Trung tâm sửa chữa điện thoại tại TP HCM

Bí quyết khắc phục Samsung A70 bị loạn cảm ứng hiệu quả

0

Khi Samsung A70 bị loạn cảm ứng, những thao tác của bạn trên màn hình của máy sẽ bị nhảy loạn lung tung, khiến bạn không thể sử dụng máy một cách mượt mà và ổn định như mong muốn.

A70 được nhiều người lựa chọn với những ưu thế vượt trội ở màn hình lẫn camera. Bên cạnh đó, chiếc smartphone tầm trung này cũng được đi kèm với thiết kế thời thượng cùng cấu hình tương đối, giúp trải nghiệm của người dùng thêm phần thú vị.

Samsung A70 bị loạn cảm ứng
A70 sở hữu màn hình tràn viền tuyệt đẹp

Thế nhưng, những phút giây trải nghiệm trên A70 không phải lúc nào cũng được diễn ra trọn vẹn. Bởi đôi khi, bạn có thể gặp phải một lỗi hư hỏng nào đó trên máy, khiến việc sử dụng các tính năng bị cản trở. Samsung A70 bị loạn cảm ứng là một trong số đó.

Nguyên nhân phổ biến khiến cảm ứng của Samsung A70 bị loạn

Những nguyên nhân khiến Samsung A70 bị loạn cảm ứng không quá xa lạ với người dùng. Trái lại đây đều là những nguyên nhân vô cùng quen thuộc:

Bạn thực hiện thao tác khi tay hoặc màn hình của máy bị ướt. Nước có thể làm loạn quá trình phản hồi thao tác của A70.

Samsung A70 bị quá tải, khiến máy gặp cản trở trong việc xử lý tác vụ và phản hồi thao tác của người dùng. Tình trạng này thường xảy ra khi trên máy có quá nhiều ứng dụng và dữ liệu. Đồng thời, nếu bạn mở ứng dụng quá nặng hoặc trải nghiệm máy liên tục, đây cũng là hiện tượng có khả năng cao xuất hiện.

Phần mềm của Samsung A70 bị xung đột bởi virus, mã độc. Ngoài ra, ứng dụng không tương thích với hệ điều hành hay không phù hợp với các ứng dụng còn lại cũng là nguyên nhân gây ra tình trạng này.

Màn hình hoặc IC cảm ứng trên A70 đã bị hư hỏng. Đây là nguyên nhân phổ biến nhất của lỗi loạn cảm ứng trên máy. Trường hợp này thường xảy ra sau khi A70 phải chịu một tác động không mong muốn nào đó. Chẳng hạn như rơi rớt, va đập, ngấm nước,…

Samsung A70 bị loạn cảm ứng
Màn hình hoặc IC cảm ứng có thể bị hư hỏng sau khi A70 bị tác động mạnh

Có thể bạn quan tâm: Samsung A70 bị lỗi đen màn hình, do đâu và khắc phục thế nào?

Samsung A70 loạn cảm ứng, bạn phải làm thế nào?

Hiện tượng loạn cảm ứng sẽ mang đến cho bạn nhiều tình huống khó chịu. Đồng thời, việc sử dụng các tính năng trên máy của bạn cũng không còn dễ dàng như ban đầu. Để khắc phục sự cố này, bạn nên áp dụng một vài thủ thuật sau đây:

Lau khô tay của bạn và màn hình Samsung A70 khi thực hiện thao tác.

Khởi động lại Samsung A70. Đây là thủ thuật quen thuộc của các tín đồ công nghệ khi dế yêu gặp phải một sự cố nào đó.

Giải phóng bộ nhớ của Samsung A70 bằng cách xóa bớt các ứng dụng và dữ liệu không cần thiết. Song song đó, bạn cũng nên điều chỉnh thói quen sử dụng máy của mình. Bạn cần tránh làm chiếc smartphone của mình bị quá tải.

Trong trường hợp cho rằng phần mềm của A70 có vấn đề, bạn nên tiến hành khôi phục cài đặt gốc cho máy. Trước khi áp dụng, đừng quên sao lưu các dữ liệu trên máy một cách cẩn thận.

Khôi phục cài đặt gốc Samsung A70
Khôi phục cài đặt gốc là một thủ thuật bạn nên thử áp dụng

Các thủ thuật trên không đem lại tác dụng? Có thể phần cứng của A70 đã bị hư hỏng. Trong trường hợp này, khả năng cao bạn sẽ phải thay màn hình Samsung A70 hoặc thay IC cảm ứng cho máy. Để biết chính xác dịch vụ cần sử dụng, bạn nên đem máy tới một trung tâm sửa chữa Samsung uy tín. Tại đây, chiếc dế yêu của bạn sẽ được kiểm tra kỹ lưỡng. Từ đó, lỗi Samsung A70 bị loạn cảm ứng cũng được xử lý bằng một giải pháp tối ưu.

Leave A Reply

Your email address will not be published.