Trung tâm sửa chữa điện thoại tại TP HCM

Oppo F9 bị sọc màn hình, bạn phải làm gì để khắc phục?

0

Bạn đang có những phút giây trải nghiệm tuyệt vời trên Oppo F9 thì bỗng dưng gặp phải tình trạng Oppo F9 bị sọc màn hình? Bạn cảm thấy khó chịu và muốn khắc phục sự cố này càng nhanh càng tốt? Hãy tham khảo ngay bài viết sau.

Oppo F9 mới được ra mắt đã nhanh chóng ghi điểm trong mắt người dùng. Với hiệu năng ổn, camera chụp hình xuất sắc và chất lượng hiển thị tuyệt vời, chiếc smartphone này một lần nữa chứng minh sức hút của các dòng máy Oppo.

Oppo F9 bị sọc màn hình
Oppo F9 được nhiều người yêu thích ngay từ khi ra mắt

Tuy nhiên, nhiều người lại bất cẩn khiến chiếc Oppo F9 của mình bị hư hỏng với các sự cố không đáng có. Chẳng hạn như lỗi Oppo F9 bị sọc màn hình đang khiến nhiều người cảm thấy “mất ăn mất ngủ”. Vậy bạn cần làm gì với sự cố khó chịu này?

Biểu hiện, nguyên nhân của lỗi sọc màn hình trên Oppo F9

✪ Biểu hiện

✦ Màn hình bị sọc ngang, sọc dọc. Trong đó, tình trạng sọc dọc vẫn thường xuất hiện nhiều hơn cả.

✦ Màn hình bị sọc nhiễu, khiến nội dung không được hiển thị rõ ràng như ban đầu.

✦ Tình trạng sọc màn hình có thể đi kèm với lỗi cảm ứng hoặc lỗi sập nguồn trong một vài trường hợp.

Oppo F9 soc man hinh
Oppo F9 bị sọc màn hình

✪ Nguyên nhân

✦ Oppo F9 đã bị lỗi trước khi được bạn sử dụng. Có thể quá trình sản xuất hoặc phân phối máy đã xảy ra vấn đề nào đó.

✦ Bạn từng sử dụng thay màn hình Oppo F9 cho thiết bị của mình. Tuy nhiên, màn hình mới lại kém chất lượng. Hoặc người thay thế non tay nghề. Do vậy, màn hình mới cũng có nguy cơ cao bị hư hỏng với những đường sọc vô cùng khó chịu.

Oppo F9 soc man hinh
Có nhiều nguyên nhân khác nhau khiến màn hình Oppo F9 bị hư hỏng

✦ Bạn khiến Oppo F9 phải chịu những tác động không mong muốn. Chẳng hạn như bạn từng làm máy bị rơi. Bạn từng để máy bị va đập. Không chỉ vậy, việc để máy bị đè nén thường xuyên cũng có thể gây ra lỗi.

✦ Oppo F9 bị xung đột hệ thống. Nguyên nhân trực tiếp có thể là virus, mã độc hoặc các ứng dụng không tương thích. Tuy vậy, trường hợp này cũng xảy ra không nhiều.

Oppo F9 bị sọc màn hình, giải pháp nào khắc phục hiệu quả?

Lỗi sọc màn hình vốn là một sự cố nghiêm trọng. Nếu bạn chần chừ không khắc phục ngay, sự trải nghiệm của bạn với máy sẽ bị ảnh hưởng nặng nề. Tuy nhiên đồng thời, đây cũng là một tình trạng không hề dễ khắc phục:

✪ Xử lý tại nhà

 ✤ Thử gõ nhẹ vào màn hình của máy. Thủ thuật điện thoại này luôn được nhiều người áp dụng khi smartphone bị sọc màn hình.

 ✤ Tiến hành đưa máy về chế độ xuất xưởng như ban đầu. Đây là giải pháp sẽ phát huy tác dụng nếu như sự cố sọc màn hình do lỗi về phần mềm gây ra. Bạn chú ý trước khi áp dụng, bạn cần sao lưu những dữ liệu có trên bộ nhớ thiết bị.

 ✤ Luôn cố gắng sử dụng máy một cách thận trọng. Không nên để máy trong túi chật. Điều này sẽ giúp sự cố không trở nên thêm nghiêm trọng.

Oppo F9 soc man hinh
Hãy thử đưa Oppo F9 về chế độ cài đặt gốc

✪ Đem máy đi sửa chữa

 ✤ Các thủ thuật nêu trên thường không thể phát huy tác dụng khắc phục triệt để lỗi sọc màn hình trên Oppo F9. Bởi phần lớn sự cố đều xuất phát từ những hư hỏng về phần cứng.

 ✤ Do vậy, bạn nên đem máy đi kiểm tra và sửa chữa tại các trung tâm chuyên nghiệp. Với tình trạng Oppo F9 bị sọc màn hình, khả năng cao bạn sẽ phải thay màn hình Oppo F9 nguyên bộ mới có thể giúp sự cố này được khắc phục hoàn toàn.

Màn hình Oppo F9 bị sọc
Bạn nên đem Oppo F9 tới các trung tâm thay màn hình uy tín

Trên đây là một giải pháp dành cho bạn khi màn hình Oppo F9 bị sọc. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, bạn đừng quên bình luận để được giải đáp nhé!

Leave A Reply

Your email address will not be published.