Trung tâm sửa chữa điện thoại tại TP HCM

Xử lý tình trạng Samsung S9 bị nóng máy hiệu quả

0

Nếu gặp phải tình trạng Samsung S9 bị nóng máy, sự trải nghiệm của bạn với chiếc điện thoại này sẽ mất đi sự tuyệt vời vốn có. Vì vậy, bạn nên bỏ túi cho mình một vài cách khắc phục tình trạng này hiệu quả được gợi ý trong bài viết sau.

Samsung S9 là chiếc smartphone cao cấp đem tới sự trải nghiệm đẳng cấp cho người dùng. Không chỉ sở hữu thiết kế sang trọng tới từng milimet mà S9 còn được trang bị cấu hình siêu mạnh mẽ cùng những tính năng tuyệt vời. Vì vậy, ngay từ khi chuẩn bị ra mắt, S9 đã được nhiều tín đồ công nghệ săn đón và tìm mua.

Samsung S9 bi nong may
S9 là chiếc smartphone cao cấp của Samsung

Tuy nhiên sau một thời gian sử dụng, nhiều người lại gặp phải hiện tượng Samsung S9 bị nóng máy. Dù không quá nghiêm trọng, nhưng sự cố này cũng đủ khiến bạn cảm thấy khó chịu và lo lắng.

Tại sao Samsung S9 bị nóng máy?

Nóng máy là tình trạng mà hầu như người dùng smartphone nào cũng từng gặp phải ít nhất 1 – 2 lần trong quá trình sử dụng. Đối với Samsung S9, hiện tượng máy bị nóng có thể xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau. Trong đó, lý do phổ biến nhất là:

➢ S9 phải hoạt động hết công suất. Các bộ phận của máy phải hoạt động liên tục trong nhiều giờ, khiến nhiệt độ của máy tăng cao. Điều này thường xảy ra khi bạn mở các ứng dụng nặng hoặc sử dụng đa nhiệm nhiều tính năng của máy cùng một lúc. Ngoài ra, việc để nhiều ứng dụng hoạt động ngầm cũng có thể gây ra tình trạng tương tự.

Thói quen sử dụng máy sai cách có thể là nguyên nhân khiến Samsung S9 bị nóng máy

➢ S9 phải tiếp xúc với môi trường nóng ẩm. Bạn để máy gần các vật tỏa nhiệt, để ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp vào máy. Bạn bảo vệ máy bằng ốp lưng hoặc bao da quá dày.

➢ Màn hình của S9 có độ sáng quá lớn. Các kết nối 3G, Wifi, GPS,… của máy luôn được mở ở mọi lúc, mọi nơi. Cho dù điều này không thật sự cần thiết.

➢ Phần mềm của S9 bị lỗi hoặc chưa được cập nhật phiên bản Android mới nhất.

➢ Bạn sạc pin cho máy sai cách. Khi sạc pin, bạn vẫn trải nghiệm các tính năng khác của máy. Đồng thời, bạn còn sạc pin cho S9 bằng bộ sạc không chính hãng, kém chất lượng.

Samsung S9 bi nong may
Sạc pin bằng bộ sạc không chính hãng có thể làm tăng nhiệt độ thân máy

 ➢ Pin, IC nguồn hoặc một bộ phận nào đó của Samsung S9 đã bị hư hỏng. Đây là tình trạng nghiêm trọng mà không người dùng nào muốn gặp phải.

Làm gì khi Samsung S9 bị nóng máy?

Tự khắc phục lỗi tại nhà

Khi chiếc S9 của mình thường xuyên bị nóng máy, bạn có thể áp dụng một vài thủ thuật sau:

☑ Khởi động lại máy. Sau đó, xóa bớt các ứng dụng không cần thiết có trong S9. Ngoài ra, bạn cũng cần tắt bỏ các ứng dụng hoạt động ngầm.

☑ Sử dụng máy ở mức độ vừa phải, tránh việc để máy phải hoạt động hết công suất liên tục.

☑ Luôn trải nghiệm S9 trong môi trường thoáng mát. Bạn cần chú ý để máy xa vật tỏa nhiệt, tránh ánh nắng mặt trời. Bên cạnh đó, bạn cũng không nên sử dụng ốp lưng hoặc bao da quá dày cho máy.

Samsung S9 bi nong may
Bạn cần sử dụng Samsung S9 trong môi trường thoáng mát

☑ Nếu phần mềm của S9 có vấn đề, bạn có thể tiến hành khôi phục cài đặt gốc. Đồng thời, bạn cần đảm bảo máy đã được cập nhật những phiên bản phần mềm mới nhất từ nhà phát triển.

☑ Khi sạc pin cho Samsung S9, bạn không nên sử dụng máy. Bạn chỉ nên sạc pin cho máy bằng bộ sạc chính hãng, chất lượng và bằng nguồn điện có sự ổn định cao.

Đem máy đi sửa chữa

☑ Nếu tình trạng S9 bị nóng máy diễn ra nghiêm trọng, ngay từ khi bạn mua máy về thì có thể máy đã bị lỗi ngay từ đầu. Lúc này, bạn nên đem máy tới trung tâm bảo hành của Samsung để được hỗ trợ.

Bạn có thể đem máy tới trung tâm bảo hành của hãng

☑ Trong các trường hợp còn lại, bạn cần đem Samsung S9 tới các trung tâm sửa chữa uy tín. Đây là giải pháp tối ưu, giúp bạn biết chính xác nguyên nhân gây ra lỗi và có được cách khắc phục phù hợp.

Chúc các bạn xử lý lỗi Samsung S9 bị nóng máy thành công!

Leave A Reply

Your email address will not be published.