Trung tâm sửa chữa điện thoại tại TP HCM

Kinh nghiệm khắc phục lỗi Sony XA bị treo máy

1

Nếu bạn đang gặp phải sự ức chế và khó chịu bởi lỗi Sony XA bị treo máy, bạn có thể tham khảo một vài thủ thuật khắc phục lỗi được mình hướng dẫn sau đây. Chúng sẽ hữu ích với bạn trong nhiều trường hợp.

Chiếc smartphone nào rồi cũng đến thời kì “dở chứng”. Sony XA dù được đánh giá cao trong phân khúc tầm trung về sự ổn định khi hoạt động, nhưng sau một thời gian, máy vẫn có thể gặp phải một vài sự cố khác nhau. Trong đó phải kể đến lỗi Sony XA bị treo máy – tình trạng khiến sự trải nghiệm của bạn bỗng nhiên bị gián đoạn giữa chừng.

XA là chiếc smartphone tầm trung nổi bật của Sony

Khi lỗi treo máy trên Sony XA xuất hiện, mình khuyên bạn không nên đem máy đi sửa chữa ngay. Bởi bạn hoàn toàn có thể khắc phục được tình trạng này với một vài thủ thuật đơn giản. Vậy những thủ thuật đó là gì? Hãy cùng tham khảo nhé!

Do đâu mà Sony XA bị treo máy?

Bất kì lỗi hư hỏng nào cũng có nguyên nhân đằng sau gây ra nó. Tình trạng Sony XA bị treo máy, đơ hoàn toàn, khiến bạn không thể thực hiện được các thao tác cũng không phải là ngoại lệ. Thực tế cho thấy, lỗi hư hỏng này thường xuất phát từ lỗi chủ quan của người dùng. Cụ thể là:

+ Bạn khiến chiếc Sony XA của mình bị quá tải. Bạn tải về máy nhiều ứng dụng nặng, để máy lưu trữ nhiều dữ liệu lớn. Đồng thời, bạn cũng bắt máy phải chạy hết công suất thường xuyên hay mở nhiều tính năng cùng lúc.

+ Sony XA bị xung đột bên trong hệ thống. Tình trạng này thường xảy ra khi trong máy có các ứng dụng không tương thích với nhau. Hoặc khi có ứng dụng không tương thích với hệ điều hành được cài đặt.

Sony XA bi treo may
Khi bị quá tải, nguy cơ Sony XA bị treo máy là rất cao

+ Phiên bản Android mà bạn sử dụng cho Sony XA quá thấp hoặc không thật sự tương thích với máy.

+ Đôi khi, tình trạng Sony XA bị treo máy cũng xuất phát từ lỗi khách quan của nhà sản xuất hay từ những hư hỏng liên quan đến phần cứng. Tuy nhiên, tỷ lệ xảy ra trên thực tế của 2 trường hợp này không cao.

>>> Tham khảo thêm: Khắc phục màn hình Sony XA bị sọc như thế nào?

Bạn cần làm gì khi Sony XA bị treo máy?

Thủ thuật khắc phục tại nhà

➥ Đầu tiên, bạn tiến hành khởi động lại máy. Cách khởi động lại cho Sony XA như sau: Nhấn phím Nguồn. Trong Menu mở ra, bạn chọn Khởi động lại là được.

Sony XA bi treo may
Khởi động lại Sony XA

➥ Nếu máy không thể tự reset, bạn có thể buộc máy khởi động lại. Với thủ thuật này, bạn cần nhấn phím NguồnTăng âm lượng trong khoảng 6 giây. Khi máy rung lên thì bạn thả tay ra khỏi các phím.

➥ Tiến hành cài đặt lại phần mềm của Sony XA. Bạn cần tải về máy tính phần mềm Xperia™ Companion. Kết nối Sony XA với máy tính rồi làm theo hướng dẫn trên màn hình. Trước khi tiến hành cài đặt lại, bạn cần đảm bảo mọi dữ liệu đã được sao lưu.

➥ Tiến hành khôi phục dữ liệu ban đầu cho Sony XA. Trước khi khôi phục, bạn cũng cần sao lưu dữ liệu có ở bộ nhớ trong. Cách khôi phục như sau: Vào Cài đặt => Sao lưu và Cài lại => Cài lại dữ liệu của nhà sản xuất => Đặt lại điện thoại => Xóa mọi thứ.

Sony XA bi treo may
Khôi phục cài đặt gốc cho máy

➥ Giải phóng bộ nhớ cho chiếc dế yêu của mình. Bạn cần sử dụng máy với mức độ vừa phải và thường xuyên kiểm tra, tắt bỏ các ứng dụng chạy ngầm.

Đem máy đi sửa chữa

➥ Bạn có thể đem máy đi bảo hành, khi Sony XA bị lỗi ngay từ khi mới mua về.

➥ Ngoài ra, nếu muốn được khắc phục lỗi nhanh hơn, bạn nên đem Sony XA tới một trung tâm sửa chữa smartphone uy tín. Khi đó, chiếc smartphone của bạn sẽ được kiểm tra và khắc phục lỗi một cách tối ưu.

Sony XA bi treo may
Bạn nên đem Sony XA đi sửa, nếu như lỗi chưa được khắc phục bằng những thủ thuật trên

Hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích với bạn, khi bạn gặp phải lỗi Sony XA bị treo máy. Chúc các bạn thành công!

1 Comment
  1. Phượng chi says

    Đã tắt nguồn và máy tự khởi động lại nhưng màn hình vẫn còn bị treo thì phải làm sao

Leave A Reply

Your email address will not be published.