Trung tâm sửa chữa điện thoại tại TP HCM

Tất tần tật giải pháp xử lý Samsung J6 Plus bị lỗi cảm ứng bạn cần biết

0

Khi Samsung J6 Plus bị lỗi cảm ứng, việc sử dụng các tính năng thời thượng trên máy sẽ không còn thoải mái và thú vị như ban đầu. Tuy nhiên, bạn cũng không cần phải quá lo lắng khi bị sự cố này làm phiền. Bởi một vài thủ thuật đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn xử lý lỗi hiệu quả.

Samsung J6 Plus là phiên bản nâng cấp của chiếc J6 khá đình đám trong phân khúc tầm trung. Sở hữu màn hình đẹp, thiết kế thời trang cùng một hiệu năng tương đối, J6 Plus giúp nhu cầu liên lạc, giải trí của người dùng được đáp ứng một cách hoàn thiện.

Samsung J6 Plus bị lỗi cảm ứng
Samsung J6 Plus

Tuy nhiên, nếu gặp phải Samsung J6 Plus bị lỗi cảm ứng, bạn sẽ ngay lập tức cảm thấy khó chịu với chiếc dế yêu của mình. Lý do là bởi lúc này, bạn sẽ không thể dễ dàng trải nghiệm máy như trước.

Các trường hợp Samsung J6 Plus bị lỗi cảm ứng phổ biến

Samsung J6 Plus bị lỗi cảm ứng được chia thành nhiều trường hợp khác nhau. Dưới đây là những trường hợp quen thuộc với người dùng:

Cảm ứng của J6 Plus bấm không ăn, bị đơ, hoạt động chập chờn và không còn trơn tru như trước.

Cảm ứng bị nhảy loạn, phản hồi sai thao tác của người dùng.

Cảm ứng bị liệt ở một vài điểm hoặc bị liệt hoàn toàn. Điều này có thể làm bạn không thể thao tác trên máy.

Samsung J6 Plus bị lỗi cảm ứng
Nếu cảm ứng của J6 Plus bị lỗi, bạn sẽ không thể thoải mái chơi game như trước

Nguyên nhân chính gây ra lỗi:

Các trường hợp khó chịu nêu trên thường xảy ra bởi các yếu tố sau đây:

Máy bị quá tải do phải hoạt động với cường độ cao trong thời gian dài. Việc sử dụng máy quá lâu, mở các ứng dụng quá nặng hay sử dụng đa nhiệm các tính năng là nguyên nhân của trường hợp này.

Phần mềm của J6 Plus bị lỗi. Có thể bạn đã sử dụng 1 phiên bản hệ điều hành lỗi thời cho máy mà chưa update. Hoặc bạn từng tải về các ứng dụng gây xung đột, từng up sai bản ROM cho máy. Tất cả đều làm cho các chức năng trên J6 Plus bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Bộ phận cảm ứng của J6 Plus bị hư hỏng. Tình trạng này thường xảy ra sau khi bạn làm máy bị rớt nước, đè cấn hoặc va chạm mạnh với bề mặt cứng.

Samsung J6 Plus bị lỗi cảm ứng
Tác động mạnh có thể làm bộ phận cảm ứng trên J6 Plus bị hư hỏng

Samsung J6 Plus bị lỗi cảm ứng, bạn phải làm thế nào?

Với lỗi cảm ứng trên Samsung J6 Plus, có thể bạn sẽ cần đến một vài giải pháp dưới đây để khắc phục:

✪ Khắc phục lỗi tại nhà

Khởi động lại J6 Plus. Sau đó, bạn cần điều chỉnh lại thói quen sử dụng máy của mình. Tránh để máy bị quá tải.

Đảm bảo luôn sử dụng bộ sạc, phụ kiện chính hãng và chất lượng. Dọn dẹp tập tin rác cho máy thường xuyên, tắt bỏ các ứng dụng ngầm không sử dụng.

Cập nhật phiên bản phần mềm mới cho J6 Plus (nếu có). Xóa bỏ các ứng dụng lạ, không rõ nguồn gốc có trên máy.

Đưa J6 Plus về chế độ cài đặt gốc. Bạn cần sao lưu dữ liệu quan trọng có trên máy rồi vào Cài đặt => Quản lý chung. Tại đây, bạn chọn Đặt lại => Khôi phục cài đặt gốc và chọn Đặt lại là được.

khoi phuc cai dat goc Samsung J6 Plus
Khôi phục cài đặt gốc cho Samsung J6 Plus là thủ thuật bạn nên áp dụng

✪ Đem máy đi sửa chữa

✦ Nếu bộ phận cảm ứng trên máy đã bị hư hỏng, chắc chắn bạn phải bỏ tiền ra để sửa chữa hư hỏng này. Khi đó, điều quan trọng nhất là bạn phải chọn được cho mình một trung tâm thay màn hình Samsung uy tín.

✦ Với tình trạng Samsung J6 Plus bị lỗi cảm ứng, bạn thường phải thay màn hình Samsung J6 Plus nguyên bộ. Ở một vài trường hợp khác, bạn sẽ phải thay IC cảm ứng cho máy. Tuy nhiên, trường hợp này ít gặp hơn.

Samsung J6 Plus bị lỗi cảm ứng
Bạn chỉ nên gửi gắm máy cho những địa chỉ uy tín

Nếu đang bị lỗi cảm ứng trên J6 Plus làm phiền, hy vọng những thông tin trên đã giúp bạn biết cách xử lý. Chúc bạn thành công!

Leave A Reply

Your email address will not be published.