❊ Lỗi phần mềm

Trong iPhone X có nhiều ứng dụng nặng và bạn trải nghiệm các ứng dụng này thường xuyên. Các ứng dụng game 3D có đồ họa cao là trường hợp phổ biến.

iPhone X bi nong gan camera
Chơi game nặng sẽ khiến nhiệt độ của iPhone X tăng cao

Bạn trải nghiệm nhiều tính năng trên iPhone X cùng lúc. Bạn để nhiều ứng dụng chạy ngầm trên máy.

iPhone X được đặt ở màn hình quá sáng. Bạn luôn bật các kết nối trên máy như 3G, Wifi, GPS,… dù không hề sử dụng.

Màn hình quá sáng cũng làm iPhone X bị nóng

iPhone X bị xung đột phần mềm. Đây cũng là một nguyên nhân gây ra lỗi mà nhiều người gặp phải.

 ❊ Lỗi phần cứng

Bạn sạc pin cho iPhone X bằng bộ sạc không chính hãng. Trong quá trình sạc pin, bạn còn vẫn trải nghiệm các ứng dụng khác của máy. Điều này không chỉ khiến nhiệt độ của máy tăng cao mà còn có thể làm pin của máy bị hư hỏng.

Sạc pin sai cách là thói quen của nhiều người dùng

Camera, pin, main, IC nguồn của iPhone X đã bị hư hỏng bởi một sự cố nào đó. Đây là trường hợp nghiêm trọng nhất mà bạn có thể gặp phải với lỗi hư hỏng này.

Đừng bỏ lỡ:

iPhone X bị nóng gần camera, bạn cần làm gì để khắc phục?

Nếu muốn khắc phục lỗi iPhone X bị nóng gần camera, bạn có thể áp dụng một vài thủ thuật iPhone được giới thiệu dưới đây:

➀ Khắc phục lỗi phần mềm

Hạn chế sử dụng ứng dụng nặng. Hạn chế trải nghiệm nhiều ứng dụng cùng một lúc. Kiểm tra và tắt bỏ các ứng dụng đang chạy nền trên máy.

iPhone X bi nong gan camera
Bạn cần tắt bỏ ứng dụng chạy nền trên máy

Để màn hình của máy ở độ sáng phù hợp. Khi không sử dụng, bạn cần tắt bỏ các kết nối đang được kích hoạt trên iPhone X.

Đối với trường hợp iPhone X bị xung đột phần mềm, bạn chỉ cần back up lại dữ liệu rồi tiến hành đưa máy về chế độ cài đặt gốc là được. Cách khôi phục cài đặt gốc iPhone X được tiến hành như sau:

+ Bạn truy cập vào ứng dụng Cài đặt quen thuộc và chọn mục Cài đặt chung.

+ Bạn chọn tiếp Đặt lại => Xóa tất cả nội dung và cài đặt.

+ Cuối cùng, bạn xác nhận mật khẩu (nếu có) là xong.

Đưa iPhone X về chế độ cài đặt gốc

➁ Khắc phục lỗi phần cứng

Đảm bảo bạn luôn sạc pin cho máy đúng cách bằng bộ sạc chính hãng và chất lượng. Khi sạc pin, bạn cần hạn chế sử dụng máy.

Có thể bạn sẽ phải đem iPhone X đi sửa chữa

Nếu nghi ngờ phần cứng của máy bị hư hỏng, bạn cần đem máy tới một trung tâm sửa iPhone uy tín. Khi đó, bạn sẽ được kiểm tra và thay thế các bộ phận bị hư. Và như vậy, lỗi iPhone X bị nóng gần camera cũng được khắc phục một cách triệt để.

Chúc các bạn thành công!

Leave A Reply

Your email address will not be published.