Trung tâm sửa chữa điện thoại tại TP HCM

Cách chụp ảnh màn hình iPhone XS Max trong nháy mắt

0

Cách chụp ảnh màn hình iPhone XS Max là một trong những thủ thuật đầu tiên bạn cần biết cách thực hiện khi sở hữu chiếc điện thoại đẳng cấp này.

Dù sử dụng bất kỳ chiếc smartphone nào, bạn cũng đều phải biết cách chụp màn hình của máy. Bởi đây là thủ thuật giúp bạn nhanh chóng lưu lại một hình ảnh hay một thông tin quan trọng nào đó được hiển thị trên màn hình. Trong quá trình trải nghiệm, chắc chắn bạn sẽ có lúc cần đến thủ thuật hữu ích này. Chính vì vậy, nếu đang sở hữu một chiếc iPhone XS Max sang trọng trên tay, bạn cũng cần nắm rõ cách chụp ảnh màn hình của thiết bị.

cach chup man hinh iPhone XS Max
Chụp màn hình iPhone XS Max là thủ thuật người dùng cần nắm rõ

Bạn có thể áp dụng 1 trong 2 cách đơn giản sau đây:

1. Cách chụp ảnh màn hình iPhone XS Max bằng phím cứng

Đây là cách chụp ảnh màn hình truyền thống và có thể áp dụng cho một số dòng iPhone khác. Chẳng hạn như iPhone X, XS, XR. Bạn chỉ cần làm theo các bước ngắn gọn sau đây:

+ Bước 1: Bạn mở giao diện màn hình trên iPhone XS Max cần chụp.

+ Bước 2: Bạn nhấn đồng thời nút Nguồn + Tăng âm lượng. Ngay lập tức, iPhone XS Max sẽ nhấp nháy để báo hiệu máy đã chụp màn hình thành công.

+ Bước 3: Bạn có thể xem trước ảnh chụp màn hình, tiến hành chỉnh sửa và chia sẻ qua nhiều công cụ khác nhau.

cach chup man hinh iPhone XS Max
Nhấn tổ hợp phím Nguồn + Tăng âm lượng để chụp màn hình

2. Cách chụp ảnh màn hình iPhone XS Max bằng phím Home ảo

Trong nhiều trường hợp, phím cứng của iPhone XS Max bị hư hỏng, khiến bạn không thể sử dụng cách trên để chụp màn hình. Ngoài ra, việc sử dụng phím cứng cũng không thật sự thuận tiện khi bạn dùng máy bằng 1 tay. Lúc này, bạn có thể áp dụng cách chụp ảnh màn hình iPhone XS Max bằng phím Home ảo.

Cách thực hiện như sau:

+ Bước 1: Bạn bật nút Home ảo trên iPhone XS Max bằng cách: Vào Cài đặt => Trợ năng => Assistive Touchvà bật tính năng này lên. Sau đó, nút Home ảo sẽ hiện lên màn hình.

Bước 2: Bạn chọn Tùy chỉnh Menu cao nhất rồi nhấn biểu tượng ngôi sao (Tùy chỉnh). Tiếp đến, bạn chọn Chụp ảnh màn hình từ danh sách.

Bước 3: Khi cần chụp ảnh màn hình trên iPhone XS Max, bạn chỉ cần nhấn nút Home ảo rồi chọn lệnh Chụp ảnh màn hình (Screenshot) là xong.

cach chup man hinh iPhone XS Max
Sử dụng nút Home ảo

Trên đây là 2 cách chụp ảnh màn hình iPhone XS Max dành cho bạn. Chúc bạn luôn áp dụng thủ thuật iPhone này thành công!

Leave A Reply

Your email address will not be published.