Trung tâm sửa chữa điện thoại tại TP HCM

Giúp bạn xử lý nhanh lỗi điện thoại bị sập nguồn khi cắm sạc

0

Điện thoại bị sập nguồn khi cắm sạc đang khiến nhiều tín đồ công nghệ cảm thấy hoang mang. Với bài viết sau, mình sẽ giúp các bạn đi tìm nguyên nhân và cách khắc phục cho tình trạng này. Hãy cùng theo dõi nhé!

Chẳng phải lúc nào quá trình trải nghiệm chiếc smartphone của bạn cũng được diễn ra như ý. Cho dù bạn đang sử dụng một chiếc điện thoại cao cấp và xa xỉ tới đâu. Bởi qua thời gian, chiếc dế yêu của bạn sẽ dần dần bị “bào mòn” và bị “tấn công” bởi nhiều lỗi hư hỏng. Một trong số đó là tình trạng điện thoại bị sập nguồn khi cắm sạc. Chỉ nghe qua thôi cũng biết đây là một tình trạng rất khó chịu và luôn gây ra nhiều ức chế với người dùng.

Điện thoại bị sập nguồn khi cắm sạc
Điện thoại bị sập nguồn khi cắm sạc xảy ra khá phổ biến

Nguyên nhân nào khiến điện thoại bị sập nguồn khi cắm sạc?

Thông thường, tình trạng smartphone bị sập nguồn khi cắm sạc sẽ có những biểu hiện sau:

Mỗi khi bạn cắm nguồn cho điện thoại, máy lại tự động tắt nguồn. Sau đó, đôi khi bạn khởi động lại được máy, đôi khi không thể.

Có thể chiếc điện thoại của bạn cũng bị sập nguồn khi hoạt động bình thường. Tuy nhiên, trường hợp sập nguồn khi cắm sạc vẫn xuất hiện thường xuyên hơn cả.

Điện thoại bị sập nguồn khi cắm sạc
Điện thoại bị sập nguồn khi cắm sạc là một tình trạng vô cùng khó chịu

Nguyên nhân phổ biến gây ra lỗi:

Bộ sạc bạn sử dụng cho máy đã bị hư hỏng. Hoặc bạn đang sạc pin cho máy bằng bộ sạc không chính hãng, không tương thích với chiếc điện thoại của mình.

Chân sạc của điện thoại bị hoen gỉ, ăn mòn hoặc gặp phải một vấn đề nào đó tương tự.

Pin của máy đã bị chai, IC nguồn của máy bị hư hỏng. Nếu chiếc điện thoại của bạn đã có “tuổi thọ” cao, tình trạng này sẽ có khả năng cao xảy ra. Đồng thời, nếu từng để máy bị ngấm nước, tiếp xúc với hóa chất độc hại hay để máy bị va đập mạnh, đây cũng là trường hợp mà bạn nên nghĩ tới đầu tiên.

Đôi khi, phần mềm hệ thống bị lỗi, xung đột cũng khiến điện thoại bị sập nguồn. Tuy nhiên lúc này, máy sẽ bị sập nguồn ngay cả khi bạn không hề cắm sạc cho máy.

Điện thoại bị sập nguồn khi cắm sạc
Sử dụng bộ sạc không phù hợp có thể là nguyên nhân gây ra lỗi

Có thể bạn quan tâm:

Bạn nên làm gì để khắc phục điện thoại bị sập nguồn?

Với tình trạng điện thoại bị sập nguồn khi cắm sạc, bạn có thể áp dụng một vài biện pháp sau đây để khắc phục lỗi:

✪ Khắc phục tại nhà

Trước tiên, bạn cần kiểm tra bộ sạc cho máy. Bạn chú ý cần kiểm tra dây sạc, củ sạc một cách cẩn thận bằng cách sử dụng chúng cho các thiết bị khác. Nếu bị hư hỏng, bạn cần thay mới dây sạc hoặc củ sạc mới cho điện thoại. Bạn chú ý nên sử dụng bộ sạc chính hãng, chất lượng và đúng chuẩn với máy.

Nếu vẫn có thể mở máy lại sau đó, bạn hãy thử khôi phục cài đặt gốc cho điện thoại. Trước khi áp dụng, hãy đảm bảo dữ liệu trên bộ nhớ thiết bị đã được sao lưu. Thủ thuật này sẽ phát huy tác dụng, nếu như sự cố xuất phát từ lỗi phần mềm.

điện thoại bị sập nguồn khi cắm sạc
Bạn chỉ nên sử dụng bộ sạc chính hãng và tương thích với điện thoại

✪ Đem máy đi bảo hành/sửa chữa

➤ Chiếc điện thoại của bạn mới mua về, nhưng đã bị lỗi sập nguồn khi cắm sạc làm phiền? Bạn hãy liên hệ với trung tâm bảo hành của hãng để được hỗ trợ.

➤ Vậy với những trường hợp còn lại thì sao? Bạn hãy đem chiếc điện thoại của mình tới một trung tâm sửa chữa smartphone uy tín để được kiểm tra. Lúc này, tùy vào từng trường hợp mà sẽ có cách khắc phục khác nhau cho bạn. Chẳng hạn như thay chân sạc, pin, IC nguồn,… cho máy.

điện thoại bị sập nguồn khi cắm sạc
Có thể bạn sẽ phải thay pin cho máy

Trên đây là những gì bạn cần biết về tình trạng điện thoại bị sập nguồn khi cắm sạc. Nếu có thắc mắc gì, bạn nhớ bình luận để mình giải đáp nhé!

Leave A Reply

Your email address will not be published.