Trung tâm sửa chữa điện thoại tại TP HCM

S10 Plus bị hao pin, do đâu và khắc phục thế nào?

0

S10 Plus bị hao pin là tình trạng nhiều người dùng máy đang lên tiếng phàn nàn. Vậy tại sao siêu phẩm của Samsung lại gặp phải sự cố khó chịu này, và bạn cần làm gì để khắc phục?

Là siêu phẩm kỷ niệm 10 năm của dòng máy cao cấp Samsung Galaxy S, Samsung S10 Plus đã nhanh chóng trở thành chiếc dế yêu của nhiều tín đồ công nghệ. Bên cạnh màn hình vô cực tuyệt đẹp, cấu hình đỉnh cao hay tính năng cảm biến vân tay trên màn hình hiện đại, S10 Plus còn ghi điểm với dung lượng pin ấn tượng lên tới 4.100mAh. Thế nhưng, đây cũng là yếu tố nhanh chóng gây thất vọng với nhiều người. Bởi trong thời gian trải nghiệm, không ít người dùng đã gặp phải tình trạng Samsung S10 Plus bị hao pin, khiến họ cảm thấy hoang mang và lo lắng.

S10 Plus bi hao pin
S10 Plus sở hữu dung lượng pin ấn tượng

Do đâu mà pin S10 Plus hao nhanh?

Để tìm ra thủ thuật khắc phục phù hợp cho sự cố hao pin nhanh trên Samsung S10 Plus, bạn cần nắm rõ những nguyên nhân gây ra sự cố này. Theo nhiều chuyên gian, pin S10 Plus hao nhanh chủ yếu xuất phát từ những nguyên nhân sau đây:

Do lỗi khách quan của nhà sản xuất. Nếu tình trạng hao pin nhanh xảy ra trong thời gian đầu, ngay cả khi bạn sử dụng máy chưa được bao lâu, khả năng cao đây là trường hợp bạn gặp phải.

Bạn sử dụng máy ở cường độ cao. Khi mở máy liên tục, trải nghiệm các ứng dụng nặng hay để nhiều tính năng hoạt động cùng một lúc, pin của S10 Plus sẽ hết nhanh hơn ban đầu.

Bạn để nhiều ứng dụng chạy ngầm trên máy. Bạn để màn hình S10 Plus ở mức sáng cao. Không chỉ vậy, bạn còn để nhiều kết nối (3G/4G, Wifi,…) hoạt động, dù không sử dụng đến.

Phần mềm của S10 Plus bị lỗi. Có thể phiên bản hệ điều hành hiện tại chưa thật sự phù hợp với máy.

Pin của Samsung S10 Plus đã bị chai. Một bộ phận nào đó trên mainboard đã bị hư hỏng. Các linh kiện bên trong có thể đã bị chạm. Đây cũng là những nguyên nhân phổ biến gây ra tình trạng pin S10 Plus hao nhanh.

S10 Plus bi hao pin
Có nhiều nguyên nhân khiến S10 Plus bị hao pin

Samsung S10 Plus bị hao pin, khắc phục như thế nào?

Chắc chắn khi tình trạng hao pin xảy ra trên Samsung S10 Plus, bạn cũng không thể thoải mái trải nghiệm máy như ban đầu. Vì vậy, khi đen đủi bị tình trạng này làm phiền, bạn cần nhanh chóng xử lý với một vài giải pháp sau đây:

Khởi động lại điện thoại. Thủ thuật quen thuộc này không bao giờ “lỗi thời”. Nhất là với các sự cố thường gặp.

Sử dụng máy với một mức độ vừa phải. Khi S10 Plus bị nóng máy, bạn cần nhanh chóng để dế yêu được nghỉ ngơi. Bởi đây cũng là một dấu hiệu cảnh báo chiếc smartphone của bạn đang bị quá tải.

Tắt bớt các ứng dụng chạy ngầm trên S10 Plus. Bạn cần để màn hình của máy ở độ sáng vừa phải. Khi không cần đến, các kết nối trên máy cũng nên được tắt bỏ.

Cập nhật phiên bản phần mềm mới, nếu như phiên bản này đã được tung ra. Samsung cho biết sẽ phát hành phiên bản phần mềm tối ưu pin, để khắc phục lỗi hao pin trên máy.

S10 Plus bi hao pin
Bạn nên cập nhật phần mềm cho S10 Plus

Đem máy đi bảo hành. Đây là giải pháp dành cho bạn, nếu như S10 Plus vẫn còn trong thời gian được nhà sản xuất hỗ trợ.

Đối với các trường hợp còn lại, bạn cần gửi gắm S10 Plus cho một trung tâm sửa điện thoại Samsung. Có thể bạn sẽ phải thay pin Samsung S10 Plus hoặc thay mới các bộ phận khác, nếu như các bộ phận này bị hư hỏng.

Hy vọng bạn sớm khắc phục lỗi Samsung S10 Plus bị hao pin thành công!

 

Leave A Reply

Your email address will not be published.