Trung tâm sửa chữa điện thoại tại TP HCM

Camera J7 Plus bị mờ, tại sao và khắc phục thế nào?

0

Bạn không thể tự tin “sống ảo” với Samsung J7 Plus, nếu bỗng dưng phải đối mặt với tình trạng camera J7 Plus bị mờ vô cùng khó chịu.

J7 Plus là chiếc smartphone tầm trung đầu tiên của nhà Sam sở hữu camera kép ở phía sau. Điều này giúp cải  thiện chất lượng ảnh chụp trên thiết bị, nhất là khi người dùng chụp ảnh xóa phông. Vì vậy, so với những chiếc smartphone trong cùng tầm giá, J7 Plus cũng được đánh giá cao về khả năng chụp hình.

camera J7 Plus bi mo
J7 Plus được sở hữu camera kép sang chảnh

Tuy nhiên, một số người dùng lại cảm thấy thất vọng về J7 Plus khi gặp phải lỗi camera bị mờ trên máy. Nếu đang gặp phải sự cố này, bạn có thể tham khảo những thông tin sau đây để biết cách khắc phục.

Nguyên nhân quen thuộc khiến camera J7 Plus bị mờ

Nếu camera Samsung J7 Plus bị mờ, việc chụp ảnh và quay video trên máy sẽ bị ảnh hưởng. Bởi lúc này, hình ảnh được camera thu nhận sẽ không được rõ nét như mong muốn.

Nguyên nhân gây ra sự cố này thường là:

Camera trên Samsung J7 Plus bị che khuất bởi các phụ kiện bảo vệ. Chẳng hạn như kính cường lực, miếng dán bảo vệ, bao da, ốp lưng,…

Bạn ít khi vệ sinh bộ phận camera trên máy. Có thể bộ phận này bám mồ hôi, dấu vân tay, bụi bẩn,… Điều này khiến chất lượng hình ảnh không còn được như trước.

Bộ phận chống rung quang học của camera bị hư hỏng. Mặt kính camera bị trầy xước. Samsung J7 Plus bị hư hỏng hoàn toàn ở camera hoặc các linh kiện liên quan. Đây là nguyên nhân chính gây ra lỗi camera của máy bị mờ. Các yếu tố này thường xuất hiện khi bạn để J7 Plus bị ngấm nước hoặc phải chịu những tác động mạnh từ bên ngoài.

Trên J7 Plus có các ứng dụng không tương thích với hệ điều hành hoặc gây xung đột với ứng dụng camera. Đôi khi, các vấn đề ở phần mềm cũng là nguyên nhân khiến bạn gặp phải lỗi camera bị mờ đầy ức chế.

J7 Plus bi be
Tác động mạnh là nguyên nhân chính gây ra lỗi trên camera

Xem thêm:

Camera J7 Plus bị mờ, khắc phục thế nào?

Không phải lúc nào bạn cũng có thể khắc phục lỗi camera Samsung J7 Plus bị mờ tại nhà. Bởi trong nhiều trường hợp, bạn sẽ cần đem chiếc điện thoại của mình đi sửa chữa. Dù vậy, bạn vẫn nên thử khắc phục một vài thủ thuật hữu ích sau đây:

Khởi động lại chiếc điện thoại của mình. Song song đó, bạn cũng nên làm sạch ống kính của camera.

Đảm bảo chiếc J7 Plus của bạn không bị che khuất ở camera bởi bất kỳ phụ kiện nào.

Thử gỡ cài đặt các ứng dụng chụp hình của bên thứ 3. Đồng thời, các ứng dụng lạ, không rõ nguồn gốc, ứng dụng bạn nghi ngờ không tương thích cũng nên được gỡ bỏ.

Khi các thủ thuật trên đều “vô dụng”, bạn cần đem Samsung J7 Plus tới các trung tâm sửa điện thoại chuyên nghiệp. Đôi khi, bạn phải thay camera J7 Plus nguyên bộ hoặc phải thay mặt kính, các linh kiện liên quan cho máy.

camera J7 Plus bi mo
Có thể bạn sẽ phải thay camera của J7 Plus

Hy vọng lỗi camera J7 Plus bị mờ sẽ sớm được khắc phục thành công, để bạn có thể thoải mái trải nghiệm các tính năng trên chiếc dế yêu của mình.

Leave A Reply

Your email address will not be published.