Trung tâm sửa chữa điện thoại tại TP HCM

Những cách khắc phục lỗi Samsung S9 Plus đơ cảm ứng siêu hiệu quả

0

Khi Samsung S9 Plus hoạt động không còn mượt mà, bạn sẽ cảm thấy thất vọng, lo lắng và khó chịu. Và đây cũng chính là cảm giác của bạn khi Samsung S9 Plus đơ cảm ứng – tình trạng lấy đi sự mượt mà của quá trình trải nghiệm.

Thực ra Samsung S9 Plus không có quá nhiều cải tiến so với người anh em của nó – Samsung S8 Plus. Tuy nhiên, chỉ với một vài thay đổi nhỏ về thiết kế, camera hay những tính năng bên trong, S9 Plus vẫn đủ làm nhiều người “phát sốt”. Một số người dùng cũng cho biết, họ cảm thấy hài lòng với thời gian đầu trải nghiệm máy.

Dù vậy, S9 Plus cũng khiến nhiều người cảm thấy thất vọng. Đó là khi sự trải nghiệm của họ bị cản trở bởi một số lỗi hư hỏng. Chẳng hạn như tình trạng Samsung S9 Plus đơ cảm ứng, khiến người dùng không thể thực hiện thao tác nhanh chóng và dễ dàng như trước kia.

Nguyên nhân nào khiến Samsung S9 Plus đơ cảm ứng?

Lỗi phần mềm

+ Trong Samsung S9 Plus có nhiều ứng dụng nặng, nhiều ứng dụng chạy ngầm. Máy phải chứa nhiều dữ liệu, tập tin, trong khi người dùng ít khi dọn dẹp bộ nhớ cho máy. Khi không gian lưu trữ bị thu hẹp, chức năng cảm ứng cũng bị ảnh hưởng theo.

+ Bạn thường xuyên khiến máy phải chạy hết công suất. Điều đó khiến RAM bị quá tải và dẫn đến tình trạng đơ cảm ứng, giật màn hình.

Lỗi phần mềm có thể khiến S9 Plus bị đơ cảm ứng

+ Samsung S9 Plus chưa được cập nhật lên phiên bản Android mới nhất. Vì vậy, chức năng cảm ứng cũng không thể hoạt động mượt mà như ban đầu.

+ Trong S9 Plus có ứng dụng không tương thích với hệ điều hành được cài đặt. Hoặc trong máy có các ứng dụng không tương thích với nhau. Điều này có thể khiến phần mềm của máy bị xung đột. Từ đó, tình trạng đơ  cảm ứng cũng rất dễ xảy ra.

Lỗi phần cứng

+ Bạn để Samsung S9 Plus bị rơi, bị cấn hoặc đè nén. Máy đã từng bị va đập mạnh với vật cứng. Những lực tác động mạnh từ bên ngoài có thể gây ra những hư hỏng về cảm ứng hoặc màn hình.

Samsung S9 Plus do cam ung
Samsung S9 Plus có thể gặp phải những hư hỏng khác nhau về phần cứng

+ Ngoài ra, đôi khi tình trạng đơ cảm ứng cũng xuất phát từ lỗi khách quan của nhà sản xuất. Khi đó, dù bạn không có tác động bất thường nào lên máy, cảm ứng của máy vẫn bị đơ.

Bạn cần làm gì khi Samsung S9 Plus đơ cảm ứng?

Khắc phục lỗi phần mềm

– Khởi động lại Samsung S9 Plus. Đây là cách đơn giản nhất mà bạn nên áp dụng đầu tiên.

– Giải phóng bộ nhớ cho chiếc Samsung S9 Plus của mình. Bạn nên gỡ cài đặt ứng dụng không cần thiết, ứng dụng không tương thích, tắt bỏ ứng dụng ngầm, xóa bỏ tập tin rác.

Samsung S9 Plus do cam ung
Bạn cần dọn dẹp bộ nhớ cho Samsung S9 Plus thường xuyên

– Sử dụng máy với tần suất phù hợp. Tránh sử dụng máy quá lâu trong thời gian dài liên tục. Hạn chế sử dụng đồng thời nhiều tính năng.

– Cập nhật phiên bản Android mới nhất cho Samsung S9 Plus của mình.

– Khôi phục cài đặt gốc cho máy, khi bạn nghi ngờ máy bị xung đột phần mềm. Trước khi khôi phục, hãy đảm bảo dữ liệu của bạn đã được sao lưu.

Khắc phục lỗi phần cứng

– Liên hệ với Samsung hoặc với cửa hàng đã mua máy để biết được trường hợp của mình có được bảo hành hay không. Nếu được bảo hành, bạn sẽ được hỗ trợ đổi trả hoặc sửa chữa.

Bạn cần liên hệ với trung tâm bảo hành của Samsung

– Đem máy tới một trung tâm sửa chữa uy tín. Lúc này, khả năng cao bạn sẽ phải thay màn hình Samsung S9 Plus nguyên bộ, nếu như lỗi do hư hỏng về phần cứng gây ra.

Chúc các bạn xử lý lỗi Samsung S9 Plus đơ cảm ứng thành công!

Leave A Reply

Your email address will not be published.