Trung tâm sửa chữa điện thoại tại TP HCM

Nên làm gì khi gặp tình trạng Samsung Note 9 loạn cảm ứng?

0

Quá trình trải nghiệm của bạn sẽ bị ảnh hưởng nặng nề, nếu như Samsung Note 9 loạn cảm ứng là tình trạng bạn đang phải đối mặt. Vậy lúc này, bạn phải làm sao?

Samsung Note 9 vốn là thiết bị được nhiều người yêu thích. Sau một thời gian trải nghiệm, chiếc điện thoại này cũng nhận được sự đánh giá cao từ phía người dùng. Xứng đáng với sự kỳ vọng của mọi người, chiếc smartphone cao cấp của Samsung có thể đem tới những sự trải nghiệm tuyệt vời và thoải mái.

Samsung Note 9 loan cam ung
Samsung Note 9 là chiếc điện thoại trong mơ của nhiều người

Tuy nhiên, vẫn luôn có những trường hợp ngoại lệ. Bởi không phải ai cũng cảm thấy hài lòng khi lựa chọn Note 9. Một số người thậm chí còn cảm thấy thất vọng về máy, khi họ không may gặp phải tình trạng Samsung Note 9 loạn cảm ứngBạn có phải là một trong số đó?

Nguyên nhân nào khiến Samsung Note 9 loạn cảm ứng?

Khi Samsung Note 9 bị loạn cảm ứng, bạn sẽ thấy máy phản hồi sai thao tác của bạn. Bạn thao tác tại điểm này, nhưng máy lại phản hồi ở điểm khác. Không chỉ vậy, có trường hợp bạn chưa chạm vào màn hình của Note 9, nhưng máy đã tự động phản hồi.

Samsung Note 9 loan cam ung
Tình trạng loạn cảm ứng sẽ khiến bạn gặp nhiều khó khăn khi trải nghiệm

Nguyên nhân gây ra tình trạng này có thể là do:

✪ Thói quen sử dụng máy sai cách

✤ Bạn khiến Note 9 rơi vào vào tình trạng quá tải. Trong máy có quá nhiều ứng dụng chạy ngầm, nhiều ứng dụng nặng, bạn lại hay sử dụng đa nhiệm các tính năng. Khi phải xử lý nhiều tác vụ, Note 9 sẽ gặp khó khăn trong việc phản hồi thao tác của bạn.

✤ Bạn sạc pin cho máy bằng bộ sạc kém chất lượng hoặc không phù hợp. Khi đó, Note 9 thường bị loạn cảm ứng trong quá trình sạc pin.

Samsung Note 9 loan cam ung
Có nhiều ứng dụng sẽ khiến Samsung Note 9 bị quá tải

✪ Lỗi phần mềm

✤ Nếu phần mềm của Note 9 bị xung đột hoặc rối loạn, chức năng cảm ứng cũng thường bị ảnh hưởng theo.

✤ Nguyên nhân gây ra lỗi phần mềm có thể là do ứng dụng không tương thích với hệ điều hành. Do virus, mã độc hoặc trên máy có ứng dụng xung đột với nhau.

Samsung Note 9 loan cam ung
Note 9 cũng có thể gặp phải tình trạng xung đột phần mềm

✪ Lỗi phần cứng

✤ Miếng dán cường lực không phù hợp sẽ làm cản trở thao tác của bạn. Vì vậy, đây cũng là một nguyên nhân khiến Samsung Note 9 bị loạn cảm ứng thường gặp.

✤ Ngoài ra, bộ phận cảm ứng của máy cũng có thể bị hư hỏng bởi nhiều sự cố khác nhau. Chẳng hạn như việc để máy bị rơi từ trên cao hay bị va đập trong quá trình sử dụng.

Samsung Note 9 loan cam ung
Miếng dán không phù hợp sẽ làm thao tác của bạn bị cản trở

Khắc phục Samsung Note 9 loạn cảm ứng bằng cách nào?

Nếu đang bị tình trạng loạn cảm ứng trên Samsung Note 9 làm phiền, bạn có thể áp dụng những thủ thuật sau đây:

✪ Điều chỉnh thói quen sử dụng máy

➥ Bạn cần sử dụng Samsung Note 9 với mức độ vừa phải. Khi trải nghiệm các ứng dụng nặng, bạn không nên mở thêm các tính năng khác. Đồng thời, bạn cũng không nên trải nghiệm các ứng dụng này quá lâu.

➥ Tắt bỏ các ứng dụng chạy ngầm. Gỡ cài đặt các ứng dụng không cần thiết. Luôn dọn dẹp bộ nhớ cho điện thoại thường xuyên.

➥ Đảm bảo luôn sử dụng bộ sạc phù hợp, chính hãng và chất lượng để sạc pin cho Samsung Note 9.

Samsung Note 9 loan cam ung
Bạn cần sử dụng bộ sạc chất lượng cho Samsung Note 9

✪ Xử lý lỗi phần mềm

➥ Gỡ bỏ cài đặt ứng dụng không tương thích hoặc gây xung đột trên Samsung Note 9. Đây thường là ứng dụng lạ và được cài đặt gần với thời điểm xảy ra lỗi.

➥ Tiến hành đưa Note 9 về chế độ cài đặt gốc. Bạn chỉ nên áp dụng biện pháp này khi đã sao lưu các dữ liệu có trên máy một cách cẩn thận:

+ Vào ứng dụng Cài đặt quen thuộc. Sau đó, bạn chọn Quản lý chung.

+ Tiếp theo, bạn chọn Đặt lại => Khôi phục cài đặt gốc.

+ Cuối cùng, bạn xác nhận Đặt lại là xong.

Samsung Note 9 loạn cảm ứng
Đưa Samsung Note 9 về chế độ cài đặt gốc

✪ Khắc phục lỗi phần cứng

➥ Kiểm tra phụ kiện bảo vệ màn hình mà bạn đang sử dụng. Nếu cảm thấy miếng dán/kính cường lực không phù hợp, bạn nên tháo bỏ phụ kiện này và thay mới.

➥ Trong trường hợp bạn đã từng khiến Samsung Note 9 phải chịu những tác động mạnh từ bên ngoài, khả năng cao máy đã bị hư hỏng ở bộ phận cảm ứng. Lúc này, bạn cần phải thay màn hình Note 9 cho máy ở một trung tâm thay màn hình Samsung uy tín.

Samsung Note 9 loạn cảm ứng
Bạn nên tìm đến các trung tâm thay màn hình uy tín

Với những gợi ý trên, hy vọng bạn sẽ khắc phục thành công lỗi Samsung Note 9 loạn cảm ứng. Nếu có thắc mắc cần được giải đáp, bạn cần để lại bình luận nhé!

Leave A Reply

Your email address will not be published.