Trung tâm sửa chữa điện thoại tại TP HCM

Tắt đồng hồ trên màn hình khóa Samsung trong tích tắc

0

Bật đồng hồ trên màn hình khoá Samsung với Always On Display là một tính năng vô cùng hữu ích. Với tính năng này, bạn sẽ có thể xem đồng hồ cùng các thông báo khác dễ dàng mà không cần phải nhấn nút nguồn. Tuy nhiên, tính năng này nhiều lúc cũng gây không ít phiền phức cho người dùng vì màn hình điện thoại luôn sáng. Nếu bạn muốn tắt đồng hồ trên màn hình khóa Samsung thì hãy theo dõi bài viết dưới đây nhé!

Hiển thị đồng hồ trên màn hình khóa Samsung
Hiển thị đồng hồ trên màn hình khóa Samsung

Hướng dẫn cách tắt đồng hồ trên màn hình khóa Samsung

Tính năng Always On Display là một sự cải tiến quan trọng của Samsung so với các dòng điện thoại khác trước đó. Tính năng này thường mặc định sẽ được bật. Dù không làm tiêu tốn nhiều pin nhưng khi màn hình cứ luôn sáng và hiển thị thông báo sẽ làm người dùng rất mất tập trung. Thật may, bạn hoàn toàn có thể tùy chỉnh tính năng này một cách dễ dàng chỉ với một vài thao tác đơn giản sau đây:

Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy vuốt thanh thông báo xuống dưới. Nhấp vào biểu tượng Cài đặt (Settings) trên máy.

Bước 2: Bạn kéo xuống dưới và nhấp vào Màn hình khóa và Bảo mật (Lock Screen and Security). Sau đó, nhấp vào menu Hiển thị (Display).

Bước 3: Tiếp đến, bạn hãy kéo xuống cho đến khi thấy mục “Always-On Display”. Hãy gạt cần gạt sang trái nếu bạn muốn tắt tính năng này đi.

Tắt đồng hồ trên màn hình khóa Samsung
Tắt tính năng Always-On Display

Tùy chỉnh tính năng Always-On Display

Ngoài ra, nếu muốn tùy chỉnh cách tính năng này hiển thị. Bạn hãy nhấp vào dòng chữ Always-On Display. Nó sẽ đưa bạn vào một menu mới.

Tại đây, bạn sẽ thấy mục Content to show, bạn có thể tùy chỉnh toàn bộ những nội dung gì có thể hiển thị trên màn hình chờ của điện thoại như đồng hồ, ngày giờ hoặc thời tiết.

Bên cạnh đó, bạn sẽ thấy một danh sách các kiểu hiển thị Always On Display khác nhau để lựa chọn như: Hiển thị đồng hồ điện tử (Digital clock), hiển thị đồng hồ kim (Analog clock), hiển thị thời gian của nhiều quốc gia (World clock), Lịch (Calendar), Hình ảnh (Image) và Edge clock.

Khi đã chọn kiểu hiển thị, bạn sẽ thấy tùy chọn chính để điều chỉnh giao diện của đồng hồ kỹ thuật số hiển thị. Hãy thử tinh chỉnh tùy theo ý thích của mình. Và khi đã chỉnh sửa xong, bạn chỉ cần nhấn nút Apply ở góc trên cùng bên phải của màn hình là đã hoàn thành rồi.

Tùy chỉnh Always-On Display
Tùy chỉnh Always-On Display

Ngoài ra, bạn cũng có thể hẹn giờ bật tắt Always On Display theo ý muốn của mình. Rất đơn giản, bạn chỉ cần cuộn xuống và chọn giờ hiển thị trong mục Set schedule. Sau đó, chọn thời gian mà bạn muốn tính năng này bật là được.

Trên đây là cách tắt đồng hồ trên màn hình khóa Samsung mà mình giới thiệu đến bạn. Mong thủ thuật trên sẽ giúp bạn thực hiện thành công. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, bạn hãy để lại bình luận bên dưới nhé. Mình sẽ giải đáp nhanh chóng cho bạn.

Leave A Reply

Your email address will not be published.