Trung tâm sửa chữa điện thoại tại TP HCM

6 giải pháp khắc phục iPhone 8 Plus bị lỗi SIM hiệu quả

0

iPhone 8 Plus bị lỗi SIM sẽ khiến bạn không thể gọi điện và nhắn tin trên máy bằng ứng dụng mặc định thông thường. Đồng thời, tính năng 3G/4G hiện đại cũng không thể hoạt động.

Với một chiếc smartphone hiện đại và cao cấp như iPhone 8 Plus, bạn có thể gọi điện và nhắn tin bằng vô vàn cách khác nhau. Chẳng hạn như sử dụng Messenger hay Zalo – 2 ứng dụng đang được sử dụng rất phổ biến. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa rằng các tính năng nghe – gọi thông thường trên máy trở nên bớt quan trọng. Bởi đây vẫn là cách liên lạc cơ bản trên điện thoại hiện nay.

iPhone 8 Plus bị lỗi SIM
iPhone 8 Plus bị lỗi SIM là trường hợp hư hỏng phổ biến

Chính vì lý do trên mà khi iPhone 8 Plus bị lỗi SIM, người dùng vẫn không thể tránh khỏi những ức chế trong quá trình sử dụng. Bởi lúc này, không chỉ việc liên lạc trở nên bất tiện, mà bạn còn không thể dùng mạng dữ liệu di động để kết nối Internet trên máy. Để khắc phục, bạn hãy thử tham khảo 6 giải pháp sau đây nhé:

1. Khởi động lại máy

Thủ thuật đầu tiên bạn nên áp dụng khi iPhone 8 Plus bị lỗi SIM là khởi động lại máy. Rất đơn giản, bạn chỉ cần nhấn nút Nguồn và màn hình của máy sẽ hiện lên thanh trượt Slide to power off.

Sau đó, bạn kéo thanh trượt này sang bên phải để tắt nguồn. Cuối cùng, bạn nhấn phím Nguồn để khởi động lại máy là được.

iPhone 8 Plus bị lỗi SIM
Đầu tiên, bạn nên khởi động lại chiếc iPhone 8 Plus của mình

2. Kiểm tra lại SIM

Tình trạng không nhận SIM hay bắt sóng yếu trên iPhone 8 Plus có thể do những vấn đề liên quan tới SIM gây ra. Vì vậy bạn cần:

+ Tháo khay SIM để kiểm tra vị trí. Đảm bảo SIM không bị lệch mà được lắp đúng vị trí chính xác.

+ Vệ sinh khay SIM của máy một cách sạch sẽ.

Thử SIM vào một thiết bị khác, để biết SIM có bị hư hỏng hay không. Nếu SIM bị hư, bạn cần đổi SIM mới tại các điểm giao dịch của nhà mạng.

iPhone 8 Plus bị lỗi SIM
Kiểm tra lại SIM và khe SIM của máy

3. Bật/tắt chế độ máy bay

Ở chế độ máy bay, mọi kết nối của iPhone 8 Plus sẽ bị ngắt bỏ. Vì vậy, bạn sẽ không thể nghe gọi hay nhắn tin khi chế độ này được kích hoạt.

Tuy nhiên, bạn cũng có thể thử Bật chế độ máy bay trên iPhone 8 Plus trong khoảng 1 phút rồi tắt bỏ. Đôi khi, thủ thuật có phần “lạ lùng” này sẽ giúp bạn khắc phục lỗi SIM trên máy hiệu quả.

iPhone 8 Plus bị lỗi SIM
Bạn nên thử bật rồi tắt chế độ máy bay trên máy

Có thể bạn quan tâm:

4. Đặt lại cài đặt mạng

Khi cài đặt mạng trên iPhone 8 Plus bị thay đổi, khả năng bắt sóng của máy cũng có vấn đề. Điều này có thể làm bạn lầm tưởng rằng máy bị lỗi SIM.

Để khắc phục, bạn chỉ cần đặt lại cài đặt mạng trên iPhone 8. Cách thực hiện như sau:

+ Vào ứng dụng Cài đặt, chọn Cài đặt chung.

+ Tiếp đến, bạn chọn Đặt lại và nhấn Đặt lại cài đặt mạng là được.

iPhone 8 Plus bị lỗi SIM
Đặt lại cài đặt mạng

5. Khôi phục cài đặt gốc

Khôi phục cài đặt gốc là thủ thuật giúp những vấn đề liên quan tới phần mềm được xử lý. Khi iPhone 8 Plus bị lỗi SIM, nhiều người dùng cũng đã áp dụng thủ thuật này và xử lý sự cố thành công.

Cách khắc phục tương tự như trên:

+ Backup dữ liệu qua iTunes hoặc iCloud.

+ Vào ứng dụng Cài đặt, chọn Cài đặt chung.

+ Tiếp đến, bạn chọn Đặt lại rồi nhấn Xóa tất cả nội dung và Cài đặt.

iPhone 8 Plus bị lỗi SIM
Khôi phục cài đặt gốc cho iPhone 8 Plus

6. Đem máy đi sửa chữa

Có những trường hợp dù đã áp dụng tất cả các biện pháp trên, nhưng sự cố iPhone 8 Plus bị lỗi SIM vẫn chưa được khắc phục. Nếu cũng đen đủi gặp phải trường hợp này thì bạn nên:

+ Liên hệ với cửa hàng đã mua máy, nếu như iPhone 8 Plus vẫn còn trong thời hạn bảo hành.

+ Gửi gắm dế yêu cho một địa chỉ sửa iPhone uy tín. Tại đây, iPhone 8 Plus sẽ được kiểm tra để biết chính xác nguyên nhân gây hư hỏng. Từ đó, bạn cũng có được giải pháp khắc phục lỗi tối ưu.

iPhone 8 Plus bị lỗi SIM
Bạn nên đem iPhone 8 Plus đi kiểm tra và sữa chữa ở 1 địa chỉ uy tín

Chúc các bạn sớm xử lý tình trạng iPhone 8 Plus bị lỗi SIM thành công!

Leave A Reply

Your email address will not be published.