Trung tâm sửa chữa điện thoại tại TP HCM

Hướng dẫn chi tiết cách Hard Reset Samsung A50 hiệu quả

1

Cách Hard Reset Samsung A50 là thủ thuật hữu ích với người dùng máy trong nhiều trường hợp khác nhau. Thế nhưng, không phải ai cũng biết cách thực hiện thủ thuật này chuẩn xác.

Khi nói về A50, mọi người thường nghĩ về chiếc smartphone làm nên bước ngoặt của nhà Sam trong phân khúc tầm trung. Sở hữu màn hình giọt nước với độ phân giải cao, hệ thống camera được cải tiến đầy ấn tượng cùng hiệu năng tương đối mạnh mẽ, A50 đã nhanh chóng giành được cảm tình của nhiều tín đồ công nghệ.

FASTCARE - Sửa chữa điện thoại Samsung lấy ngay

Thế nhưng sau một thời gian trải nghiệm, A50 cũng nhanh chóng gây thất vọng. Phản hồi chậm, đơ, treo logo, hụt pin nhanh,… đây là những sự cố khiến Samsung A50 mất điểm trong mắt của một bộ phận người dùng. Nếu đang gặp phải những sự cố khiến bạn không thể truy cập được vào máy, cách Hard Reset Samsung A50 là một thủ thuật hữu ích giúp bạn giải quyết tình trạng này hiệu quả.

A50 được kỳ vọng cao nhưng cũng gây ra nhiều thất vọng
A50 được kỳ vọng cao nhưng cũng gây ra nhiều thất vọng

Các bước Hard Reset Samsung A50

Hard Reset thường được áp dụng khi bạn quên mật khẩu màn hình hoặc máy bị lỗi phần mềm, khiến bạn không thể mở dế yêu như mong muốn. Trước khi thực hiện thủ thuật, bạn cần lưu ý một số vấn đề sau đây:

Hard Reset sẽ đưa Samsung A50 về chế độ cài đặt gốc ban đầu. Vì vậy, mọi dữ liệu ở bộ nhớ thiết bị (không bao gồm bộ nhớ trên thẻ SD và SIM) sẽ bị xóa sạch. Để an toàn, bạn nên tháo thẻ nhớ và SIM trước khi thực hiện.

Để quá trình Hard Reset không bị gián đoạn, bạn nên sạc đầy hoặc ít nhất 50% pin cho máy.

Cach hard reset Samsung A50
Hard Reset thường được áp dụng khi bạn quên mật khẩu mở màn hình Samsung A50

Các bước tiến hành:

Bước 1: Bạn nhấn đồng thời nút Giảm âm lượng + Nguồn. Sau khi màn hình tắt, bạn nhấn phím Nguồn  + Tăng âm lượng cho đến logo của Android hiện ra.

Bước 2: Lúc này, Samsung A50 sẽ ở chế độ Recovery (Khôi phục). Bạn hãy lần lượt dùng phím Tăng/Giảm âm lượng để di chuyển và dùng phím Nguồn để lựa chọn các lệnh sau:

+ Wipe Data/Factory Reset => Yes.

+ Wipe cache partition => Yes.

+ Reboot system now.

Sau đó, máy sẽ tự động Hard Reset. Quá trình này sẽ tốn một thời gian nhất định, nên bạn chỉ cần đợi máy tự Hard Reset xong là được.

Bạn có thể tham khảo video hướng dẫn bên dưới:

Với một vài bước kể trên, bạn đã có thể Hard Reset Samsung A50 thành công. Nếu máy đang bị đơ hoặc khi quên mật khẩu mở máy, bạn đừng quên áp dụng thủ thuật này nhé. Mọi thắc mắc bạn vui lòng bình luận bên dưới. Mình sẽ cố gắng giải đáp trong thời gian sớm nhất!

Thông tin hữu ích dành cho bạn:

1 Comment
  1. Nguyen ha says

    Chào a. Máy e quên mk mở máy. E cũng đã làm theo các bước reset hard .máy báo reset thành công. Nhưng vân yêu cầu nhập mk là sao ạ. Có cách nào để khắc phục không ạ. E cảm ơn

Leave A Reply

Your email address will not be published.