Trung tâm sửa chữa điện thoại tại TP HCM

Chia sẻ kinh nghiệm xử lý tình trạng Oppo A37 bị lem màn hình

0

Oppo A37 bị lem màn hình sẽ làm mất đi vẻ đẹp sang trọng ban đầu của máy. Không chỉ vậy, lúc này bạn còn gặp nhiều khó khăn mỗi khi quan sát nội dung được máy hiển thị.

Oppo A37 được nhiều tín đồ công nghệ yêu thích khi sở hữu camera ảo diệu cùng mức giá phải chăng. Bên cạnh đó, màn hình của máy cũng nhận được nhiều lời ngợi khen, khi có thể đem tới chất lượng hiển thị ở mức khá.

Dẫu vậy, nhiều người lại đang gặp phải rắc rối với màn hình của Oppo A37. Trong đó, Oppo A37 bị lem màn hình đang làm phiền không ít người dùng. Sự cố này vừa gây thẩm mỹ cho “ngoại hình” của dế yêu, vừa khiến việc trải nghiệm các tính năng trên máy của bạn bị cản trở.

Oppo A37 bi lem man hinh
Oppo A37 là chiếc dế yêu của nhiều người

Tại sao Oppo A37 bị lem màn hình?

Khi màn hình Oppo A37 bị lem, bạn sẽ thấy trên màn hình xuất hiện những vết chảy mực, loang màu. Chúng có thể xuất hiện từ một vết đốm nhỏ, sau đó lớn dần và có thể lan rộng ra khắp màn hình. Nếu để lâu, màn hình của Oppo A37 có thể mất hoàn toàn khả năng hiển thị.

Nguyên nhân:

Chiếc Oppo A37 của bạn đã được sử dụng từ khá lâu. Qua thời gian, các bộ phận trên máy cũng bị  “lão hóa” và dễ bị hư hỏng hơn ban đầu. Nhất là màn hình của thiết bị.

Trong thời gian sử dụng, bạn nhiều lần để máy bị đè cấn bởi vật nặng. Bạn có thói quen để máy trong túi chật. Đây đều là những yếu tố làm tăng nguy cơ hư hỏng ở màn hình của máy.

Oppo A37 từng bị rơi rớt, va chạm mạnh với bề mặt cứng. Đây là nguyên nhân hàng đầu của những sự cố quen thuộc trên màn hình. Lem màn hình cũng là một trong số đó.

Bạn từng thay mới màn hình cho Oppo A37. Nếu dịch vụ này không được đảm bảo về chất lượng linh kiện cũng như không có quy trình thay thế chuẩn xác, sự cố lem màn hình cũng có nguy cơ cao xuất hiện.

Oppo A37 bi lem man hinh
Lỗi lem màn hình thường xuất hiện sau khi máy bị tác động mạnh

Oppo A37 bị lem màn hình, làm sao để khắc phục?

Chỉ cần tìm hiểu nguyên nhân gây ra tình trạng màn hình bị lem. Bạn cũng có thể hiểu được đây là một sự cố nghiêm trọng. Và tất nhiên, việc xử lý sự cố này cũng không hề đơn giản như nhiều lỗi thông thường khác.

Nếu màn hình của Oppo A37 bị lem không nhiều, bạn có thể quấn một miếng vải mềm quanh ngón tay của mình. Sau đó, bạn tì miết ngón tay này liên tục trên màn hình của máy, từ điểm bị lem mực cho tới điểm không bị. Nếu kiên trì và may mắn, có thể vết lem sẽ trở nên mờ dần. Tuy nhiên, thủ thuật này cũng không được khuyến khích áp dụng.

Đem máy đi sửa chữa là giải pháp khắc phục lỗi nhanh chóng và an toàn nhất
Đem máy đi sửa chữa là giải pháp khắc phục lỗi nhanh chóng và an toàn nhất

Trong những trường hợp còn lại, khi bạn muốn khắc phục lỗi Oppo A37 bị lem màn hình nhanh chóng. Bạn sẽ cần thay màn hình full bộ cho máy. Lúc này, điều quan trọng nhất bạn cần chú ý là phải lựa chọn một địa chỉ thay màn hình Oppo thật sự uy tín. Bởi đây là yếu tố quyết định máy có được thay mới màn hình chuyên nghiệp và chất lượng hay không.

Leave A Reply

Your email address will not be published.