Trung tâm sửa chữa điện thoại tại TP HCM

Xiaomi Mi4 liệt cảm ứng

0

Các dòng điện thoại smartphone hiện nay hầu hết đều được trang bị tính năng cảm ứng. Với chức năng cảm ứng sẽ giúp người dùng có thể thao tác trên máy nhanh chóng. Vì thế, khi Xiaomi Mi4 liệt cảm ứng sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến các hoạt động trên máy. Dưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn một số cách khắc phục tình trạng lỗi cảm ứng cực đơn giản mà hiệu quả.

Hướng dẫn cách khắc phục Xiaomi Mi4 liệt cảm ứng

Kiểm tra lại miếng dán màn hình

Lỗi có thể là do miếng dán màn hình đã bị hư hỏng hoặc dán sai cách khiến cảm ứng không ăn. Bạn cần kiểm tra xem miếng dán có vừa vặn và khít với màn hình không. Hãy tháo miếng dán ra thử và thao tác trực tiếp trên cảm ứng. Nếu cảm ứng lại hoạt động tốt thì hãy nên thay miếng dán màn hình khác để sử dụng.

Xiaomi Mi4 liệt cảm ứng
Xiaomi Mi4 liệt cảm ứng

Vệ sinh máy

Nếu bạn đã lâu không vệ sinh máy và nhận thấy màn hình Xiaomi Mi4 có nhiều bụi bẩn hay vết dơ. Hãy lau màn hình bằng một tấm vải sạch và khô. Bên cạnh đó cũng nên dùng tăm bông thấm cồn để lau sạch các bụi bẩn bám trên jack cắm.

Để máy nghỉ ngơi

Nếu bạn nhận thấy điện thoại của mình quá nóng thì nên hãy để máy nguội. Không sử dụng máy lâu vì khi thiết bị ở nhiệt độ cao sẽ làm cảm ứng bị lỗi.

Khởi động lại máy

Trong khi đang sử dụng máy, nếu bạn nhận thấy máy đột nhiên bị đơ, liệt cảm ứng thì lỗi có thể là do bạn đang mở quá nhiều ứng dụng chạy cùng một lúc khiến thiết bị không xử lý kịp. Bạn nên tắt máy và khởi động lại Xiaomi Mi4. Như vâht sẽ giúp tắt toàn bộ ứng dụng đang chạy ngầm và giải phóng bộ nhớ. Thực hiện bằng cách nhấn giữ nút nguồn trong vài giây cho đến khi máy khởi động lại.

Hard reset điện thoại

Bạn hãy thực hiện bằng cách nhấn nút “Nguồn” + phím “Tăng âm lượng”. Sau đó cng vòng khoảng vài giây cho đến khi điện thoại rung lên và hiện logo của Xiaomi. Sau đó, tiếp tục nhấn phím “Giảm âm lượng” để vào Recovery, và dùng phím “Nguồn” để xác nhận. Chọn “Wipe & Reset”, sau đó chọn tiếp “Wipe All Data” và chọn Yes để xác nhận. Cuối cùng, chọn “Reboot system now” để khởi động lại máy là được.

Hard reset Xiaomi Mi4
Hard reset Xiaomi Mi4 để đưa máy về cài đặt gốc

Kiểm tra lại thiết bị sạc

Nếu lỗi cảm ứng xuất hiện trong quá trình sạc pin cho máy. Bạn nên kiểm tra lại thiết bị sạc vì rất có thể bộ sạc bạn đang sử dụng là hàng không chính hãng.

Đem máy đến trung tâm sửa điện thoại

Nếu như bạn đã thực hiện các cách trên mà Xiaomi Mi4 vẫn bị liệt cảm ứng thì nguyên nhân là do màn hình đã bị hỏng hoặc cáp cảm ứng màn hình trên main đã bị hỏng rồi. Lúc này bạn nên mang máy đến những trung tâm sửa chữa smartphone uy tín để được kiểm tra và có hướng khắc phục tốt nhất cho bạn.

Thay màn hình Xiaomi Mi4 chính hãng
Thay màn hình Xiaomi Mi4 chính hãng

Thông thường, với tình trạng liệt cảm ứng, bạn sẽ phải thay màn hình Xiaomi Mi4 nguyên bộ mới có thể khắc phục triệt để lỗi hư hỏng này.

Với những thông tin trên, mong rằng sẽ là thông tin hữu ích giúp bạn khắc phục lỗi Xiaomi Mi4 liệt cảm ứng thành công. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào cần được giải đáp, vui lòng để lại bình luận bên dưới, chúng tôi sẽ giải đáp nhanh chóng cho bạn.

Leave A Reply

Your email address will not be published.