Trung tâm sửa chữa điện thoại tại TP HCM

Video TikTok bị flop, làm sao để “cứu” đây ta?

0

Video TikTok bị flop, ít hoặc không có lượt xem là nỗi ám ảnh kinh hoàng của những ai đang xây kênh. Vậy với tình trạng này, bạn nên tìm đến mẹo nào để khắc phục đây nhỉ?

Người làm TikTok không ai muốn gắn liền với từ flop – cụm từ chỉ sự tương tác khiêm tốn hoặc giảm mạnh. Tuy nhiên, cuộc đời chẳng giống như mơ nên dù rất cố gắng, nhiều bạn vẫn phải đối mặt với tình trạng video TikTok bị bóp tương tác thường xuyên.

Dù làm kênh TikTok với mục đích giải trí, phát triển thương hiệu hay kinh doanh, hầu hết mọi người đều ao ước các video của mình trở nên viral với các con số ấn tượng về lượt xem, thả tim, bình luận,… Vì thế, nếu video TikTok không có lượt xem, nhiều bạn cũng muốn tìm cách khắc phục ngay tức thì.

Video TikTok không có lượt xem

Xem thêm: TikTok không cho thanh toán bằng thẻ tín dụng, phải làm sao ta?

Video TikTok bị flop, tại sao vậy nhỉ?

Nếu bỗng dưng kênh TikTop bị bóp tương tác thì khả năng cao, bạn đã rơi vào một trong những trường hợp sau:

Video bị mờ, giật, hiệu ứng gây mỏi mắt hoặc khó chịu cho người xem. Khi đi kèm chất lượng không tốt về mặt hình ảnh, tất nhiên video của bạn cũng chẳng được ai ngó ngàng tới.

Video không có sự độc đáo, mới lạ hay cải tiến về nội dung. Khi video của bạn nhàm chán, mọi người cũng nhanh chóng lướt qua sau vài giây và như vậy, thuật toán của TikTok sẽ khiến video bị flop ngay tức thì.

Video vi phạm chính sách của TikTok như mang nội dung nguy hiểm, tiêu cực, trái thuần phong mỹ tục. Nhìn qua TikTok có vẻ “dễ dãi” nhưng thực ra nền tảng này khá khắt khe về các quy định đi kèm. Do đó, nhiều bạn đã vi phạm chính sách của TikTok mà chẳng hề hay biết.

Video chứa nội dung quảng cáo, bán hàng, giới thiệu đến những nền tảng khác ngoài TikTok. Kênh hoặc video của bạn “động chạm” đến một cộng đồng hoặc đối tượng nào đó nên bị báo cáo quá nhiều. 

Ngoài những nguyên nhân trên, việc sao chép/reup nội dung từ người khác hoặc đơn giản, chỉ tại bạn quá… xui cũng là những lý do quen thuộc khiến video TikTok có tương tác hạn chế.

Video TikTok bị flop

Bạn nên làm gì khi video TikTok bị flop?

Việc khắc phục tình trạng video TikTok bị flop không đơn giản. Đôi khi, bạn chỉ còn cách bỏ kênh cũ và xây lại kênh mới từ đầu. Tuy nhiên trước khi tìm đến giải pháp “đường cùng” này, bạn có thể thử vận may của mình bằng một số thủ thuật đơn giản sau đây:

► Đảm bảo bạn không reup video (nếu reup, hãy chuẩn bị tinh thần cho việc bị flop). Bạn có thể học hỏi ý tưởng từ những người khác, nhất là từ những hot TikToker và các video được viral, nhưng sao chép hoàn toàn thì không nên.

► Đầu tư vào mặt nội dung. Dù một kênh TikTok chỉ nên tập trung vào 1 chủ đề, nhưng cách thể hiện lại cần đa dạng, mới lạ và sáng tạo. Đừng quên cập nhật xu hướng, chèn các bài hát thịnh hành hoặc làm các video theo một trend nào đó.

► Tìm hiểu thật kỹ các chính sách của TikTok để tránh bị vi phạm. Chẳng hạn, bạn không được quay trẻ em mà không có người lớn, không được nhắc tới địa chỉ, số điện thoại, các nền tảng ngoài TikTok hay những từ ngữ liên quan đến việc mua bán. Bên cạnh đó, khi quay sản phẩm, logo hay mã vạch cũng cần được che lại.

► Với các video flop hoặc bị báo cáo, bạn nên xóa bỏ hoặc ẩn đi. Tuy nhiên, bạn không nên lạm dụng việc xóa hay ẩn video nhé.

► Đầu tư vào mặt hình ảnh. Đảm bảo video của bạn sắc nét và mượt mà, âm thanh rõ ràng, phần text gọn gàng, không bị lỗi font, không bị che khuất bởi các icon của TikTok (một lỗi nhiều bạn hay gặp phải).

Video TikTok bị bóp tương tác

Đừng quên tham khảo thêm: Cách để video TikTok lên xu hướng: Những bí quyết chưa ai nói với bạn

Video TikTok bị flop đang khiến bạn mất ăn mất ngủ. Hy vọng một vài thông tin trong bài viết có thể giúp bạn xử lý nhanh tình trạng này, để tiếp tục sở hữu những video viral với lượt tương tác khủng như mong ước bấy lâu.

Leave A Reply

Your email address will not be published.