Trung tâm sửa chữa điện thoại tại TP HCM

5 giải pháp giúp Samsung M20 bị đơ cảm ứng không còn là nỗi lo

0

Samsung M20 bị đơ cảm ứng sẽ làm những thao tác của bạn trên màn hình của máy không được phản hồi hoặc bị phản hồi chậm. Từ đó, quá trình trải nghiệm máy của bạn cũng không còn trọn vẹn như ban đầu.

Samsung M20 là một đối thủ đáng gờm trong phân khúc giá rẻ. Chiếc smartphone này không chỉ sở hữu kiểu dáng thời trang với thiết kế hiện đại, mà còn sở hữu cấu hình ấn tượng so với những chiếc smartphone trong cùng phân khúc. Vì vậy, M20 đã nhanh chóng trở thành chiếc dế yêu được nhiều người lựa chọn.

Samsung M20 bi do cam ung
Samsung M20 là thiết bị nổi bật trong phân khúc giá rẻ

Dù vậy, một chiếc smartphone phổ thông như M20 cũng không thể tránh khỏi những lỗi hư hỏng lặt vặt trong thời gian sử dụng. Vì thế, không quá khó hiểu khi Samsung M20 bị đơ cảm ứng hiện là một trong những lỗi xuất hiện phổ biến nhất khi bạn trải nghiệm chiếc điện thoại này. Để khắc phục, có thể bạn sẽ cần đến một vài thủ thuật dưới đây:

1. Khởi động lại Samsung M20

Restart là một thủ thuật quen thuộc đối với người dùng smartphone. Khi máy bị đơ, giật hoặc hoạt động không ổn định, đây là thủ thuật đầu tiên bạn cần áp dụng.

Để restart Samsung M20 khi cảm ứng bị đơ, bạn chỉ cần nhấn đồng thời nút NguồnGiảm âm lượng trong khoảng 7 – 10 giây, cho đến khi máy rung lên là được.

2. Thay đổi thói quen sử dụng

M20 là chiếc smartphone giá rẻ. Do vậy, cấu hình của máy chắc chắn sẽ không mạnh mẽ như các dòng máy trung và cao cấp. Nếu bạn chủ quan trong quá trình trải nghiệm, đơ cảm ứng sẽ có nguy cơ cao xảy ra. Để tránh trường hợp này, bạn cần:

✤ Không tải và mở các ứng dụng quá nặng so với cấu hình M20 được trang bị.

✤ Không trải nghiệm các ứng dụng nặng liên tục. Không mở nhiều ứng dụng cùng một lúc.

✤ Tắt bỏ các ứng dụng ngầm không cần thiết. Dọn dẹp bộ nhớ trong cho máy thường xuyên.

Samsung M20 bị đơ cảm ứng
Bạn không nên trải nghiệm các ứng dụng nặng trong thời gian dài liên tục

3. Sạc pin cho máy đúng cách

Sạc pin cũng cần được thực hiện chuẩn xác. Khi bạn sạc pin cho điện thoại bằng bộ sạc không chuẩn, cảm ứng của máy cũng có thể bị ảnh hưởng theo. Vì vậy, bạn nên:

✤ Chỉ sạc pin cho M20 bằng bộ sạc chính hãng được đi kèm theo máy.

✤ Nếu bộ sạc của máy bị hư, bạn cần thay thế bằng bộ sạc mới phù hợp và chất lượng.

✤ Trong thời gian sạc pin, bạn cần hạn chế trải nghiệm các tính năng trên Samsung M20.

Samsung M20 bi do cam ung
Bạn cần sạc pin cho M20 bằng bộ sạc chính hãng

4. Xử lý lỗi phần mềm

Trong nhiều trường hợp, Samsung M20 bị đơ cảm ứng là do những vấn đề liên quan tới phần mềm gây ra. Khi đó, bạn nên áp dụng những biện pháp khắc phục như sau:

✤ Gỡ cài đặt các ứng dụng bạn nghi ngờ không tương thích với máy. Đây thường là ứng dụng bạn tải về gần với thời điểm xảy ra lỗi, hoặc là ứng dụng lạ, không rõ nguồn gốc.

✤ Tiến hành khôi phục cài đặt gốc cho M20. Trước khi áp dụng thủ thuật này, bạn cần đảm bảo dữ liệu trên máy đã được sao lưu.

Samsung M20 bị đơ cảm ứng
Khôi phục cài đặt gốc cũng là một thủ thuật bạn nên áp dụng

5. Xử lý hư hỏng ở phần cứng

Trong trường hợp nghiêm trọng nhất, cảm ứng của M20 bị đơ có thể xuất phát từ những hư hỏng ở phần cứng. Lúc này, bạn sẽ không thể khắc phục sự cố tại nhà. Thay vào đó, bạn cần:

✤ Đem Samsung M20 đến một trung tâm sửa chữa điện thoại Samsung uy tín.

✤ Thông thường, bạn sẽ phải thay IC cảm ứng hoặc thay màn hình full bộ cho máy để khắc phục tình trạng này.

Samsung M20 bị đơ cảm ứng
Có thể bạn sẽ cần đem máy tới một trung tâm sửa chữa uy tín

Trên đây là một vài thủ thuật đơn giản giúp bạn khắc phục lỗi Samsung M20 bị đơ cảm ứng. Với những gợi ý này, hy vọng sự cố bạn gặp phải sẽ sớm được xử lý thành công!

Leave A Reply

Your email address will not be published.