Trung tâm sửa chữa điện thoại tại TP HCM

Những thủ thuật khắc phục lỗi Bluetooth iPhone 7 Plus hiệu quả nhất

0

Lỗi Bluetooth iPhone 7 Plus có thể khiến bạn cảm thấy khó chịu khi cần thực hiện một vài thao tác nào đó. Vì vậy, bạn nên bỏ túi cho mình những cách khắc phục tình trạng này hiệu quả được gợi ý dưới đây.

Những lỗi hư hỏng xuất hiện trên iPhone 7 Plus là điều khó tránh khỏi. Cho dù iPhone 7 Plus vốn được coi là “đứa con cưng” của Apple với nhiều cải tiến, được nhiều người yêu thích và đánh giá cao. Bởi trong quá trình hoạt động, chiếc iPhone 7 Plus của bạn luôn phải chịu ảnh hưởng từ nhiều yếu tố tác động. Và chỉ cần một tác động không mong muốn như cài đặt sai, thao tác lỗi hay bất cẩn làm rơi máy, bạn đã có thể khiến iPhone 7 gặp phải những sự cố khó chịu.

loi bluetooth iPhone 7 Plus

Lỗi Bluetooth iPhone 7 Plus cũng là một tình trạng như vậy. Vì thế, bạn cần nắm rõ thủ thuật xử lý tình trạng này để biết cách tự mình khắc phục khi không may gặp phải.

Những cách xử lý lỗi Bluetooth iPhone 7 Plus hiệu quả

Khởi động lại máy

Đây là thủ thuật đơn giản nhất mà bạn có thể thực hiện. Tuy đơn giản, nhưng khởi động lại máy có thể giúp bạn giải quyết nhiều sự cố quen thuộc khác nhau. Trong đó có lỗi Bluetooth không hoạt động khó chịu.

man hinh iPhone 7 Plus bi do

Với iPhone 7 Plus, để reset máy, bạn chỉ cần nhấn đồng thời phím NguồnGiảm âm lượng trong khoảng vài giây. Cho đến khi logo quả táo xuất hiện thì bạn bỏ tay ra là được.

Thiết lập lại kết nối Bluetooth

Đầu tiên, từ giao diện chính của iPhone 7 Plus, bạn truy cập vào Cài đặt => Bluetooth và chọn biểu tượng chữ “i” bên cạnh thiết bị đã được ghép nối trước đó. Tiếp đến, bạn chọn Quên thiết bị này và xác nhận Quên thiết bị là xong.

loi bluetooth iPhone 7 Plus

Sau khi được thiết lập lại, có thể kết nối Bluetooth của máy sẽ hoạt động bình thường.

>> Xem thêm: iPhone 7 Plus bị sập nguồn, nguyên nhân và cách khắc phục

Thiết lập lại cài đặt mạng

Những thay đổi về cài đặt mạng có thể khiến Bluetooth bị lỗi. Nhưng hầu hết người dùng đều không thể nhớ mình đã điều chỉnh những gì trong mục cài đặt này. Vì thế, cách tốt nhất dành cho bạn là tiến hành đặt lại cài đặt mạng của máy. Sau khi đặt lại, cài đặt mạng trên iPhone 7 Plus sẽ trở về trạng thái mặc định của nhà sản xuất.

Loi Bluetooth iPhone 7 Plus

Cách thực hiện cũng khá đơn giản. Bạn chỉ cần vào Cài đặt => Cài đặt chung =>  Đặt lại => Đặt lại cài đặt mạng. Ngay lập tức, những cài đặt này sẽ được đưa về trạng thái ban đầu.

Xóa toàn bộ cài đặt và dữ liệu

Xóa toàn bộ cài đặt và dữ liệu còn được gọi là khôi phục cài đặt gốc cho máy. Đây là thủ thuật sẽ giúp bạn đưa máy về trạng thái xuất xưởng. Mọi dữ liệu như hình ảnh, danh bạ, tin nhắn, ứng dụng được tải về,… đều bị xóa sạch. Do đó, bạn cần sao lưu dữ liệu một cách cẩn thận trước khi tiến hành.

iPhone 7 loi Bluetooth

Để khôi phục cài đặt gốc cho iPhone 7 Plus, bạn thực hiện theo những bước sau: Cài đặt => Cài đặt chung => Đặt lại => Xóa tất cả nội dung và cài đặt => Xóa iPhone.

Cập nhật iOS cho máy

Việc sử dụng một phiên bản iOS lỗi thời sẽ làm tăng nguy cơ xuất hiện của nhiều sự cố. Bởi vậy, bạn nên update phiên bản iOS mới nhất cho chiếc iPhone 7 Plus của mình.

Để update iOS, bạn cần vào Cài đặt => Cài đặt chung => Cập nhật phần mềm. Tại đây, bạn tải về phiên bản iOS mới nhất mà Apple gợi ý là được.

loi bluetooth iPhone 7 Plus

Khi các biện pháp trên không hiệu quả, bạn nên đem máy tới một trung tâm sửa iPhone chuyên nghiệp.  Lúc này, bạn sẽ được kiểm tra để biết chính xác lỗi hư hỏng. Từ đó, bạn cũng sẽ có được cách khắc phục lỗi Bluetooth iPhone 7 Plus một cách tối ưu.

Chúc các bạn thành công!

Leave A Reply

Your email address will not be published.