Trung tâm sửa chữa điện thoại tại TP HCM

Thủ thuật nào giúp lỗi J7 Prime bị sập nguồn được khắc phục?

0

J7 Prime bị sập nguồn liên tục trong quá trình trải nghiệm sẽ khiến bạn gặp phải rất nhiều ức chế. Vì thế, bạn đừng quên đọc bài viết sau để biết cách khắc phục sự cố này hiệu quả.

Samsung J7 Prime có thể đáp ứng nhiều tiêu chuẩn khác nhau của người dùng khi lựa chọn smartphone. Có mức giá vừa phải nhưng J7 Prime vẫn sở hữu thiết kế trẻ trung, kiểu dáng sang trọng, cấu hình khá và hiệu năng tốt. Với những ưu điểm của mình, J7 Prime đã trở thành chiếc smartphone tầm trung nổi bật nhất tại thời điểm ra mắt.

J7 Prime bi sap nguon

Tuy nhiên, chiếc điện thoại của Samsung cũng không thể tránh khỏi những tác động của ngoại cảnh và thời gian. Vì vậy, người dùng máy vẫn có nguy cơ phải đối mặt với nhiều sự cố khác nhau khi trải nghiệm. Trong đó, J7 Prime bị sập nguồn là tình trạng khó chịu với tỷ lệ xảy ra khá cao.

Biểu hiện – nguyên nhân của lỗi J7 Prime bị sập nguồn

Biểu hiện

+ J7 Prime bị sập nguồn ngay khi bạn đang dùng máy. Sau đó, thiết bị tự khởi động lại và điều này lặp đi lặp lại nhiều lần.

+ Samsung J7 Prime tự dưng tắt nguồn đột ngột nhưng bạn vẫn có thể khởi động lại máy

+ Samsung J7 Prime tắt nguồn và bạn không thể mở máy lại. Lúc này, mọi chức năng, hoạt động của máy đều bị gián đoạn hoàn toàn.

J7 Prime bi sap nguon
Có nhiều trường hợp J7 Prime bị sập nguồn khác nhau

>> Xem thêm: Giúp bạn xử lý tình trạng J7 Prime bị đơ màn hình

Nguyên nhân

+ Pin của Samsung J7 Prime bị chai hoặc IC nguồn của máy đã bị hư hỏng. Nếu bạn sử dụng máy đã lâu hoặc máy từng phải chịu những lực tác động từ bên ngoài thì trường hợp này rất dễ xảy ra.

+ Thiết bị đã cạn sạch pin mà không hề hay biết. Khi đó, máy sẽ bị sập nguồn và không thể khởi động cho đến khi được nạp pin trở lại.

J7 Prime bi sap nguon
Pin bị chai là nguyên nhân chủ yếu gây ra sự cố

+ Bạn sạc pin cho J7 Prime bằng bộ sạc kém chất lượng hoặc không chính hãng. Mặt khác, việc sử dụng những phụ kiện đã bị hư hỏng, chẳng hạn như tai phone cũng có thể gây ra sự cố tương tự.

+ Bạn từng up ROM, root máy nhưng lại thực hiện sai thao tác. Bạn tải về máy nhiều ứng dụng, nhưng trong đó lại có ứng dụng không tương thích. Tất cả đều có thể khiến Samsung J7 Prime bị xung đột phần mềm. Lúc này, tình trạng sập nguồn cũng có thể xuất hiện vào bất cứ lúc nào.

J7 Prime bị sập nguồn, bạn nên làm gì để khắc phục?

Khắc phục lỗi phần mềm

➥ Cố gắng khởi động lại J7 Prime bằng cách nhấn phím Nguồn trên máy lâu hơn bình thường.

➥ Nếu không thể khởi động, bạn nên sạc pin cho J7 Prime trong khoảng 15 phút rồi mới thực hiện thủ thuật này. Bạn chú ý luôn dùng bộ sạc chính hãng, chất lượng và nguồn điện ổn định khi sạc pin cho thiết bị.

J7 Prime bi sap nguon
Bạn cần sạc pin cho máy bằng bộ sạc chính hãng

➥ Tiến hành hard reset cho Samsung J7 Prime. Sau khi áp dụng, dữ liệu trên máy sẽ bị xóa sạch hoàn toànnên bạn cần cân nhắc kỹ trước khi áp dụng. Cách hard reset J7 Prime như sau: Nhấn phím Nguồn + Tăng âm lượng + Home cho đến khi chế độ Khôi phục xuất hiện. Tại đây, bạn dùng phím Giảm âm lượng để di chuyển và dùng phím Nguồn để chọn. Bạn cần chọn Wipe data/Factory reset => Yes, delete all user data => Reboot system now.

Khắc phục lỗi phần cứng

➥ Với lỗi phần cứng, bạn không thể khắc phục sự cố này tại nhà. Thay vào đó, bạn phải đem máy tới một trung tâm sửa điện thoại Samsung uy tín.

J7 Prime bi sap nguon
Bạn sẽ phải thay pin cho J7 Prime trong một vài trường hợp

➥ Với trường hợp J7 Prime bị sập nguồn, bạn thường phải thay pin hoặc thay IC nguồn cho điện thoại. Để biết mình cần sử dụng dịch vụ nào, bạn hãy nhanh chóng đem máy đi kiểm tra và sửa chữa nhé!

Chúc các bạn thành công!

Leave A Reply

Your email address will not be published.