Trung tâm sửa chữa điện thoại tại TP HCM

4 cách chụp màn hình Samsung A51 siêu đơn giản, bạn đã biết chưa?

0

Có nhiều cách chụp màn hình Samsung A51 khác nhau mà bạn có thể dễ dàng áp dụng, mỗi khi cần đến thủ thuật hữu ích này.

Khi vừa sở hữu một chiếc Samsung A51 trên tay, làm sao chụp màn hình cho máy lại trở thành thắc mắc của nhiều tín đồ công nghệ. Bởi đây là một thủ thuật cơ bản được mọi người áp dụng thường xuyên trong suốt quá trình trải nghiệm máy. Bằng cách chụp màn hình, bạn có thể lưu giữ những hình ảnh đẹp hay các thông tin quan trọng được hiển thị trên màn hình vô cùng nhanh chóng. Vậy với Samsung A51, bạn có thể “screenshot” trên máy bằng những cách nào?

cach chup man hinh Samsung A51
Cách chụp màn hình Samsung A51 là thủ thuật được nhiều người quan tâm

Cách 1: Sử dụng phím nút vật lý

Hầu hết các dòng smartphone trên thị trường hiện nay đều được trang bị tính năng chụp màn hình bằng phím vật lý. Samsung A51 cũng không là ngoại lệ.

Cách thực hiện:

Bước 1: Bạn mở màn hình chứa nội dung cần chụp lại trên Samsung A51

Bước 2: Bạn nhấn đồng thời nút Nguồn + Giảm âm lượng trong 1 – 2 giây để chụp màn hình của máy. Lúc này, màn hình sẽ nháy và có âm thanh quen thuộc xuất hiện, báo hiệu màn hình đã được chụp thành công. Bạn lưu ý không giữ tổ hợp phím này quá lâu nhé.

cach chup man hinh Samsung A51
Sử dụng phím nút vật lý

Cách 2: Sử dụng cử chỉ của lòng bàn tay

Đây dường như là một tính năng “độc quyền” của các dòng máy nhà Sam. Với thủ thuật này, bạn chỉ cần sử dụng lòng bàn tay để chụp màn hình của diện thoại.

Cách thực hiện:

✤ Bước 1: Bạn vào ứng dụng Cài đặt trên máy. Sau đó, bạn lần lượt chọn Tính năng nâng cao => Chuyển động và cử chỉ. Tại đây, bạn bật mục “Vuốt lòng bàn tay để chụp”.

✤ Bước 2: Bạn mở màn hình cần chụp lại trên Samsung A51. Cuối cùng, bạn đặt lòng bàn tay vuông góc và di chuyển từ cạnh màn hình sang cạnh màn hình bên kia là xong.

cách chụp màn hình Samsung A51
Vuốt lòng bàn tay để chụp màn hình Samsung A51

Cách 3: Sử dụng Google Assistant

Nếu trên chiếc Samsung A51 của bạn có cài đặt ứng dụng Google Assistant, bạn cũng có thể dùng trợ lý ảo thú vị này để chụp lại màn hình của máy.

Cách thực hiện:

✤ Bước 1: Bạn mở hình ảnh, thông tin, trang web,… cần chụp.

✤ Bước 2: Bạn nhấn vào nút Home để Google Assistant xuất hiện. Sau đó, bạn nói hoặc gõ Take a Screenshot.

✤ Bước 3: Google Assistant sẽ tự động chụp và lưu ảnh màn hình cho bạn.

cach chup man hinh Samsung A51
Sử dụng Google Assistant

Cách 4: Sử dụng Assistant Menu

Với cách này, bạn sẽ phải tiến hành nhiều thao tác hơn. Tuy nhiên đây cũng là thủ thuật thú vị dành cho những ai muốn “khám phá” các tính năng trên chiếc Samsung A51 của mình.

Cách thực hiện:

✤ Bước 1: Bạn vào Cài đặt => Hỗ trợ => Thao tác và tương tác => Menu hỗ trợ. Bạn bật tính năng này lên và chọn tính năng chụp màn hình vào trong Menu.

✤ Bước 2: Menu hỗ trợ hoạt động giống phím Home ảo trên iPhone. Vì vậy mỗi khi cần chụp màn hình trên máy, bạn chỉ cần nhấn vào biểu tượng nút tròn trên màn hình (biểu tượng của Menu hỗ trợ) và chọn tính năng chụp màn hình là được.

cach chup man hinh Samsung A51
Sử dụng Assitant Menu

Trên đây là 4 cách chụp màn hình Samsung A51 đơn giản và phổ biến nhất bạn có thể áp dụng. Hy vọng thủ thuật này sẽ giúp việc trải nghiệm dế yêu của bạn thêm dễ dàng và thú vị.

Leave A Reply

Your email address will not be published.