Trung tâm sửa chữa điện thoại tại TP HCM

Camera iPhone X bị rung, nguyên nhân do đâu và khắc phục thế nào?

0

Nhiều iFan đang gặp phải phiền phức với tình trạng camera iPhone X bị rung đầy khó chịu. Vậy đâu sẽ là những thủ thuật giúp bạn khắc phục sự cố này?

iPhone X là một trong những chiếc điện thoại chụp hình tốt nhất hiện nay. Camera của chiếc smartphone xa xỉ này được đánh giá cao về khả năng zoom ảnh, độ phơi sáng, cân bằng trắng, hiển thị màu,… Đồng thời, chất lượng quay video của máy cũng được cải tiến hơn nhiều so với những người anh em đi trước.

camera iPhone X bi rung
iPhone X được đánh giá cao về camera

Tuy nhiên, một số người chưa kịp trải nghiệm và cảm nhận ưu điểm này của iPhone X đã gặp phải tình trạng camera iPhone bị rung. Lúc này, ảnh chụp thường bị mờ, không rõ nét. Video được quay cũng bị rung lắc mạnh chứ không hề ổn định như trước. Vậy bạn phải làm sao?

Camera iPhone X bị rung và nguyên nhân thường gặp

iPhone X là siêu phẩm của Apple. Nhưng đôi khi, chiếc iPhone X của bạn cũng có thể gặp phải lỗi, khiến sự trải nghiệm của bạn với máy không được như kỳ vọng.

Với tình trạng camera iPhone X bị rung, nguyên nhân gây ra tình trạng này thường là:

Chiếc iPhone X của bạn mua phải là hàng dựng. Với một thiết bị kém chất lượng, bạn sẽ phải đối mặt với nhiều sự cố hư hỏng khác nhau khi sử dụng. Lỗi rung camera là một trong số đó.

Khi sản xuất hoặc vận chuyển, iPhone X đã gặp phải sự cố nào đó. Vì vậy ngay khi mới mua về, máy đã bị rung camera cho dù bạn luôn sử dụng máy cẩn thận.

Camera iPhone X bị rung
Có thể chiếc iPhone X của bạn đã bị lỗi ngay từ đầu

iPhone X bị lỗi phần mềm. Những ứng dụng không tương thích, nhất là ứng dụng chụp hình của bên thứ 3 có thể gây xung đột. Đôi khi, đây cũng là nguyên nhân khiến camera iPhone X bị rung.

iPhone X từng bị va đập mạnh hoặc bị tì đè. Những lực tác động này có thể khiến camera hoặc các bo mạch liên quan bị hư hỏng. Đây cũng chính là nguyên nhân phổ biến nhất gây ra sự cố.

Camera iPhone X bị rung
Những tác động mạnh từ bên ngoài có thể sẽ là nguyên nhân gây ra lỗi

Có thể bạn quan tâm:

Làm sao để khắc phục camera iPhone X bị rung hiệu quả?

Khi camera iPhone X bị rung, bạn không thể chụp được những bức ảnh đẹp, quay được những video có chất lượng cao như mong muốn. Và như vậy, bạn cũng không thể tận dụng những công nghệ tuyệt vời được tích hợp trên camera của máy.

Để khắc phục tình trạng này, bạn có thể áp dụng một số thủ thuật sau:

✪ Khắc phục lỗi tại nhà

Xóa bỏ các ứng dụng mà bạn nghi ngờ không tương thích có trên iPhone X. Nhất là các ứng dụng chụp hình, chỉnh sửa ảnh của bên thứ 3. Sau đó, hãy khởi động lại máy.

Tiến hành đưa iPhone X về chế độ cài đặt gốc. Thủ thuật này sẽ giúp bạn khắc phục lỗi phần mềm hiệu quả. Cách thực hiện như sau:

+ Tiến hành backup dữ liệu của điện thoại bằng iTunes.

+ Vào Cài đặt, chọn Cài đặt chung.

+ Tại đây, bạn chọn Đặt lại => Xóa tất cả nội dung và cài đặt.

+ Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn lệnh Restore iPhone trên iTunes để đặt lại chiếc iPhone X của mình.

Camera iPhone X bị rung
Đưa iPhone X về chế độ cài đặt gốc

✪ Đem máy đi sửa chữa

Đối với các lỗi về phần cứng, bạn không thể khắc phục lỗi tại nhà. Do đó, bạn sẽ phải đem máy tới các trung tâm sửa điện thoại iPhone chuyên nghiệp.

Sau khi được kiểm tra chính xác lỗi hư hỏng, bạn sẽ có được cách khắc phục lỗi camera iPhone X bị rung phù hợp. Thông thường, bạn sẽ phải thay camera mới cho máy trong trường hợp này.

Camera iPhone X bị rung
Có thể bạn sẽ cần thay mới camera cho máy

Camera chiếc iPhone X của bạn cũng đang bị rung? Hy vọng những thông tin nêu trên sẽ giúp bạn xử lý sự cố này nhanh chóng. Nếu có thắc mắc, bạn đừng quên bình luận để được giải đáp nhé.

Chúc các bạn thành công!

Leave A Reply

Your email address will not be published.