Trung tâm sửa chữa điện thoại tại TP HCM

Dễ dàng xử lý lỗi camera trước iPhone 6s bằng thủ thuật đơn giản

0

Lỗi camera trước iPhone 6s khiến bạn không thể thoải mái selfie sống ảo hay gọi video call cho bạn bè? Đây không chỉ là vấn đề của riêng bạn, mà rất nhiều người dùng iPhone 6s khác cũng đang gặp phải sự cố khó chịu này.

Điều gì khiến bạn lựa chọn iPhone 6s – chiếc smartphone cao cấp của Apple? Thiết kế nhỏ gọn nhưng sang trọng? Giao diện đơn giản nhưng có tính bảo mật cao? Hay sự ổn định mà hệ điều hành iOS đem tới cho máy? Dù lý do của bạn là gì, chắc chắn bạn cũng không thể phủ nhận rằng iPhone 6s là một chiếc smartphone đáng mua. Nhất là khi nó sở hữu khả năng selfie vô cùng xuất sắc và tuyệt vời.

loi camera iPhone 6s
iPhone 6s được nhiều người yêu thích nhờ khả năng chụp ảnh của camera

Thế nhưng, lỗi camera trước iPhone 6s lại đang lấy đi sự tuyệt vời ấy của nhiều người dùng. Bởi khi tình trạng này xảy ra, bạn sẽ không còn có được những bức ảnh lung linh như mong muốn. Vậy bạn phải làm sao?

Dấu hiệu và nguyên nhân của lỗi camera trước iPhone 6s

Dấu hiệu

+ Bạn không thể mở ứng dụng camera có trên chiếc iPhone 6s của mình.

+ Bạn mở được ứng dụng camera nhưng khi sử dụng camera trước, màn hình chỉ có một màu tối đen. Trong một vài trường hợp, bạn có thể thấy những vệt màu xuất hiện trên màn hình của máy.

+ Ảnh chụp bằng camera trước bị mờ, chất lượng kém, sai màu hoặc bị dính vệt màu khó chịu. Đồng thời, bạn cũng không thể lấy nét khi selfie.

loi camera iPhone 6s
Biểu hiện của lỗi camera iPhone 6s

Nguyên nhân

Tình trạng camera iPhone 6s bị lỗi do nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra. Trong đó, những nguyên nhân phổ biến nhất phải kể đến:

+ Trong chiếc iPhone 6s của bạn có ứng dụng camera, chỉnh sửa ảnh của bên thứ 3. Có thể ứng dụng này đã gây xung đột với ứng dụng camera mặc định trên máy.

+ iPhone 6s bị lỗi phần mềm, khiến hoạt động của camera bị ảnh hưởng. Nguyên nhân của tình trạng này có thể là do ứng dụng chứa mã độc, chương trình không rõ nguồn gốc. Đồng thời, việc Jailbreak iPhone 6s cũng làm gia tăng nguy cơ xảy ra của tình trạng này.

loi camera truoc iPhone 6s
Có nhiều nguyên nhân khác nhau khiến camera trước iPhone 6s bị lỗi

+ Camera trước bám hơi nước hoặc bụi bẩn. Người dùng iPhone 6s thường lười vệ sinh cho máy nên đây cũng là tình trạng thường xuyên xuất hiện.

+ Camera trước bị hư hỏng, trầy xước hoặc bo mạch nối bộ phận này với mainboard đã bị đứt. Trong tất cả các nguyên nhân, đây là trường hợp nghiêm trọng nhất mà bạn có thể gặp phải.

Với lỗi camera trước iPhone 6s, bạn cần làm gì để khắc phục?

Xử lý tại nhà

➣ Nếu chiếc iPhone 6s của bạn có ứng dụng camera hoặc chỉnh sửa ảnh từ bên thứ 3, bạn nên gỡ cài đặt những ứng dụng này. Bên cạnh đó, bạn cũng nên gỡ cài đặt ứng dụng không rõ nguồn gốc hoặc ứng dụng không tương thích với hệ điều hành của máy.

➣ Trong trường hợp iPhone 6s bị xung đột phần mềm, bạn nên restore iPhone 6s qua iTunes hoặc tiến hành khôi phục cài đặt gốc cho điện thoại. Mục đích của thủ thuật iPhone này là đưa máy về chế độ xuất xưởng để  những vấn đề liên quan tới phần mềm được giải quyết.

loi camera iPhone 6s
Bạn nên xóa bỏ ứng dụng camera được tải về máy

+ Để restore, bạn kết nối iPhone 6s với máy tính có cài đặt sẵn phiên bản iTunes mới nhất. Sau khi iTunes đã nhận máy, bạn chọn lệnh Backup now trên giao diện của iTunes để tiến hành sao lưu dữ liệu. Cuối cùng, bạn nhấn Restore để quá trình này được diễn ra một cách tự động.

+ Nếu không muốn restore qua iTunes bạn có thể vào Cài đặt => Cài đặt chung => Đặt lại => Xóa toàn bộ nội dung và cài đặt là xong.

➣ Vệ sinh sạch sẽ camera trước của iPhone 6s bằng vải mềm và cồn. Dù là thao tác đơn giản nhưng bạn vẫn nên cẩn thận để không làm phát sinh thêm lỗi hư hỏng nào khác.

Đem máy đi sửa chữa

➣ Khi các thủ thuật nêu trên không đem lại tác dụng, bạn cần nhanh chóng đem máy đi sửa. Trong trường hợp xấu nhất, bạn sẽ phải thay camera trước iPhone 6s cho thiết bị của mình.

loi camera iPhone 6s
Bạn có thể sẽ phải thay camera trước cho dế yêu

➣ Bạn đừng quên lựa chọn một trung tâm sửa điện thoại iPhone uy tín trong trường hợp này. Bởi đây chính là yếu tố quyết định lỗi camera trước iPhone 6s được khắc phục triệt để.

Chúc các bạn thành công!

Leave A Reply

Your email address will not be published.