Trung tâm sửa chữa điện thoại tại TP HCM

Zalo không mở được file Excel, làm gì trong trường hợp này?

0

Zalo không mở được file Excel đang là sự cố bạn gặp phải? Lúc này, công việc, học tập của người dùng gặp nhiều trở ngại. Vậy, phải làm sao để khắc phục?

Zalo là một trong những ứng dụng quen thuộc với người dùng Việt Nam. Thông thường, chúng ta hay dùng zalo để nhắn tin, gọi điện, trao đổi những file (word, excel…) cần thiết cho công việc của mình. Dù đây là một trong những ứng dụng rất dễ xài, nhưng không phải lúc nào nó cũng hoạt động “ngon lành”. Nhiều tín đồ công nghệ đang “than phiền” rằng Zalo không mở được file Excel

Ứng dụng Zalo không mở được file Excel

Zalo không mở được file Excel, nguyên nhân do đâu?

Lỗi không mở được file Excel trên Zalo không phải là tình trạng hiếm gặp. CPMshare đã nhận được rất nhiều câu hỏi như Tại sao không mở được file trên zalo? Dùng zalo nhưng không mở được file thì phải làm sao?… Admin đã giúp bạn tổng hợp các nguyên nhân chính như sau:

File Excel bị lỗi

Có thể file Excel mà bạn nhận được bị trục trặc nào đó, lỗi đến từ người gửi. Đây cũng là lý do phổ biến nên zalo không mở được file Excel.

File Excel bạn cần mở đã bị khóa, thế nên dù có tải về đi chăng nữa bạn vẫn không thể mở được nó. Ngoài ra, nếu người gửi đã xóa file, hoặc thu hồi file trong cuộc trò chuyện. Thì khi bạn tìm lại trên zalo, cũng không thể nào tải, mở file này được nữa.

Nguyên nhân do file Excel

Nguyên nhân do Zalo

Sau một khoảng thời gian dài sử dụng, zalo sẽ xóa bớt các dữ liệu đi. Vì hiện nay, có một lượng lớn người dùng sử dụng ứng dụng này. Nên Zalo phải chứa rất nhiều dữ liệu từ hình ảnh, file, danh bạ… Do đó, để tránh tình trạng quá tải, zalo sẽ tiến hành xóa các dữ liệu quá lâu. Vậy nên, nếu bạn mở file Excel đã lưu lâu trên zalo nhưng không được, có thể nó đã bị xóa.

Bạn chưa thực hiện sao lưu dữ liệu, đồng bộ zalo cũng là một nguyên nhân. Thông thường, chúng ta thường đăng nhập zalo trên máy tính cá nhân, smartphone… Nếu như bạn không bật tính năng đồng bộ, hoặc sao lưu. Thì khi đăng nhập vào một thiết bị mới, dữ liệu trước đó sẽ bị mất. Đồng nghĩa với việc bạn không thể tìm thấy, hoặc mở file Excel.

Do ứng dụng Zalo

Nguyên nhân do người dùng và điện thoại

Trên smartphone của bạn không có trình đọc tài liệu, hoặc bạn chưa cài đặt ứng dụng hỗ trợ đọc file Excel. Đây cũng là “thủ phạm” khá quen thuộc với sự cố: tải file về không mở được trên điện thoại. Nếu đã có sẵn ứng dụng hỗ trợ, có thể ứng dụng đang bị lỗi, nên không mở được file.

Bạn chưa cho phép đọc file, chưa cấp quyền cho ứng dụng. Thường thì khi tải file Excel trên zalo xong, nếu bấm mở > máy sẽ xuất hiện thông báo hỏi bạn có cho phép hay không? Nếu bạn nhấn chọn không cho phép, file Excel này cũng không mở được.

Bạn có thường xuyên dọn dẹp dữ liệu trên máy? Nếu smartphone của bạn đang bị đầy bộ nhớ, và bạn tìm cách xóa bớt các dữ liệu có trên “dế yêu”. Zalo – là một trong những ứng dụng chứa nhiều dữ liệu gây “nặng” điện thoại nhất. Vì vậy, nếu bạn vô tình “giải phóng”, xóa dữ liệu, bộ nhớ ứng dụng zalo. Có thể bạn đã xóa hết dữ liệu trên zalo, nên mới không thể mở được file Excel.

Bạn chưa cho phép đọc file

Phải làm gì nếu Zalo không mở được file Excel?

Nếu bạn đang gặp sự cố Zalo không mở được file Excel, hãy thực hiện các thủ thuật điện thoại sau đây. Không cần quá “hoảng hốt”, vì đây là một lỗi không quá phức tạp. Bạn hoàn toàn có thể khắc phục tại nhà!

Điều kiện để đọc file Excel

Điều kiện đầu tiên là bạn phải cấp quyền cho trình đọc dữ liệu của điện thoại. Vì thế, khi bấm mở file, nếu gặp câu hỏi này bạn nên nhấn vào Cho phép nhé! Ngoài ra, bạn cũng có thể vào Cài đặt > Ứng dụng > Tìm đến Trình đọc tài liệu > Cấp quyền cho ứng dụng này là được.

Nếu điện thoại chưa có ứng dụng hỗ trợ đọc file Excel, word. Bạn có thể vào CH PlayApp Store, tải ứng dụng phù hợp. Có rất nhiều App có thể thực hiện điều này, được ưa chuộng nhất hiện nay là Microsoft ExcelMicrosoft Office.

Cấp quyền cho ứng dụng

Cách giải quyết khi không mở được file Excel

➤ Khi đã có ứng dụng hỗ trợ đọc file, nhưng vẫn không thể mở được file Excel trên Zalo? Bạn hãy kiểm tra lại file có bị lỗi hay không? Thực hiện mở một file Excel khác, nếu file này vẫn bình thường. Bạn có thể nhờ người gửi kiểm tra và gửi lại file nhé!

➤ Ngoài ra, nếu bạn đang dùng App thứ 3 để hỗ trợ mở file. Có thể ứng dụng này đang gặp lỗi, bạn có thể cập nhập ứng dụng. Hoặc gỡ bỏ, sau đó tải một ứng dụng khác để thay thế.

➤ Đừng quên thực hiện sao lưu, đồng bộ dữ liệu trên Zalo. Để đảm bảo rằng file không bị mất, khi bạn đăng nhập ở ứng dụng khác. Bên cạnh đó, nếu file đã bị người gửi thu hồi, hoặc xóa. Cách duy nhất là nhờ họ gửi lại mà thôi!

➤ Bạn hãy tắt nguồn và khởi động lại điện thoại. Dù cho chẳng liên quan mấy, nhưng thao tác này lại có ích trong một vài trường hợp. Reset máy sẽ giúp điện thoại hoạt động ổn định hơn, chạy mượt mà hơn. Khắc phục vài trục trặc nho nhỏ cho smartphone.

Khắc phục Zalo không mở được file Excel

Có thể bạn quan tâm:

Trên đây là một số gợi ý, khi Zalo không mở được file Excel. Admin hi vọng rằng nó giúp bạn khắc phục được sự cố. Chúc thành công!

Leave A Reply

Your email address will not be published.