Trung tâm sửa chữa điện thoại tại TP HCM

Màn hình Redmi Note 4X bị ám vàng, giải pháp nào giúp bạn khắc phục?

0

Màn hình Redmi Note 4X bị ám vàng sẽ làm cản trở quá trình quan sát và trải nghiệm của bạn trên chiếc dế yêu của mình. Do vậy, bạn cần tìm cách khắc phục sự cố càng nhanh càng tốt.

Redmi Note 4X chỉ là một chiếc smartphone phổ thông nhưng cũng đủ làm nhiều người phải cảm thấy “mê mẩn”. Màn hình hiển thị tốt, cấu hình mạnh mẽ, giao diện phong phú, thời lượng pin “trâu”. Tất cả làm nên sức hút khó chối từ của chiếc điện thoại giá rẻ này.

màn hình Redmi Note 4X bị ám vàng
Redmi Note 4X sở hữu nhiều ưu điểm ấn tượng

Dù vậy, chiếc Redmi Note 4X của bạn cũng không thể tránh khỏi sự làm phiền của một vài lỗi hư hỏng. Chẳng hạn như lỗi màn hình Redmi Note 4X bị ám vàng. Lúc này, bạn vẫn có thể sử dụng các tính năng trên máy. Thế nhưng, sự thú vị lẫn cảm giác dễ chịu ban đầu dường như đã bị giảm đi nhiều lần.

Yếu tố nào khiến Redmi Note 4X bị ám vàng màn hình?

Khi màn hình của Redmi Note 4X có dấu hiệu ngả sang vàng, hình ảnh và nội dung hiển thị cũng bị ảnh hưởng. Để khắc phục sự cố này, bạn cần tìm hiểu về nguyên nhân gây ra lỗi.

➀ Nguyên nhân khách quan

Chiếc Redmi Note 4X của bạn đã có lỗi ngay từ đầu. Nếu vậy, cho dù bạn sử dụng máy cẩn thận đến đâu, những hư hỏng trên màn hình vẫn là điều không thể tránh khỏi.

Chiếc Redmi Note 4X đã được sử dụng trong thời gian dài. Khi có “tuổi thọ” cao, lỗi ám vàng cũng có nguy cơ xuất hiện nhiều hơn.

Màn hình Redmi Note 4X bị ám vàng
Lỗi màn hình Redmi Note 4X bị ám vàng có thể xuất phát từ lỗi khách quan

➁ Nguyên nhân chủ quan

 Redmi Note 4X bị ngấm nước, khiến linh kiện bên trong bị ảnh hưởng. Điều này có thể làm máy gặp phải lỗi ám vàng khó chịu.

Redmi Note 4X phải chịu lực tác động mạnh từ bên ngoài. Khi bạn bất cẩn làm máy bị rơi, va đập, màn hình của Redmi Note 4X thường không thể tránh khỏi những hư hỏng như lỗi ám vàng.

Bạn lười vệ sinh màn hình Redmi Note 4X. Màn hình của máy bám nhiều vết bẩn. Miếng dán cường lực đã cũ nên bị ố màu. Những yếu tố này đã làm nhiều người lầm tưởng rằng Redmi Note 4X bị ám vàng màn hình.

màn hình Redmi Note 4X bị ám vàng
Tác động mạnh có thể làm máy bị ám vàng màn hình

Giải pháp nào giúp bạn khắc phục màn hình Redmi Note 4X bị ám vàng hiệu quả?

Màn hình Redmi Note 4X bị ám vàng có đang khiến bạn cảm thấy khó chịu? Nếu câu trả lời của bạn là có, bạn nên áp dụng một vài thủ thuật điện thoại sau:

➀ Cách khắc phục lỗi tại nhà

Vệ sinh màn hình của Note 4X thật sạch sẽ. Đây là công việc bạn cần tiến hành thường xuyên trong quá trình sử dụng.

Nếu miếng dán cường lực bị ố vàng, bạn cần gõ bỏ và thay mới phụ kiện này. Hãy nhớ lựa chọn miếng dán chất lượng và phù hợp với cấu hình của máy nhé.

Tăng độ sáng của màn hình Redmi Note 4X. Thay đổi tông màu màn hình cho máy bằng cách: Vào Cài đặt => Hiển thị => Màn hình và độ tương phản. Tại đây, bạn chỉ cần lựa chọn tông màu mình cảm thấy ưng ý là được.

màn hình Redmi Note 4X bị ám vàng
Thay đổi tông màu màn hình Redmi Note 4X

=> Những cách kể trên thường không có tác dụng triệt để đối với lối ám vàng màn hình. Tuy nhiên, chúng sẽ giúp bạn cảm thấy dễ chịu hơn khi trải nghiệm máy.

➁ Đem máy đi sửa chữa

 Với những hư hỏng ở phần cứng – nguyên nhân hàng đầu khiến màn hình Note 4X bị ám vàng, bạn cần đem máy đi sửa chữa. Bởi lúc này, các thủ thuật kể trên thường không đem lại tác dụng.

 Nếu Redmi Note 4X vẫn còn trong thời hạn bảo hành, bạn hãy liên hệ với trung tâm bảo hành của hãng. Nếu may mắn, trường hợp của bạn sẽ được hỗ trợ.

 Đối với những trường hợp còn lại, bạn cần thay màn hình Redmi Note 4X cho dế yêu. Khi sử dụng dịch vụ này với linh kiện chất lượng, chiếc điện thoại của bạn sẽ trở về trạng thái như ban đầu như chưa hề có lỗi ám vàng xảy ra.

màn hình Redmi Note 4X bị ám vàng
Có thể bạn sẽ phải thay màn hình cho Redmi Note 4X

Như vậy, bạn chỉ nên đem máy tới một trung tâm thay màn hình Xiaomi uy tín, để tình trạng màn hình Redmi Note 4X bị ám vàng sớm được khắc phục thành công!

Leave A Reply

Your email address will not be published.