Trung tâm sửa chữa điện thoại tại TP HCM

Với lỗi iPhone 7 Plus không nhận tai nghe, bạn cần làm gì để khắc phục?

0

Nhiều tín đồ nhà Táo đang gặp phải lỗi iPhone 7 Plus không nhận tai nghe. Điều này khiến họ không thể thoải mái trải nghiệm các tính năng giải trí trên chiếc dế yêu của mình.

Tai nghe là phụ kiện không thể thiếu đối với người sử dụng smartphone. Bởi khi xem phim, nghe nhạc, chơi game,… mà không muốn âm thanh phát ra từ các ứng dụng này làm ảnh hưởng tới người khác, tai nghe chính là công cụ hỗ trợ đầy hữu ích. Cũng chính vì lý do này mà khi iPhone 7 Plus bỗng dưng không nhận tai nghe, các iFan không thể tránh khỏi cảm giác khó chịu.

iPhone 7 Plus không nhận tai nghe
Nhiều iFan đang gặp phải lỗi iPhone 7 Plus không nhận tai nghe khó chịu

Thông tin hữu ích dành cho bạn:

Lỗi iPhone 7 Plus không nhận tai nghe, biểu hiện và nguyên nhân

Trước khi đi tìm giải pháp cho tình trạng không nhận tai nghe trên iPhone 7 Plus, bạn cần nắm rõ biểu hiện và nguyên nhân của lỗi hư hỏng này. Cụ thể như sau:

✪ Biểu hiện

Khi cắm tai nghe trên iPhone 7 Plus, máy xuất hiện thông báo “Cáp sạc phụ kiện này không được hỗ trợ và không thể hoạt động với iPhone này”.

Khi sử dụng tai nghe trên iPhone 7 Plus, bạn không thể nghe được âm thanh từ các ứng dụng trên máy phát ra.

iPhone 7 Plus không nhận tai nghe

✪ Nguyên nhân

✦ Tai nghe bạn sử dụng cho iPhone 7 Plus không phù hợp với máy. Hoặc sau một thời gian, phụ kiện này đã bị hư hỏng.

✦ Cổng sạc trên iPhone 7 Plus bám nhiều bụi bẩn hoặc bị hoen gỉ, hư hỏng hoàn toàn. Khi tình trạng này xảy ra, máy vừa có nguy cơ không nhận tai nghe, vừa không thể nhận cáp sạc.

✦ Có vấn đề xảy ra với phần mềm của iPhone 7 Plus. Nếu bạn từng Jailbreak hay tải về máy các ứng dụng lạ, phần mềm của 7 Plus thường bị xung đột và khiến nhiều chức năng trên máy bị ảnh hưởng theo.

iPhone 7 Plus không nhận tai nghe
Lỗi không nhận tai nghe thường xuất hiện khi cổng sạc hoặc tai nghe có vấn đề

Giải pháp nào cho lỗi iPhone 7 Plus không nhận tai nghe?

Chắc chắn lỗi iPhone 7 Plus không nhận tai nghe đã khiến bạn không thể trải nghiệm chiếc dế yêu đẳng cấp của mình như mong muốn. Để sự cố này không tiếp tục làm phiền mình, bạn nên tham khảo và áp dụng một vài thủ thuật đơn giản dưới đây:

Kiểm tra tai nghe bạn đang sử dụng cho iPhone 7 Plus. Nếu tai nghe không tương thích hoặc đã bị hư hỏng, bạn cần thay mới phụ kiện này.

Dùng tăm bông vệ sinh sạch sẽ cổng sạc trên iPhone 7 Plus. Trong quá trình sử dụng máy, bạn nên thực hiện công việc này thường xuyên.

Gỡ cài đặt ứng dụng bạn nghi ngờ không tương thích với chiếc iPhone 7 Plus của mình. Đây thường là ứng dụng được tải về gần với thời điểm xảy ra lỗi hoặc không rõ nguồn gốc.

Sao lưu dữ liệu có trên iPhone 7 Plus qua iTunes hoặc Appstore. Sau đó, bạn đưa máy về chế độ cài đặt gốc với thao tác quen thuộc: Vào Cài đặt => Cài đặt chung => Đặt lại. Tại đây, bạn chọn mục Xóa tất cả nội dung và cài đặt. Thủ thuật này sẽ có hiệu quả, nếu như sự cố liên quan tới những vấn đề ở phần mềm.

iPhone 7 Plus không nhận tai nghe
Đưa iPhone 7 Plus về chế độ cài đặt gốc

Khi những biện pháp được gợi ý ở trên không hề giúp bạn xử lý tình trạng iPhone 7 Plus không nhận tai nghe, đem máy đi sửa chữa là giải pháp bạn nên áp dụng. Lúc này, bạn đừng quên lựa chọn một trung tâm sửa iPhone chất lượng và thật đáng tin cậy nhé.

Chúc bạn thành công!

Leave A Reply

Your email address will not be published.