Trung tâm sửa chữa điện thoại tại TP HCM

Lý do không ngờ khiến Samsung A70 không tắt được màn hình

0

Samsung A70 không tắt được màn hình gây ra nhiều nỗi hoang mang. Tuy nhiên, nếu biết nguyên nhân gây ra sự cố, có thể bạn sẽ cảm thấy yên tâm hơn phần nào.

Nhắc đến Samsung A70, mọi người lại thường nghĩ đến khả năng chụp hình tiến bộ cùng khả năng hiển thị đỉnh cao của dòng smartphone này. Sở hữu màn hình có kích thước lên tới 6.7 inch cùng tấm nền Super AMOLED và độ phân giải full HD+, Samsung A70 có thể đem tới người dùng phần trải nghiệm hình ảnh sắc nét và dịu mắt.

Samsung A70 sở hữu màn hình lớn và đẹp
Samsung A70 sở hữu màn hình lớn và đẹp

Thế nhưng đôi khi, màn hình của máy lại chính là bộ phận đem tới cho bạn nhiều rắc rối. Trên các diễn đàn công nghệ, nhiều người dùng Samsung A70 đang lên tiếng phàn nàn về tình trạng Samsung A70 không tắt được màn hình. Tình trạng này vừa gây hao pin, nóng máy, vừa tạo ra cảm giác khó chịu và hoang mang cho người sử dụng.

Xem thêm:

Lý do không ngờ khiến Samsung A70 không tắt được màn hình

Nguyên nhân chính gây ra sự cố này thực ra không hề nghiêm trọng. Bởi đơn giản, có thể bạn đã vô tình kích hoạt tính năng “Nhấc lên để đánh thức” trên Samsung A70. Vì vậy, dù bạn đã tắt máy, nhưng chỉ cần chạm nhẹ vào điện thoại, màn hình sẽ sáng lên ngay lập tức.

Tuy nhiên, ngoài lý do nêu trên vẫn còn một số yếu tố khác có thể làm màn hình A70 không tắt. Chẳng hạn như:

Trên chiếc A70 của bạn có ứng dụng không phù hợp. Bạn chủ quan để máy nhiễm mã độc, khiến phần mềm bị xung đột. Khi tình trạng này xảy ra, các hoạt động bình thường trên máy đều có nguy cơ bị ảnh hưởng.

Bạn đen đủi mua phải chiếc Samsung A70 bị lỗi khách quan từ nhà sản xuất ngay từ đầu. Hoặc bạn bất cẩn khiến máy gặp phải những hư hỏng không đáng có ở phần cứng.

Samsung A70 khong tat duoc man hinh
Tính năng Nhấc lên để đánh thức được kích hoạt là nguyên nhân chính gây ra lỗi

Samsung A70 không tắt được màn hình, bạn nên làm gì?

Với tình trạng không tắt được màn hình trên Samsung A70, bạn nên áp dụng một số giải pháp hữu ích và vô cùng đơn giản sau đây:

Bạn cần tắt bỏ tính năng “Nhấc lên để đánh thức” trên máy. Đầu tiên, bạn hãy vào Cài đặt => Tính năng nâng cao. Bạn chọn mục Chuyển động và thao tác. Sau đó, bạn tìm đến mục Nhấc lên để đánh thức và tiến hành tắt bỏ. Nếu tính năng này đang được kích hoạt.

Khởi động lại chiếc Samsung A70. Tiến hành kiểm tra các ứng dụng, chương trình có trên A70. Và tiến hành gỡ cài đặt những ứng dụng lạ.

Đưa máy về chế độ cài đặt ban đầu. Bạn chỉ cần vào Cài đặt => Quản lý chung => Đặt lại => Xóa các cài đặt. Bạn yên tâm rằng thủ thuật này sẽ không làm ảnh hưởng tới những dữ liệu trên máy. Thay vào đó, chỉ có những thiết lập trên máy được tác động.

Samsung A70 khong tat duoc man hinh
Xóa các cài đặt trên máy

Thông thường, lỗi Samsung A70 không tắt được màn hình cũng được xử lý triệt để, sau khi bạn áp dụng những thủ thuật trên. Thế nhưng, nếu bạn đen đủi gặp phải trường hợp nghiêm trọng nên chưa thể khắc phục sự cố này, bạn cần đem máy đi bảo hành. Ngoài ra, bạn cũng có thể gửi gắm A70 cho những trung tâm sửa chữa uy tín để được hỗ trợ.

Chúc bạn thành công!

Leave A Reply

Your email address will not be published.