Trung tâm sửa chữa điện thoại tại TP HCM

5 giải pháp giúp xử lý nhanh lỗi Oppo F5 bị loạn cảm ứng

0

Những thao tác bị phản hồi lung tung khi Oppo F5 bị loạn cảm ứng đang khiến bạn cảm thấy ức chế? Đừng quên tham khảo 5 giải pháp “thần thánh” sau đây nhé.

Oppo F5 là chiếc smartphone tầm trung đáng giá được nhiều tín đồ selfie lựa chọn. Không chỉ gây ấn tượng bằng khả năng chụp ảnh xuất sắc vốn là truyền thống của nhà Oppo, F5 còn sở hữu thiết kế độc đáo, hiệu năng khá và thời lượng pin trâu. Điều này giúp máy trở thành một đối thủ đáng gớm với những thiết bị khác trong cùng phân khúc.

Oppo F5 bị loạn cảm ứng
Oppo F5 là chiếc điện thoại được nhiều tín đồ selfie yêu thích

Dù vậy, những ưu điểm trên cũng không thể đảm bảo cho bạn có được sự trải nghiệm trọn vẹn với Oppo F5 ở mọi nơi mọi lúc. Bởi đôi khi, chiếc điện thoại này vẫn thường gặp phải nhiều rắc rối. Chẳng hạn như lỗi Oppo F5 bị loạn cảm ứng đang khiến nhiều người dùng cảm thấy khó chịu. Với sự cố này, có thể bạn sẽ cần đến những thủ thuật dưới đây:

➀ Điều chỉnh thói quen sử dụng

Đôi khi thói quen sử dụng máy chưa chuẩn của người dùng lại chính là nguyên nhân khiến cảm ứng Oppo F5 bị loạn. Vì vậy, bạn cần:

Đảm bảo máy không bị quá tải. Bạn không nên mở Oppo F5 quá lâu hoặc mở các ứng dụng quá nặng so với cấu hình của máy.

Chỉ thực hiện thao tác khi ngón tay và màn hình thật sự khô ráo. Song song đó, bạn cũng nên vệ sinh màn hình của Oppo F5 thường xuyên.

Khi cảm ứng Oppo F5 có dấu hiệu bị đơ hoặc loạn, nên bạn nên thử khởi động lại chiếc dế yêu của mình.

Oppo F5 bị loạn cảm ứng
Bạn không nên sử dụng các ứng dụng nặng trên máy quá lâu

➁ Kiểm tra phụ kiện

Sử dụng phụ kiện bị hư hỏng sẽ khiến chức năng cảm ứng của Oppo F5 bị ảnh hưởng. Do đó khi Oppo F5 bị loạn cảm ứng, bạn cũng nên kiểm tra lại các phụ kiện này:

✦ Đảm bảo bộ sạc bạn sử dụng vẫn còn hoạt động tốt. Bạn chỉ nên dùng bộ sạc chính hãng, chất lượng và phù hợp với Oppo F5.

✦ Kiểm tra lại miếng dán bảo vệ, kính cường lực. Sau một thời gian, phụ kiện này cũng thường bị ám nước và bám nhiều bụi bẩn, khiến khả năng tiếp nhận thao tác của máy bị cản trở.

Oppo F5 bi loan cam ung
Bạn chỉ nên sử dụng bộ sạc chính hãng và chất lượng cho Oppo F5

➂ Giải phóng bộ nhớ

Bộ nhớ đầy có thể tác động đến khả năng xử lý và phản hồi của Oppo F5. Đồng thời, đây cũng là nguyên nhân khiến máy chạy chậm, thường xuyên bị đơ trong quá trình sử dụng.

✦ Bạn cần gỡ cài đặt các ứng dụng không thật sự cần thiết có trên máy. Song song đó, bạn cũng nên tắt bỏ các ứng dụng chạy ngầm.

✦ Xóa dữ liệu thừa, tập tin rác, bộ nhớ đệm của các ứng dụng trên Oppo F5. Bạn nên thực hiện thủ thuật này thường xuyên trong thời gian trải nghiệm.

Oppo F5 bị loạn cảm ứng
Bạn nên gỡ cài đặt các ứng dụng không tương thích trên Oppo F5

➃ Xử lý lỗi phần mềm

Nếu phần mềm bị lỗi, nhiều chức năng trên Oppo F5 sẽ không thể hoạt động tốt như ban đầu. Chức năng cảm ứng có thể cũng là một trong số đó. Để xử lý tình trạng này, bạn sẽ cần:

✦ Update phần mềm cho Oppo F5, nếu như phiên bản mới nhất đã được tung ra.

✦ Khôi phục cài đặt gốc cho Oppo F5. Bạn chỉ cần sao lưu dữ liệu có trên máy. Sau đó, bạn vào Cài đặt => Cài đặt bổ sung => Sao lưu và đặt lại  => Khôi phục cài đặt gốc. Cuối cùng, bạn chọn Xóa mọi dữ liệu ứng dụng và các ứng dụng là được.

Opppo F5 bi loan cam ung
Khôi phục cài đặt gốc cho Oppo F5

➄ Thay màn hình Oppo F5

Trong nhiều trường hợp, cảm ứng Oppo F5 bị loạn là do bộ phận màn hình cảm ứng trên máy đã bị hư hỏng. Điều này thường xảy ra sau khi bạn để máy bị ngấm nước, đè cấn hoặc va chạm mạnh.

✦ Bạn nên tìm cho mình một địa chỉ thay màn hình Oppo uy tín. Địa chỉ này phải luôn được nhiều người lựa chọn và đánh giá cao.

✦ Sau đó, bạn cần đem chiếc Oppo F5 của mình đến địa chỉ này để được kiểm tra và khắc phục lỗi. Khả năng cao bạn sẽ phải thay mới màn hình full bộ cho máy.

Oppo F5 bị loạn cảm ứng
Thay màn hình Oppo F5 có thể sẽ là giải pháp dành cho bạn

Oppo F5 bị loạn cảm ứng là tình trạng mà bạn đang gặp phải? Hy vọng với những gợi ý ở trên, bạn sẽ khắc phục thành công sự cố này trong thời gian sớm nhất!

Leave A Reply

Your email address will not be published.