Trung tâm sửa chữa điện thoại tại TP HCM

Chia sẻ kinh nghiệm xử lý iPhone X bị liệt cảm ứng đơn giản

0

Một khi iPhone X bị liệt cảm ứng, bạn sẽ không thể trải nghiệm các tính năng thời thượng trên máy một cách dễ dàng và thoải mái như trước. Từ đó, cảm giác hài lòng của bạn về chiếc iPhone X sành điệu cũng không còn được như ban đầu.

iPhone X là chiếc smartphone trong mơ của nhiều tín đồ công nghệ. Là phiên bản iPhone kỷ niệm 10 năm, chiếc smartphone này là bước đột phá lớn của Apple cả về thiết kế, màn hình lẫn các tính năng cao cấp đi kèm. Thế nhưng, iPhone X vẫn khiến nhiều iFan khó tính cảm thấy thất vọng. Bởi trong quá trình sử dụng, iPhone X rất dễ gặp phải các vấn đề liên quan đến màn hình và cảm ứng. Vì vậy, lỗi iPhone X bị liệt cảm ứng cũng là một tình trạng mà nhiều tín đồ nhà Táo đang không may gặp phải.

iPhone X bi liet cam ung
iPhone X là chiếc điện thoại trong mơ của nhiều người

iPhone X bị liệt cảm ứng, nguyên nhân là gì?

Nguyên nhân khiến cảm ứng iPhone X bị liệt thường là:

✪ Người dùng sử dụng máy sai cách

Bạn sử dụng các app nặng liên tục trên iPhone X. Bạn có thói quen trải nghiệm đa nhiệm các tính năng trên máy. Trên iPhone X có quá nhiều ứng dụng, khiến máy bị quá tải. Từ đó, chiếc dế yêu của bạn cũng không thể phản hồi thao tác người dùng trơn tru như trước.

Bạn sạc pin cho iPhone X bằng bộ sạc không đúng chuẩn. Điều này có thể làm ảnh hưởng tới hoạt động của bộ phận cảm ứng.

iPhone X bi liet cam ung
Sử dụng bộ sạc không chuẩn có thể làm cảm ứng bị ảnh hưởng

✪ Máy bị lỗi phần mềm

iPhone X bị xung đột phần mềm, khiến mọi chức năng trên iPhone X đều có nguy cơ bị ảnh hưởng. Chức năng cảm ứng cũng không phải là ngoại lệ.

Xung đột phần mềm thường xảy ra khi iPhone X bị nhiễm virus hay trên máy có các ứng dụng không tương thích được cài đặt.

✪ Máy bị hư hỏng phần cứng

✦ Chiếc iPhone X của bạn từng bị ngấm nước quá lâu. Chiếc dế yêu của bạn từng bị tác động quá mạnh do rơi rớt hay va đập.

✦ Những sự cố quen thuộc nêu trên đều có thể làm bộ phận cảm ứng trên iPhone X bị hư hỏng. Đây cũng là nguyên nhân phổ biến nhất của tình trạng liệt cảm ứng khó chịu.

iPhone X bi liet cam ung
Tác động mạnh từ bên ngoài có thể làm bộ phận cảm ứng bị hư hỏng

iPhone X bị liệt cảm ứng, bạn phải làm sao?

Nếu đang bị tình trạng liệt cảm ứng trên iPhone X làm phiền, bạn có thể khắc phục bằng một số giải pháp sau đây:

✪ Khắc phục tại nhà

Khởi động lại iPhone X bằng cách nhấn 1 lần phím Tăng âm lượng, 1 lần phím Giảm âm lượng. Sau đó, bạn nhấn giữ phím Nguồn cho đến khi logo quả táo hiện lên.

Chỉ sạc pin cho máy bằng bộ sạc chính hãng. Đảm bảo bộ sạc này vẫn còn đang hoạt động tốt.

Nếu cảm ứng chỉ bị đơ tạm thời, bạn có thể tiến hành khôi phục cài đặt gốc hoặc restore cho máy. Tuy nhiên, cách này chỉ có tác dụng khi sự cố do lỗi phần mềm gây ra.

iPhone X bi liet cam ung
Cách khởi động lại iPhone X

✪ Đem máy đi sửa chữa

➤ Nếu iPhone X bị liệt cảm ứng thật sự, bạn gần như không thể khắc phục sự cố này tại nhà. Thay vào đó, bạn sẽ cần đem chiếc dế yêu của mình đi sửa chữa.

➤ Thông thường, bạn sẽ cần thay màn hình iPhone X để khắc phục sự cố. Trong một vài trường hợp, bạn chỉ cần thay IC cảm ứng với chi phí rẻ hơn. Để biết mình cần sử dụng đến dịch vụ nào, chiếc iPhone X của bạn phải được kiểm tra bởi những kỹ thuật viên chuyên nghiệp.

iPhone X bi liet cam ung
Khả năng cao bạn sẽ cần đem chiếc iPhone X của mình đi sửa chữa

Như vậy, bạn đừng quên đem iPhone X đến một trung tâm sửa chữa uy tín để biết cách khắc phục phù hợp cho lỗi iPhone X bị liệt cảm ứng nhé. Hy vọng bạn sẽ sớm khắc phục sự cố thành công!

Leave A Reply

Your email address will not be published.