Trung tâm sửa chữa điện thoại tại TP HCM

iPhone 11 không xoay màn hình được và cách xử lý đơn giản không ngờ

0

Bạn không thể trải nghiệm một số tính năng trên iPhone 11 một cách thoải mái và trọn vẹn như mong muốn, nếu lỗi iPhone 11 không xoay màn hình được xảy ra.

Xoay màn hình là tính năng cơ bản trên mọi smartphone hiện nay. Tất nhiên một thiết bị đẳng cấp như iPhone 11 cũng nghiễm nhiên được trang bị tính năng này. Với xoay màn hình, bạn có thể trải nghiệm các ứng dụng trên dế yêu theo chiều dọc hoặc chiều ngang tùy theo nhu cầu của bản thân. Nhờ vậy, khi chơi game, xem phim, đọc tin tức hay sử dụng một vài tính năng khác, những phút giây trải nghiệm của bạn sẽ thêm phần hoàn hảo.

iphone 11 không xoay được màn hình
Với tính năng xoay màn hình, bạn có thể xem phim một cách thoải mái

Thế nhưng, một vài bạn iFan lại đang gặp phải lỗi iPhone 11 không xoay màn hình được. Dù không nghiêm trọng, nhưng đây vẫn là một sự cố khó chịu với người dùng máy. Với bài viết sau, mình sẽ giúp các bạn tìm ra nguyên nhân gây ra tình trạng này và cách khắc phục bằng thủ thuật vô cùng đơn giản. Đừng quên tham khảo nhé.

Tại sao màn hình iPhone 11 không thể xoay?

Nguyên nhân chính khiến bạn không thể xoay màn hình trên iPhone 11 là do tính năng Khóa màn hình (Portrait Orientation Lock) đã được kích hoạt trên máy. Ở tính năng này, màn hình iPhone 11 chỉ giữ ở chiều đứng và không thể xoay ngang, dù bạn đã xoay ngang thiết bị.

Vậy làm sao để biết tính năng Khóa màn hình đã được bật trên iPhone 11? Rất đơn giản, bạn chỉ cần vuốt ngón tay từ góc phải trên màn hình xuống dưới để mở Trung tâm điều khiển của máy. Bạn nhìn vào góc bên phải, nếu thấy biểu tượng hình tròn kèm theo ổ khóa ở giữa thì chứng tỏ bạn đang kích hoạt tính năng này.

iphone 11 không xoay được màn hình
Tính năng khóa màn hình đang được kích hoạt

Ngoài ra, nếu IC cảm biến của iPhone 11 bị hư hỏng, bạn cũng có thể gặp phải tình trạng tương tự. Trong một số trường hợp, lỗi phần mềm được coi là nguyên nhân gây ra sự cố. Tuy nhiên trường hợp này không nhiều.

Thông tin hữu ích dành cho bạn:

FASTCARE - Sửa chữa iPhone lấy ngay

iPhone 11 không xoay màn hình được, bạn phải làm sao?

Để khắc phục tình trạng không mấy dễ chịu này, bạn chỉ cần:

Tắt bỏ tính năng Khóa màn hình trên iPhone 11. Bạn hãy mở Trung tâm điều khiển của máy (vuốt ngón tay từ phía trên góc phải màn hình xuống dưới). Tiếp theo, bạn nhấn vào biểu tượng của tính năng này để tắt bỏ. Biểu tượng hình tròn kèm ổ khóa không còn sáng cũng đồng nghĩa với việc bạn đã tắt tính năng Khóa màn hình thành công.

iphone 11 không xoay được màn hình
Tắt bỏ tính năng khóa màn hình

Thông thường sau khi áp dụng cách trên, sự cố sẽ được khắc phục. Tuy nhiên nếu vẫn bị lỗi làm phiền, bạn hãy thử khởi động lại iPhone 11 xem sao.

Cuối cùng, khi không thể xử lý sự cố tại nhà, bạn hãy đem iPhone 11 đi sửa chữa. Trong trường hợp IC cảm biến của máy đã bị hư hỏng, bạn sẽ cần thay mới sự cố này. Tốt nhất, bạn nên lựa chọn một trung tâm sửa iPhone uy tín. Để máy được kiểm tra kỹ lưỡng và khắc phục lỗi bằng một giải pháp phù hợp.

Chúc bạn thành công khắc phục được tình trạng iPhone 11 không xoay màn hình được!

Leave A Reply

Your email address will not be published.