Trung tâm sửa chữa điện thoại tại TP HCM

Những thủ thuật giúp lỗi Oppo F7 bị sọc màn hình được khắc phục

0

Oppo F7 bị sọc màn hình là một trong những sự cố đem tới nhiều sự khó chịu và ức chế nhất cho những ai đang sử dụng chiếc điện thoại này. Vì vậy, làm sao để khắc phục lỗi sọc màn hình trên Oppo F7 cũng là vấn đề được nhiều người quan tâm.

Bất kỳ chiếc smartphone nào cũng có thể bị “tấn công” bởi lỗi sọc màn hình đáng ghét. Tất nhiên, Oppp F7 – thiết bị nhận được nhiều lời khen có cánh cũng chẳng phải là ngoại lệ. Thực tế cho thấy, nhiều người dùng đang rơi vào tình trạng “mất ăn mất ngủ” chỉ bởi lỗi Oppo F7 bị sọc màn hình. Vậy liệu có thủ thuật điện thoại nào giúp sự cố này được khắc phục hay không?

Oppo F7 dù được đánh giá cao những vẫn có nguy cơ bị sọc màn hình

Biểu hiện – nguyên nhân của mỗi màn hình sọc trên Oppo F7

✪ Biểu hiện

Màn hình Oppo F7 xuất hiện những sọc nhiễu, khiến bạn cảm thấy khó chịu mỗi khi nhìn vào.

Màn hình Oppo F7 xuất hiện sọc ngang, sọc dọc với nhiều màu sắc khác nhau. Điều này vừa ảnh hưởng tới mặt thẩm mỹ của máy, vừa khiến sự trải nghiệm của bạn gặp nhiều khó khăn.

Trong nhiều trường hợp, sọc màn hình còn có thể đi kèm với tình trạng Oppo F7 bị lỗi cảm ứng. Với trường hợp này, sự khó chịu và bất tiện khi trải nghiệm của bạn sẽ tăng lên nhiều lần.

Oppo F7 bi soc man hinh
Màn hình Oppo F7 bị sọc dọc

✪ Nguyên nhân

Chiếc Oppo F7 của bạn đã được thay mới màn hình trước đó. Nhưng bạn lại sử dụng dịch vụ kém chất lượng ở một địa chỉ không uy tín. Vì vậy, bạn vừa mất tiền mà màn hình của máy cũng dễ bị hư hỏng ngay sau đó.

Bạn đã mua phải một chiếc Oppo F7 dỏm. Hoặc dù đã mua được một chiếc Oppo F7 chính hãng, nhưng chiếc điện thoại này lại không may gặp phải lỗi của nhà sản xuất ngay từ đầu.

Bạn bất cẩn khiến chiếc Oppo F7 bị ngấm nước. Bạn chủ quan khiến máy bị va đập mạnh hoặc làm máy bị rơi rớt, đè nén. Lúc này, khả năng màn hình Oppo F7 bị hư hỏng là rất cao.

Oppo F7 bi soc man hinh
Những nguyên nhân khiến Oppo F7 bị sọc màn hình phần lớn đều xuất phát từ sự chủ quan của người sử dụng

Ngoài ra, việc để máy trong túi chật thường xuyên cũng có thể gây tình trạng tương tự. Đây đồng thời cũng là thói quen mà rất nhiều người dùng gặp phải.

Xem thêm: Oppo F7 bị lỗi cảm ứng và những thủ thuật giúp bạn khắc phục

Thủ thuật nào giúp khắc phục lỗi màn hình Oppo F7 bị sọc?

Lỗi sọc màn hình trên Oppo F7 không hề dễ để khắc phục tại nhà. Bởi những hư hỏng ở phần cứng là nguyên nhân trực tiếp gây ra sự cố này. Do vậy, bạn chỉ có một vài sự lựa chọn sau đây:

Đập nhẹ vào màn hình của máy. Nếu lỗi sọc màn hình do tình trạng lỏng Socket gây ra thì thao tác siêu đơn giản này có thể phát huy tác dụng.

Oppo F7 bi soc man hinh
Lỗi sọc màn hình rất khó khắc phục tại nhà

Tiếp tục sử dụng máy. Biện pháp “sống chung với lũ” này phù hợp với trường hợp lỗi sọc màn hình chưa quá nghiêm trọng. Bạn vẫn có thể trải nghiệm máy, dù hơi khó chịu hoặc khi bạn chưa có đủ điều kiện để đem máy đi sửa chữa. Tuy nhiên, bạn cần chú ý sử dụng máy cẩn thận để không làm sự cố trở nên nghiêm trọng hơn.

Bạn nên đem máy tới một trung tâm thay màn hình uy tín

Cuối cùng, giải pháp tốt nhất dành cho bạn trong trường hợp màn hình Oppo F7 bị sọc là thay màn hình Oppo F7 nguyên bộ. Bạn nên sử dụng dịch vụ này tại một trung tâm uy tín để được đảm bảo về chất lượng.

Chúc các bạn thành công!

 

Leave A Reply

Your email address will not be published.