Trung tâm sửa chữa điện thoại tại TP HCM

Chia sẻ cách khắc phục Samsung M20 bị loạn cảm ứng đơn giản

0

Bỗng nhiên Samsung M20 bị loạn cảm ứng khiến những thao tác của bạn trên màn hình của máy bị phản hồi lung tung? Tham khảo ngay bài viết sau để biết cách xử lý hiệu quả.

Với những chiếc điện thoại phổ thông như Samsung M20, việc phát sinh lỗi trong quá trình trải nghiệm là điều khó tránh khỏi. Vì vậy, chỉ cần một chút chủ quan trong thời gian sử dụng, bạn đã có thể gặp phải lỗi Samsung M20 bị loạn cảm ứng – tình trạng khiến bạn không thể thao tác một cách chuẩn xác trên dế yêu như mong muốn. Vậy khi đen đủi phải đối mặt với sự cố phiền phức này, bạn cần làm gì?

Samsung M20 bi loan cam ung
Samsung M20 là một tình trạng phổ biến

Tìm hiểu nguyên nhân khiến cảm ứng M20 bị loạn

Cảm ứng của Samsung M20 thường bị loạn bởi lỗi chủ quan của chính người dùng. Cụ thể như sau:

✦ Bạn thực hiện thao tác khi tay hoặc màn hình của máy đang bị ướt. Ngoài ra, việc màn hình bám nhiều bụi bẩn cũng có thể làm cản trở quá trình thao tác của bạn.

✦ Bạn sạc pin cho M20 bằng bộ sạc “dỏm” hoặc không phù hợp với máy. Điều này cũng có thể gây ra những tác động tới bộ phận cảm ứng trên điện thoại.

✦ Miếng dán bảo vệ màn hình quá dày hoặc có chất lượng không tốt. Khi đó, máy không thể tiếp nhận và phản hồi thao tác của bạn một cách chuẩn xác và trơn tru.

✦ Bạn khiến Samsung M20 phải hoạt động hết công suất thường xuyên. Khi phải xử lý nhiều tác vụ, bộ vi xử lý của máy sẽ bị quá tải. Từ đó, việc phản hồi thao tác của người dùng cũng gặp nhiều khó khăn.

✦ Phần mềm của M20 bị xung đột khi có ứng dụng không tương thích với máy được cài đặt. Ngoài ra, việc để máy bị nhiễm mã độc hay flash ROM cho máy sai cách cũng có thể gây ra tình trạng này.

✦ Phần cứng của Samsung M20 bị hư hỏng. Nếu từng để điện thoại bị va đập mạnh hoặc ngấm nước, bạn nên nghĩ tới trường hợp này đầu tiên.

Samsung M20 bi loan cam ung
Phần cứng bị hư hỏng là nguyên nhân hàng đầu khiến M20 bị loạn cảm ứng

Xem thêm: 5 giải pháp giúp Samsung M20 bị đơ cảm ứng không còn là nỗi lo

Samsung M20 bị loạn cảm ứng, bạn phải làm thế nào?

Rõ ràng, khi cảm ứng của Samsung M20 bị loạn, bạn không thể trải nghiệm chiếc dế yêu của mình một cách trọn vẹn. Lúc này, việc sử dụng các tính năng trên máy cũng gặp nhiều khó khăn và phiền toái khác nhau. Do vậy, làm thế nào để khắc phục Samsung M20 bị loạn cảm ứng luôn là vấn đề được nhiều người dùng quan tâm.

Với sự cố này, bạn có thể áp dụng một vài thủ thuật quen thuộc bên dưới:

✪ Khắc phục tại nhà

► Bạn cần đảm bảo ngón tay của mình và màn hình của máy được lau sạch và khô mỗi khi thực hiện thao tác.

► Luôn sử dụng bộ sạc chính hãng và chất lượng cho M20. Trong thời gian sử dụng, bạn cần đảm bảo bộ sạc này vẫn còn hoạt động tốt.

► Kiểm tra miếng dán bảo vệ/kính cường lực bạn sử dụng cho màn hình của thiết bị. Nếu cảm thấy phụ kiện này có vấn đề, bạn nên gỡ bỏ và thay mới.

► Khởi động lại điện thoại. Song song với thao tác này, bạn cũng cần đảm bảo không tải về máy các ứng dụng quá nặng hoặc không sử dụng nhiều tính năng trên máy cùng một lúc.

► Khi nghi ngờ phần mềm của điện thoại bị lỗi, bạn nên sao lưu các dữ liệu trên máy. Sau đó, bạn tiến hành khôi phục cài đặt gốc cho chiếc dế yêu của mình.

Samsung M20 bị loạn cảm ứng
Khôi phục cài đặt gốc giúp lỗi về phần mềm được khắc phục

✪ Đem máy đi sửa chữa

► Tình trạng loạn cảm ứng xảy ra không rõ nguyên nhân ngay trong thời gian đầu sử dụng? Nếu vậy, bạn cần đem M20 tới trung tâm bảo hành của Samsung để được hỗ trợ.

► Trong các trường hợp còn lại, bạn cần đem máy tới một trung tâm thay màn hình Samsung uy tín. Bởi nếu cảm ứng trên máy đã bị hư hỏng, có thể bạn sẽ cần thay màn hình Samsung M20 nguyên bộ thì sự cố mới được khắc phục hoàn toàn.

Samsung M20 bị loạn cảm ứng
Có thể bạn sẽ cần đem máy đi bảo hành hoặc sửa chữa

Chúc bạn thành công!

Leave A Reply

Your email address will not be published.