Trung tâm sửa chữa điện thoại tại TP HCM

Oppo F9 bị liệt cảm ứng và thủ thuật giúp bạn khắc phục hiệu quả

0

Khi Oppo F9 bị liệt cảm ứng, bạn sẽ có nguy cơ không thể tiếp tục trải nghiệm những tính năng hiện đại và hữu ích có trên chiếc điện thoai của mình. Vì vậy, đây luôn là sự cố khó chịu mà bạn phải tìm cách khắc phục nếu không may gặp phải.

Oppo F9 có mức giá bán ra không quá cao. Nhưng chiếc smatphone sang trọng này của nhà Oppo vẫn được trang bị màn hình vô cực với thiết kế “giọt nước” vô cùng sáng tạo. Với nhiều tính năng hiện đại đi kèm, hiệu năng tương đối ổn định, camera chụp hình xuất sắc – tính năng đã làm nên thương hiệu của nhà sản xuất Trung Quốc, Oppo F9 nhanh chóng được nhiều người lựa chọn.

Oppo F9 bị liệt cảm ứng
Màn hình Oppo F9 luôn được đánh giá cao

Tuy nhiên, không phải ai cũng có được những sự trải nghiệm mượt mà và thoải mái với chiếc Oppo F9 của mình. Bởi không ít người dùng đang phải đối mặt với các sự cố khó chịu trên chiếc điện thoại. Trong đó, Oppo F9 bị liệt cảm ứng là một sự cố thường gặp.

Có thể bạn quan tâm:

Cảm ứng Oppo F9 bị liệt, nguyên nhân do đâu?

Cảm ứng chiếc Oppo F9 của bạn có thể bị liệt ở một vài điểm hoặc bị liệt hoàn toàn. Dù rơi vào trường hợp nào, sự trải nghiệm máy của bạn cũng bị ảnh hưởng nặng nề.

Nguyên nhân gây ra sự cố phiền phức này chủ yếu là:

✪ Phần mềm có vấn đề

Lỗi phần mềm không phải là lý do chính khiến cảm ứng Oppo F9 bị liệt. Tuy nhiên, đây cũng là một nguyên nhân khiến cảm ứng bị đơ, chậm phản hồi, khiến nhiều người nghĩ rằng chiếc dế yêu của mình bị liệt cảm ứng:

Oppo F9 bị quá tải do phải xử lý quá nhiều tác vụ. Khi bạn sử dụng đa nhiệm các tính năng, mở ứng dụng nặng liên tục thì tình trạng này rất dễ xảy ra.

Phần mềm của máy bị xung đột. Đây là hiện tượng xuất hiện khi có ứng dụng lạ được cài đặt. Hoặc khi bạn cập nhật firmware cho máy bị lỗi.

Oppo F9 bị liệt cảm ứng
Khi phần mềm bị lỗi, cảm ứng cũng có thể bị ảnh hưởng

✪ Phần cứng bị hư hỏng

Đối với tình trạng liệt cảm ứng trên Oppo F9, những hư hỏng ở phần cứng chính là nguyên nhân gây ra lỗi. Trong đó, các trường hợp thường gặp nhất phải kể đến là:

Oppo F9 bị rơi từ trên cao. Oppo F9 bị đè nén bởi vật nặng. Máy bị va đập với bề mặt cứng. Tất cả đều có thể làm màn hình cảm ứng của Oppo F9 bị hư hỏng nặng nề.

Oppo F9 bị ngấm nước trong thời gian quá lâu. Bạn bất cẩn để máy bị nhiễm các chất hóa học độc hại. Đây cũng là một nguyên nhân khiến phần cứng của máy bị hư.

Oppo F9 bị liệt cảm ứng
Tác động ngoại lực là nguyên nhân chính khiến Oppo F9 bị liệt cảm ứng

Ngoài các nguyên nhân trên, việc sử dụng kính cường lực quá dày hoặc mua phải một thiết bị lỗi cũng có thể khiến cảm ứng Oppo F9 bị liệt. Tuy nhiên, trường hợp này ít xảy ra hơn.

Bạn cần làm gì khi Oppo F9 bị liệt cảm ứng?

Để tình trạng liệt cảm ứng trên Oppo F9 được khắc phục một cách hiệu quả, bạn có thể áp dụng những thủ thuật sau đây:

✪ Xử lý lỗi phần mềm

Đầu tiên, bạn cần giải phóng bộ nhớ cho Oppo F9. Những dữ liệu, ứng dụng không cần thiết đều cần được xóa bỏ. Đồng thời, bạn cũng nên tắt bỏ các ứng dụng chạy ngầm trên máy.

Luôn sử dụng chiếc Oppo F9 của bạn với tần suất và mức độ vừa phải.

Nếu nghi ngờ máy bị xung đột phần mềm, bạn có thể đưa Oppo F9 về chế độ cài đặt gốc của nhà sản xuất. Tuy nhiên trước khi áp dụng, bạn cần đảm bảo dữ liệu trên máy đã được sao lưu.

Oppo F9 bị liệt cảm ứng
Hãy thử đưa máy về chế độ cài đặt gốc

✪ Sửa chữa lỗi phần cứng

  Bạn nên kiểm tra miếng dán hoặc kính cường lực mà Oppo F9 đang sử dụng. Nếu nghi ngờ phụ kiện này có vấn đề, bạn nên gỡ bỏ và test lại chức năng cảm ứng cho máy.

  Nếu chiếc Oppo F9 của bạn mới mua về đã bị liệt cảm ứng, bạn cần liên hệ với cửa hàng đã mua máy. Có thể bạn sẽ nhận được chính sách bảo hành trong trường hợp này.

  Khi không thể áp dụng các biện pháp trên hoặc những biện pháp này không hề đem lại tác dụng đối với trường hợp của bạn, bạn nên nhanh chóng đem máy đi sửa chữa tại các địa chỉ uy tín.

Oppo F9 bị liệt cảm ứng
Bạn cần đem máy đi kiểm tra khi Oppo F9 bị hư hỏng phần cứng

Phần lớn các trường hợp Oppo F9 bị liệt cảm ứng đều được khắc phục hoàn toàn với dịch vụ thay màn hình Oppo F9 chất lượng. Vì vậy, đây cũng được coi là giải pháp tối ưu của sự cố này.

Chúc các bạn thành công!

Leave A Reply

Your email address will not be published.