Trung tâm sửa chữa điện thoại tại TP HCM

Màn hình S7 Edge bị chảy mực, đâu là cách khắc phục tối ưu?

0

Sẽ thật khó chịu khi bỗng nhiên bạn gặp phải tình trạng màn hình S7 Edge bị chảy mực. Bởi sự cố này vừa lấy đi vẻ đẹp của máy, vừa khiến sự trải nghiệm của bạn gặp vô vàn khó khăn.

Các dòng máy cao cấp của Samsung luôn gây ấn tượng về khả năng hiển thị sắc nét với phần màu sắc vô cùng rực rỡ của mình. Samsung S7 Edge cũng không phải là ngoại lệ. Với khả năng hiển thị xuất sắc cùng nhiều ưu điểm nổi bật về thiết kế và tính năng, chiếc điện thoại này nghiễm nhiên trở thành chiếc dế yêu của nhiều tín đồ công nghệ.

Samsung S7 Edge bi chảy mực
Khả năng hiển thị của S7 Edge luôn được đánh giá cao

Tuy nhiên qua thời gian, màn hình của S7 Edge sẽ dần dần bị xuống cấp. Khi đó, bạn có nguy cơ cao gặp phải lỗi màn hình S7 Edge bị chảy mực. Đây là một trong những sự cố nghiêm trọng nhất có thể xuất hiện trên chiếc smartphone này của bạn.

Có thể bạn quan tâm:

Biểu hiện và nguyên nhân của lỗi màn hình S7 Edge bị chảy mực

✪ Biểu hiện

Có những đốm màu xuất hiện trên màn hình của máy. Sau đó, những đốm màu này có xu hướng lan rộng ra khắp màn hình.

Màn hình S7 Edge bị loang lổ với nhiều mảng màu khác nhau. Những đốm màu, mảng màu thường có màu tím, hồng hoặc đen.

màn hình S7 Edge bị chảy mực
Màn hình S7 Edge bị chảy mực

✪ Nguyên nhân

S7 Edge đã được sử dụng trong thời gian dài, nên màn hình của máy cũng trở nên “yếu ớt”. Do vậy lúc này, màn hình cũng dễ gặp lỗi hơn trước đó.

Chiếc S7 Edge của bạn có vấn đề ngay từ đầu do nguyên nhân khách quan. Đây là trường hợp có tỷ lệ xảy ra khá thấp.

Bạn từng thay mới màn hình cho S7 Edge. Nếu màn hình mới không chất lượng, S7 Edge có thể bị chảy mực màn hình ngay sau đó. Đồng thời sau khi thay, bộ phận này cũng dễ bị hư hỏng hơn ban đầu.

Bạn từng để màn hình S7 Edge phải chịu những tác động mạnh từ bên ngoài. Trong đó, thường gặp nhất là các sự cố rơi rớt, va đập,…

S7 Edge bị chảy mực màn hình
Rơi rớt là nguyên nhân hàng đầu khiến màn hình S7 Edge bị chảy mực

Giải pháp cho chiếc S7 Edge bị chảy mực tại nhà của bạn

✪ Khắc phục tại nhà

Chảy mực màn hình là một sự cố khó khắc phục. Nếu muốn xử lý sự cố tại nhà, bạn có thể áp dụng một thủ thuật được nhiều anh em công nghệ chia sẻ dưới đây:

Điều chỉnh độ sáng màn hình ở mức cao nhất. Quấn vải mềm vào 1 ngón tay. Tắt máy và đặt ngón tay này lên màn hình S7 Edge cách điểm chảy mực khoảng 0.25 – 0.5 cm.

Di chuyển ngón tay ra vùng màn hình vẫn còn bình thường. Lặp lại khoảng 10 lần liên tục. Sau đó, bạn mở máy lên trong khoảng 1 phút, rồi tắt máy và lặp lại các bước trên thêm 2 – 3 lần.

Bạn sử dụng máy như bình thường khoảng 5 – 6 tiếng rồi lặp lại tất cả các bước trên. Nếu may mắn, các vết chảy mực sẽ bị phân tán và mờ dần.

màn hình S7 Edge bị chảy mực
Lỗi màn hình S7 Edge bị chảy mực rất khó để khắc phục tại nhà

=> Cách này tốn nhiều thời gian, đòi hỏi sự kiên trì cao nhưng không phải lúc nào cũng đem lại hiệu quả như mong muốn.

✪ Đem máy đi sửa chữa

Nếu cách trên không đem lại tác dụng, bạn nhất định phải đem máy đi sửa chữa.

Trong trường hợp S7 Edge vẫn còn bảo hành, bạn có thể đem máy tới trung tâm bảo hành của Samsung. Tuy nhiên, trường hợp chảy mực rất hiếm khi được hỗ trợ. Nếu thay màn hình tại đây, chi phí bạn bỏ ra cũng vô cùng lớn.

Samsung S7 Edge bị chảy mực
Bạn có thể đem máy tới trung tâm bảo hành của Samsung

➥ Thay màn hình Samsung S7 Edge ở một địa chỉ uy tín. Khi được thay màn hình chất lượng tại một trung tâm chuyên nghiệp, lỗi màn hình S7 Edge bị chảy mực cũng được khắc phục triệt để. Đồng thời, đây cũng là giải pháp mà bạn tiết kiệm được khá nhiều chi phí cho mình.

màn hình S7 Edge bị chảy mực
Thay màn hình S7 Edge là một giải pháp khắc phục hoàn hảo

Trên đây là một vài gợi ý cho bạn về cách khắc phục lỗi Samsung S7 Edge bị chảy mực màn hình. Chúc các bạn khắc phục sự cố này thành công!

Leave A Reply

Your email address will not be published.