Trung tâm sửa chữa điện thoại tại TP HCM

Samsung Galaxy j7 2016 hay bị đơ và những cách khắc phục siêu hiệu quả

0

Galaxy J7 2016 hay bị đơ trong quá trình sử dụng đang khiến sự khó chịu của người dùng bị “dồn nén” từ ngày này sang ngày khác. Vậy có thủ thuật nào giúp bạn khắc phục tình trạng này hiệu quả hay không?

Smartphone bị đơ màn hình, phản hồi chậm là một tình trạng vô cùng quen thuộc. Nhất là đối với những chiếc điện thoại Android như Samsung J7 2016. Đây vốn là một thiết bị tầm trung được nhiều người lựa chọn và yêu thích. Thế nhưng, nếu gặp phải tình trạng Galaxy J7 2016 hay bị đơ, có thể sự yêu thích này của bạn sẽ nhanh chóng biến mất đi.

Samsung J7 2016 hay bi do
J7 2016 là chiếc smartphone thuộc phân khúc tầm trung

Những cách khắc phục Samsung Galaxy J7 2016 hay bị đơ hiệu quả

Thay vì cảm thấy khó chịu khi thấy chiếc J7 2016 không phản hồi thao tác của mình, bạn nên tìm cách khắc phục tình trạng này. Bạn có thể áp dụng một vài thủ thuật điện thoại hữu ích sau đây:

➀ Kiểm tra miếng dán màn hình

Miếng dán cường lực giúp bảo vệ màn hình Galaxy J7 2016 trước những tác động bên ngoài. Vì vậy, hầu hết người dùng đều trang bị phụ kiện này cho máy.

Nhưng sau một thời gian, miếng dán có thể bị nứt vỡ hoặc bám nhiều bụi bẩn. Điều này sẽ làm những thao tác của bạn bị cản trở, khiến bạn lầm tưởng rằng máy bị đơ màn hình.

Galaxy J7 2016 hay bi do
Hãy thay miếng dán cường lực mới khi cần thiết

=> Bạn nên kiểm tra và thay mới miếng dán màn hình nếu cảm thấy cần thiết. Nhất là khi bạn đã sử dụng miếng dán này trong thời gian dài.

➁ Giảm tải bộ nhớ cho điện thoại

Một bộ nhớ đầy sẽ khiến hoạt động của điện thoại trở nên ì ạch. Bởi thế lúc này, tình trạng Galaxy J7 2016 hay bị đơ xảy ra thường xuyên cũng là điều dễ hiểu.

Khi trên máy có nhiều ứng dụng nặng, nhiều ứng dụng chạy ngầm, máy sẽ phải xử lý nhiều tác vụ hơn bình thường. Khi đó, máy sẽ thường phản hồi chậm và không còn mượt mà như trước.

J7 2016 hay bi do
Có quá nhiều ứng dụng sẽ khiến bộ nhớ đầy và máy bị quá tải

=> Bạn nên giảm tải bộ nhớ cho chiếc J7 2016 của mình. Những ứng dụng, dữ liệu không cần thiết nên được gỡ cài đặt. Đồng thời, bạn cũng cần tắt bỏ ứng dụng chạy ngầm và dọn dẹp tập tin rác, bộ nhớ đệm thường xuyên.

➂ Điều chỉnh thói quen sử dụng máy

Tình trạng J7 2016 bị đơ màn hình cũng thường xảy ra khi người dùng trải nghiệm máy liên tục hoặc mở nhiều ứng dụng cùng một lúc.

Bên cạnh đó, khi tải và sử dụng một app nào đó quá nặng, tình trạng đơ màn hình cũng là điều không thể tránh khỏi.

Galaxy J7 2016 hay bi do
Chơi game nặng là một nguyên nhân khiến máy bị đơ thường gặp

=> Bạn cần điều chỉnh thói quen sử dụng máy của mình. Chỉ nên sử dụng đơn nhiệm các tính năng với một mức độ vừa phải. Ngoài ra, bạn cũng chỉ nên tải về máy những ứng dụng phù hợp.

➃ Khởi động lại J7 2016

Những sự cố liên quan tới phần mềm thường là nguyên nhân khiến J7 2016 hay bị đơ khi sử dụng.

Để khắc phục những sự cố này một cách đơn giản và nhanh chóng nhất, khởi động máy là thủ thuật mà bạn sẽ cần đến.

Galaxy J7 2016 hay bi do
Bạn có thể khởi động lại chiếc J7 2016 của mình

=> Khi máy bị đơ, hãy nhấn nút Nguồn trong khoảng 15 đến 20s để máy tắt nguồn. Sau một vài phút, bạn hãy nhấn lại phím vật lý này để máy Khởi động lại.

➄ Khôi phục cài đặt gốc

Một ứng dụng không tương thích cũng có thể làm phần mềm J7 2016 bị xung đột. Khi tình trạng này xảy ra, mọi chức năng của máy đều bị ảnh hưởng theo.

Việc up ROM, root máy sai cách cũng là một nguyên nhân khiến J7 2016 bị xung đột hệ thống. Đây là trường hợp mà khá nhiều người dùng máy gặp phải.

Galaxy J7 2016 hay bi do
Bạn nên khôi phục cài đặt gốc cho Samsung J7 2016

=> Để khắc phục lỗi phần mềm, bạn có thể tiến hành khôi phục cài đặt gốc cho máy. Thủ thuật này khá đơn giản mà ai cũng có thể áp dụng. Về cách thực hiện, bạn có thể tham khảo thêm tại đây.

➅ Đem máy đi sửa chữa

Nếu bộ phận cảm ứng bị hư hỏng, J7 2016 có thể sẽ phản hồi chậm thao tác của bạn.

Nguyên nhân gây ra tình trạng này thường do máy bị ngấm nước, rơi rớt hoặc va đập mạnh.

Galaxy J7 2016 bi do
Nếu phần cứng bị hư hỏng, bạn nên đem J7 2016 đi sửa chữa

=> Trường hợp này bạn không thể khắc phục lỗi tại nhà. Thay vào đó, bạn nên đem máy tới một trung tâm thay màn hình J7 2016 uy tín để được kiểm tra và sửa chữa máy chính xác.

Với những thông tin được chia sẻ ở trên, hy vọng bạn sẽ khắc phục thành công sự cố Samsung Galaxy J7 2016 hay bị đơ. Nếu có thắc mắc, bạn đừng quên đặt câu hỏi ở phần bình luận để được giải đáp nhé!

Leave A Reply

Your email address will not be published.