Trung tâm sửa chữa điện thoại tại TP HCM

C9 Pro bị nóng máy, bạn phải làm sao để khắc phục?

0

C9 Pro bị nóng máy là hiện tượng mà nhiều người dùng đang phải đối mặt. Khi đó, họ không thể tránh khỏi cảm giác hoang mang và lo lắng khi không biết phải xử lý hiện tượng này ra sao.

C9 Pro là chiếc smartphone thuộc phân khúc cận cao cấp. Với màn hình khủng, cấu hình mạnh và hiệu năng khá ổn định, chiếc smartphone này đã sớm trở thành chiếc dế yêu của nhiều người. Tuy nhiên, sau một thời gian trải nghiệm, một số người dùng lại kém may mắn gặp phải tình trạng C9 Pro bị nóng máy. Dù đây không phải là một sự cố quá nghiêm trọng, nhưng cũng đủ làm người dùng mất đi sự trải nghiệm trọn vẹn vốn có với chiếc dế yêu của mình.

C9 Pro bị nóng máy
C9 Pro là chiếc smartphone sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật

Tại sao C9 Pro bị nóng máy?

Chiếc C9 Pro của bạn có thể bị nóng máy bởi những nguyên nhân sau đây:

Bạn trải nghiệm máy với cường độ cao trong thời gian dài liên tục. Nhất là khi bạn sử dụng các ứng dụng nặng như lướt web hoặc chơi game 3D.

Bạn để nhiều ứng dụng, nhiều tính năng trên máy hoạt động ngầm. Bạn mở nhiều ứng dụng cùng một lúc.

Màn hình của máy luôn được để ở mức quá sáng. Các kết nối luôn được bật dù bạn không hể sử dụng đến.

C9 Pro bị nóng máy
Màn hình quá sáng cũng có thể làm máy bị nóng

Bạn sử dụng máy trong môi trường có nhiệt độ cao. Điều này cũng khiến nhiệt độ của máy bị ảnh hưởng.

Bạn sạc pin cho C9 Pro bằng bộ sạc không phù hợp hoặc bằng nguồn điện không ổn định.

Trong thời gian sạc pin, bạn luôn sử dụng đồng thời các tính năng khác có trên máy.

Pin, IC nguồn hoặc một bộ phận nào đó của C9 Pro đã bị hư hỏng. Đây cũng là một nguyên nhân gây ra tình trạng nóng máy mà nhiều người gặp phải.

C9 Pro bị nóng máy
Pin hư hỏng là một nguyên nhân gây nóng máy thường gặp

Samsung C9 Pro bị nóng máy, bạn phải làm sao?

Để khắc phục tình trạng nóng máy trên Samsung C9 Pro, điều quan trọng là bạn phải thay đổi cách sử dụng máy của mình. Lúc này, những thủ thuật sau có thể sẽ hữu ích đối với bạn:

Sử dụng máy với mức độ vừa phải trong một khoảng thời gian không quá dài. Khi máy có dấu hiệu nóng lên, bạn cần ngưng sử dụng máy hoặc tắt nguồn nếu được.

Màn hình của máy cần được để ở độ sáng phù hợp. Các kết nối như 3-4G, Wifi, Bluetooth,… cũng cần được tắt bỏ khi bạn không có nhu cầu sử dụng.

Chỉ nên sử dụng đơn nhiệm các tính năng tại một thời điểm. Đồng thời, bạn cũng nên tắt bỏ các ứng dụng và tính năng hoạt động ngầm.

C9 Pro bị nóng máy
Tắt bỏ các ứng dụng hoạt động ngầm

Bạn nên sử dụng C9 Pro trong môi trường thoáng mát, tránh các vật tỏa nhiệt, tránh ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp. Bên cạnh đó, bạn cũng nên sử dụng bao da hoặc ốp lưng có độ dày vừa phải cho máy.

Luôn sạc pin cho C9 Pro bằng bộ sạc chính hãng và nguồn điện ổn định. Trong thời gian sạc pin, bạn cần hạn chế việc sử dụng máy.

Khi đã áp dụng đủ mọi biện pháp nhưng tình trạng C9 Pro bị nóng máy vẫn chưa được khắc phục, bạn nên đem máy tới một trung tâm sửa chữa Samsung. Khi đó, bạn sẽ biết chính xác nguyên nhân gây ra lỗi và có được cách khắc phục phù hợp.

C9 Pro bị nóng máy
Có thể bạn sẽ phải đem C9 Pro đi sửa chữa

Nếu nguyên nhân nằm ở những hư hỏng ở phần cứng, có thể bạn sẽ phải thay thế các bộ phận này. Do vậy, bạn đừng quên gửi gắm chiếc C9 Pro của mình tới các địa chỉ sửa chữa uy tín nhé!

Chúc các bạn thành công!

Leave A Reply

Your email address will not be published.