Trung tâm sửa chữa điện thoại tại TP HCM

Hướng dẫn cách tăng dung lượng Google Drive miễn phí

0

Google Drive báo đầy bộ nhớ? Tham khảo ngay vài cách tăng dung lượng Google Drive miễn phí và vô cùng đơn giản trong bài viết dưới đây. Tham khảo nhé!

Ứng dụng văn phòng trực tuyến Google Drive không còn quá xa lạ với người dùng. Mỗi tài khoản Drive được cung cấp miễn phí 15GB lưu trữ bất kỳ định dạng tài liệu mong muốn. Nghe thì có vẻ nhiều nhưng nếu bạn là dân văn phòng chính hiệu thì chỉ sau thời gian sử dụng, bộ nhớ Drive sẽ báo đầy. Trong bài viết hôm nay, Fastcaremobile sẽ chia sẻ cho bạn vài cách tăng dung lượng Google Drive miễn phí, cực giản đơn!

Kiểm tra dung lượng Google Drive ở đâu? 

Trước khi dọn dẹp Google Drive, bạn hoàn toàn có thể xem được % dung lượng dữ liệu được sử dụng trên công cụ này với 3 thao tác đơn giản sau:

➤ Bước 1: Truy cập vào Google Drive và tiến hành đăng nhập tài khoản Google cá nhân. 

➤ Bước 2: Nhấn vào biểu tượng “Google Drive” ở góc trái, phía trên màn hình. 

➤ Bước 3: Ở bên trái, phía dưới cửa sổ bạn sẽ nhìn thấy số hiển thị dung lượng Google Drive bạn đã sử dụng (biểu tượng hình đám mây). 

Kiểm tra dung lượng Google Drive ở đâu

Cách tăng dung lượng Google Drive miễn phí 

Thử vài mẹo đơn giản dưới đây để giảm bớt dữ liệu, tăng dung lượng cho Google Drive miễn phí nhé!

Dọn dẹp các tệp không còn sử dụng

Người dùng thường tải lên hoặc tạo mới nhiều trang tài liệu phục vụ cho công việc. Tuy nhiên sau một thời gian thì những nội dung này không còn cần thiết hoặc không còn sử dụng nữa, mà ngược lại còn khiến dung lượng Drive đầy hơn. Để cải thiện tình trạng này bạn nên rà soát lại toàn bộ tài liệu và dọn dẹp, xóa bớt những file không quan trọng là xong!

Dọn dẹp các tệp không còn sử dụng

Xóa tập tin trong thùng rác

Các tệp dù đã xóa nhưng vẫn sẽ được lưu trữ trong Thùng rác của Google Drive trong vòng 30 ngày. Bạn nên tiếp tục truy cập vào mục này và xóa hẳn file dữ liệu, dọn dẹp triệt để Drive để tăng dung lượng lưu trữ nhiều nội dung khác.  

Cách tăng dung lượng Google Drive miễn phí 

Tải video lên Youtube

Thay vì lưu video trên Google Drive, bạn hãy thử tải lên Youtube xem sao. Đây cũng là một cách hay lưu trữ nội dung dưới dạng video miễn phí, lâu dài. Đừng e ngại, sợ tải clip lên thì mọi người cũng sẽ thấy vì bạn hoàn toàn có thể cài đặt quyền riêng tư cho các video này đó nha!

Chuyển ảnh từ Google Drive sang Google Photo

Google Photo là một tiện ích khác cùng trong hệ sinh thái với Drive. Tuy nhiên đây là khu vực dành riêng cho người dùng lưu trữ ảnh với kích thước lên tới 16MB và chất lượng HD lên tới 1080p. Ưu điểm xịn sò như vậy mà người dùng bỏ qua thì quả thật rất phí đấy nhé. Hãy nhanh nhanh “chuyển nhà” cho những bức ảnh lung linh để tiết kiệm dung lượng cho Google Drive ngay thôi!

Chuyển ảnh từ Google Drive sang Google Photo

Fastcaremobile đã hướng dẫn thành công cách tăng dung lượng Google Drive miễn phí trong bài viết. Hy vọng những thủ thuật nho nhỏ trên đây sẽ thật sự hữu ích với bạn. Nếu thấy hay, đừng quên lưu lại và chia sẻ nội dung này đến bạn bè, người thân nhé. Chúc bạn thành công!

Có thể bạn quan tâm:

Leave A Reply

Your email address will not be published.