Trung tâm sửa chữa điện thoại tại TP HCM

Tài khoản TikTok không bình luận được, phải làm sao?

0

Tài khoản TikTok không bình luận được như bình thường? Làm cách nào để khắc phục tình trạng này? Tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục đơn giản trong bài viết.

Mạng xã hội video TikTok “làm mưa làm gió” thị trường bởi những tính năng mới lạ cho người dùng, tính hấp dẫn của nội dung đăng tải,…Mặc dù thu hút được đông đảo các đối tượng, lượng truy cập tăng nhanh chóng mặt, nhưng nền tảng này cũng đem đến không ít phiền phức. Một trong số những thắc mắc hay gặp nhất của các Tiktoker hiện nay phải kể đến tình trạng tài khoản TikTok bỗng nhiên không bình luận được. 

mạng xã hội TikTok

Tại sao tài khoản TikTok không bình luận được?

Vấn đề tài khoản TikTok gặp trục trặc không thể bình luận được khiến nhiều người gặp phiền toái khi trải nghiệm ứng dụng. Vậy tại sao lại có trường hợp như vậy? Tìm hiểu một vài lý do phổ biến sau:

Người dùng chưa đủ tuổi: TikTok có quy định sẽ giới hạn tính năng bình luận đối với những tài khoản dưới 16 tuổi. Bên cạnh đó, những tài khoản này cũng bị giới hạn một vài tính năng khác như: lưu video từ người trên 16 tuổi, giới hạn tính năng Duet,…Các chính sách này chính là một biện pháp tăng cường để bảo vệ trẻ em, tránh trường hợp các em bị quấy rối, lạm dụng.

Tài khoản TikTok giới hạn người bình luận: Người dùng có thể tự cài đặt chế độ giới hạn đối tượng bình luận cho tài khoản của mình. Tính năng này cho phép bạn được lựa chọn đối tượng có quyền bình luận dưới mỗi video bạn đăng tải. Đối tượng có thể bạn bè, người follow, mọi người hoặc không ai cả. 

Tài khoản TikTok để quyền riêng tư: Một vài trường hợp tài khoản TikTok không bình luận được là do quyền riêng tư tài khoản đang được kích hoạt. Tài khoản ở trạng thái này sẽ tương đương với tính năng “Tài khoản riêng tư” trên Instagram.

Bị TikTok khóa bình luận: Nếu bình luận những lời lẽ thô tục, mất văn hóa bạn hoàn toàn có khả năng bị TikTok khóa bình luận. Thời gian khóa này có thể vài tuần, vài tháng,…

TikTok bị giới hạn bình luận

Cách khắc phục tình trạng TikTok không bình luận được

Theo dõi một vài cách khắc phục dưới đây để xử lý vấn đề rắc rối mà tài khoản TikTok của bạn đang gặp phải nhé!

Thay đổi năm sinh của tài khoản

Cập nhật lại độ tuổi trên 16 sẽ giúp tài khoản TikTok của bạn không còn bị hạn chế tính năng bình luận. Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Mở ứng dụng TikTok > Đăng nhập tài khoản 

Bước 2: Chọn biểu tượng “3 gạch” góc phải màn hình

Bước 3: Chọn Cài đặt và quyền riêng tư

Bước 4: Tại mục Hỗ trợ chọn Báo cáo Vấn đề

Bước 5: Tại mục Chủ đề chọn Theo dõi/ Thích/ Bình luận > Chọn Khác tại mục Bình luận.

Bước 6: Tiếp theo chọn Không cho câu hỏi “Vấn đề của bạn đã được giải quyết chưa?

Bước 7: Nhấp vào phần Bạn cần thêm trợ giúp? > Soạn phần tin nhắn thông báo vấn đề không thể bình luận của bạn > Thêm Hình ảnh chứng minh 

Thêm trợ giúp TikTok

Bước 8: Nhấp Báo cáo để hoàn tất.

 

Thay đổi đối tượng bình luận 

Một vài video TikTok không cho phép bình luận là do chủ tài khoản đã giới hạn đối tượng. Nếu video bạn đăng tải xuất hiện tình trạng này, bạn có thể khắc phục bằng cách sau:

Bước 1: Mở ứng dụng TikTok > Đăng nhập tài khoản 

Bước 2: Chọn biểu tượng “3 gạch” góc phải màn hình

Bước 3: Chọn Quyền riêng tư > Chọn Bình luận.

Bước 4: Tại mục Ai có thể bình luận trên các video của bạn chọn Mọi người.

Thay đổi đối tượng bình luận bài viết

Tắt tài khoản riêng tư

Trong một vài trường hợp, bạn để chế độ riêng tư cho tài khoản nhưng vẫn thắc mắc tại sao video đăng tải không thể bình luận. Để giải quyết tình trạng “não cá vàng này”, bạn chỉ cần 3 bước đơn giản dưới đây:

Bước 1: Mở ứng dụng TikTok > Đăng nhập tài khoản 

Bước 2: Chọn biểu tượng “3 gạch” góc phải màn hình

Bước 3: Chọn Quyền riêng tư > Tại mục Tài khoản riêng tư chọn Tắt.

Tắt tài khoản riêng tư Tiktok

Fastcaremobile vừa cung cấp cho bạn thông tin và cách xử lý cho tình huống tài khoản TikTok không bình luận được. Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích với bạn. Chúc bạn thành công!

Xem thêm: 

Leave A Reply

Your email address will not be published.