Trung tâm sửa chữa điện thoại tại TP HCM

Cách khắc phục Samsung J2 Prime bị loạn cảm ứng hiệu quả nhất

0

Samsung J2 Prime bị loạn cảm ứng luôn đem đến nhiều tình huống ức chế cho người dùng. Bởi lúc này, bạn không thể thực hiện thao tác của mình chuẩn xác như mong muốn. Từ đó, quá trình trải nghiệm cũng không thể diễn ra trọn vẹn như ban đầu.

Tại thời điểm ra mắt, J2 Prime là “em út” trong dòng Galaxy J của Samsung. Mặc dù chỉ nằm trong phân khúc giá rẻ, nhưng chiếc smartphone này vẫn dễ dàng ghi điểm với người dùng bằng thiết kế mỏng gọn, màn hình hiển thị tốt và cấu hình tầm trung.

Samsung J2 Prime bị loạn cảm ứng
Samsung J2 Prime là chiếc smartphone nằm trong phân khúc giá rẻ

Tuy nhiên khi sử dụng những chiếc smartphone bình dân, người dùng thường có xu hướng bất cẩn hơn bình thường. Do vậy, bạn cũng có thể gặp phải nhiều sự cố khó chịu trên chiếc J2 Prime của mình. Trong đó, Samsung J2 Prime bị loạn cảm ứng là một lỗi hư hỏng thường gặp.

Nguyên nhân nào khiến cảm ứng J2 Prime bị loạn?

Nếu tình trạng loạn cảm ứng xảy ra trên chiếc Samsung J2 Prime, những thao tác của bạn trên màn hình của máy đều bị phản hồi lung tung. Bạn thao tác ở điểm này nhưng máy lại phản hồi ở điểm khác. Thậm chí cảm ứng của máy còn tự nhảy loạn, cho dù bạn chưa hề chạm vào máy.

Samsung J2 Prime bị loạn cảm ứng
Loạn cảm ứng gây ra nhiều tình huống khó chịu trong quá trình bạn sử dụng máy

Nguyên nhân của tình trạng khó chịu này thường là:

✦ Bộ phận cảm ứng của J2 Prime bị hư hỏng do ngấm nước hoặc phải chịu những tác động mạnh từ bên ngoài (rơi rớt, tì đè, va đập,…). Ngoài ra, “tuổi thọ” cao hay từng thay màn hình kém chất lượng cũng có thể gây ra tình trạng hư hỏng tương tự. Đây được coi là nguyên nhân chính của sự cố loạn cảm ứng trên máy.

✦ Tay bạn hoặc màn hình của máy bị ướt khi thực hiện thao tác. Nước sẽ làm quá trình tiếp nhận và phản hồi của cảm ứng bị cản trở.

✦ Bạn sạc pin cho J2 Prime bằng bộ sạc kém chất lượng hoặc không phù hợp. Trong trường hợp này, máy thường bị loạn cảm ứng trong quá trình sạc pin.

✦ Phần mềm của máy bị xung đột. Bộ vi xử lý của máy bị quá tải vì có quá nhiều tác vụ. Đôi khi, tình trạng loạn cảm ứng cũng xuất phát từ các nguyên nhân thường gặp này.

Samsung J2 Prime bị loạn cảm ứng
Sử dụng bộ sạc kém chất lượng cũng có thể làm máy bị loạn cảm ứng

Cảm ứng J2 Prime bị loạn, bạn phải làm thế nào?

Để quá trình trải nghiệm Samsung J2 Prime của mình không còn bị tình trạng loạn cảm ứng làm phiền, bạn có thể áp dụng một vài thủ thuật sau đây:

► Khởi động lại điện thoại. Nếu nghi ngờ máy bị xung đột phần mềm, bạn có thể tiến hành khôi phục cài đặt gốc. Tuy nhiên trước khi khôi phục, hãy đảm bảo dữ liệu trên máy đã được sao lưu.

► Đảm bảo tay bạn và màn hình của J2 Prime luôn khô ráo khi bạn thực hiện thao tác.

► Kiểm tra lại bộ sạc bạn sử dụng cho J2 Prime, nếu tình trạng loạn cảm ứng thường xuất hiện trong quá trình bạn sạc pin cho máy. Đảm bảo bộ sạc của bạn vừa tốt về chất lượng, vừa phù hợp với máy.

► Sử dụng J2 Prime với mức độ vừa phải. Thường xuyên dọn dẹp bộ nhớ cho máy. Đây là những thao tác bạn cần thực hiện, để tránh trường hợp máy bị quá tải trong quá trình sử dụng.

Samsung J2 Prime bị loạn cảm ứng
Khôi phục cài đặt gốc là một thủ thuật có thể giúp bạn khắc phục sự cố

Những biện pháp trên không đem lại hiệu quả? Đừng lo lắng, bạn chỉ cần đem J2 Prime tới một trung tâm thay màn hình Samsung uy tín. Bởi với trường hợp bộ phận cảm ứng của máy đã bị hư hỏng, bạn thường phải thay màn hình J2 Prime để khắc phục sự cố.

Chúc bạn sớm xử lý lỗi Samsung J2 Prime bị loạn cảm ứng thành công!

Leave A Reply

Your email address will not be published.