Trung tâm sửa chữa điện thoại tại TP HCM

Bạn phải làm gì khi J6 bị loạn cảm ứng?

0

Chiếc Samsung J6 của bạn bỗng nhiên không thể phản hồi chính xác thao tác người dùng? Nếu vậy, bạn đã gặp phải tình trạng J6 bị loạn cảm ứng vô cùng khó chịu.

Mọi người thường bị J6 cuốn hút bởi màn hình vô cực sang chảnh của máy. Thiết kế hiện đại, trẻ trung cùng hiệu năng ổn định cũng góp phần tạo nên sức hút này. Tuy nhiên, không phải lúc nào Samsung J6 cũng có thể giúp bạn đáp ứng được kỳ vọng.

J6 bị loạn cảm ứng
Nhiều người bị cuốn hút bởi vẻ đẹp hiện đại của J6

Sau một thời gian sử dụng Samsung J6 một cách thoải mái, bạn có thể sẽ phải đối mặt với nhiều sự cố khác nhau. Trong đó, J6 bị loạn cảm ứng là một tình trạng khó chịu thường gặp.

Nguyên nhân và cách khắc phục cho Samsung J6 bị loạn cảm ứng

Nếu đang bị tình trạng loạn cảm ứng trên Samsung J6 làm phiền, bạn hãy tham khảo ngay những nguyên nhân và thủ thuật giúp khắc phục sự cố này được gợi ý dưới đây nhé:

➀ J6 bị quá tải

Khi bị quá tải cũng đồng nghĩa với việc J6 phải xử lý nhiều tác vụ. Khi đó, bộ vi xử lý có nhiều gánh nặng nên không thể phản hồi chính xác những thao tác của người dùng:

Trên máy đang có nhiều ứng dụng được mở mà chưa bạn tắt bỏ hoàn toàn.

Bạn trải nghiệm các ứng dụng nặng liên tục hoặc mở nhiều tính năng cùng lúc.

Bộ nhớ Samsung J6 đầy do có quá nhiều ứng dụng và dữ liệu được lưu trữ.

J6 bi loan cam ung
Chơi game quá lâu có thể khiến cảm ứng bị loạn

=> Bạn cần: Kiểm tra và tắt bỏ các ứng dụng chạy nền bằng cách nhấn nút đa nhiệm và chọn “Đóng tất cả”. Hạn chế sử dụng đa nhiệm các tính năng và chỉ trải nghiệm các ứng dụng nặng với mức độ phù hợp. Đồng thời, bạn cũng cần giải phóng bộ nhớ cho máy thường xuyên. Các ứng dụng, dữ liệu không cần thiết đều nên được xóa bỏ.

➁ Bạn sạc pin cho J6 sai cách

Sạc pin sai cách cho Samsung J6 trong thời gian dài sẽ làm ảnh hưởng tới các bộ phận bên trong máy. Vì vậy, đây cũng là một nguyên nhân khiến cảm ứng J6 bị loạn thường gặp:

Bạn sạc pin cho J6 qua cổng USB của máy tính. Đây là một nguồn điện không ổn định.

Bạn sử dụng bộ sạc không phù hợp hoặc có chất lượng kém cho chiếc smartphone của mình.

J6 bi loan cam ung
Bạn cần sạc pin cho Samsung J6 đúng cách

=> Bạn cần: Luôn sạc pin cho Samsung J6 bằng bộ sạc phù hợp được đi kèm với máy. Nếu bộ sạc này bị hư, bạn cần thay mới bằng bộ sạc chính hãng của Samsung. Bên cạnh đó, hãy đảm bảo luôn sạc pin cho máy bằng một nguồn điện ổn định thông thường.

>>Xem thêm: Bạn phải làm sao với tình trạng màn hình Samsung J6 bị ám vàng?

➂ J6 bị lỗi phần mềm

Lỗi phần mềm thường tác động tới nhiều chức năng khác nhau của điện thoại. Nếu phần mềm bị xung đột, có thể cảm ứng của J6 sẽ bị nhảy loạn lung tung.

Bạn tải về máy các ứng dụng lạ, không có trên CH Play, không rõ nguồn gốc. Những ứng dụng này có thể chứa mã độc, khiến hệ thống bị xung đột.

Trên J6 có các ứng dụng không tương thích với nhau.

Máy bị nhiễm virus từ các chương trình hoặc đường link độc hại.

khoi phuc cai dat goc Samsung
Khi phần mềm bị xung đột, bạn nên khôi phục cài đặt gốc cho Samsung J6

=> Bạn cần: Xóa bỏ các ứng dụng mà bạn nghi ngờ không tương thích với máy. Nếu không có tác dụng, bạn cần đưa máy về chế độ cài đặt gốc. Bạn có thể tham khảo thêm tại đây để biết cách thực hiện của thủ thuật này.

➃ J6 bị hư hỏng ở phần cứng

Đây được coi là nguyên nhân chính gây ra những lỗi quen thuộc về cảm ứng. Chẳng hạn như cảm ứng chập chờn, cảm ứng bị liệt hoặc cảm ứng bị nhảy loạn lung tung:

✤ Samsung J6 bị ngấm nước hoặc có nước trên màn hình của máy. Nếu không được làm khô đúng cách và nhanh chóng, điều này sẽ khiến bộ phận cảm ứng bị hư hỏng.

✤ Samsung J6 từng bị rơi rớt, va đập mạnh hoặc phải chịu các lực tác động tương tự. Đây cũng là một sự cố thường gặp, khiến cảm ứng của máy bị loạn khi sử dụng.

J6 bị loạn cảm ứng
Nếu máy bị hư hỏng phần cứng, bạn cần đem máy tới các trung tâm sửa chữa uy tín

=> Bạn cần: Đem máy tới một trung tâm uy tín để được kiểm tra chính xác lỗi hư hỏng. Thông thường, bạn sẽ phải thay màn hình Samsung J6 nguyên bộ mới có thể khắc phục triệt để tình trạng J6 bị loạn cảm ứng.

Chúc các bạn thành công!

Leave A Reply

Your email address will not be published.