Trung tâm sửa chữa điện thoại tại TP HCM

Oppo F1s bị đen màn hình, đâu là giải pháp khắc phục tối ưu?

0

Oppo F1s bị đen màn hình là một trong những sự cố nghiêm trọng nhất bạn có thể gặp phải trong thời gian trải nghiệm chiếc “camera phone” của mình. Vậy bạn có thể tự khắc phục sự cố này tại nhà được không?

Oppo F1s là chiếc smartphone thời trang, chụp hình đẹp mà nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, độ bền của các dòng máy Oppo nói chung và Oppo F1s nói riêng vẫn là vấn đề gây nhiều tranh cãi. Do vậy, nếu bạn không thật sự thận trọng khi trải nghiệm máy, bạn có thể gặp phải lỗi Oppo F1s bị đen màn hình. Lúc này, bạn gần như không thể sử dụng các tính năng trên Oppo F1s, kể cả những tính năng cơ bản và cần thiết nhất.

Oppo F1s bị đen màn hình
Oppo F1s bị đen màn hình

Thông tin bạn nên tham khảo:

Các trường hợp Oppo F1s bị đen màn hình phổ biến

Không phải trường hợp Oppo F1s bị đen màn hình nào cũng giống nhau. Vì vậy, nguyên nhân gây ra lỗi cùng như cách khắc phục của tình trạng này cũng có sự khác nhau giữa các trường hợp.

Trên thực tế, người dùng thường gặp phải 1 trong 2 trường hợp đen màn hình trên Oppo F1s sau đây:

✪ Trường hợp 1: Chỉ có màn hình bị đen

✦ Dấu hiệu: Màn hình Oppo F1s không thể hiển thị mà chỉ có một màu tối đen. Tuy nhiên, các chức năng còn lại trên máy vẫn còn hoạt động. Nếu bạn thử gọi điện cho máy, máy vẫn có thể rung chuông như bình thường.

✦ Nguyên nhân: Màn hình Oppo F1s đã bị hư hỏng hoàn toàn. Có thể màn hình của máy từng phải chịu một lực tác động mạnh nào đó trong thời gian hoạt động. Mặt khác, việc để máy bị ngấm nước hay từng thay màn hình kém chất lượng đều có thể là nguyên nhân gây ra trường hợp này.

✦ Cách khắc phục: Bạn cần thay màn hình Oppo F1s nguyên bộ cho chiếc dế yêu của mình.

Oppo F1s bi den man hinh
Có thể bạn sẽ cần thay màn hình Oppo F1s nguyên bộ

✪ Trường hợp 1: Màn hình bị đen và máy không thể lên nguồn

✦ Dấu hiệu: Màn hình Oppo F1s bị đen nên không thể hiển thị bất kỳ nội dung nào. Đồng thời, bạn cũng không thể mở nguồn. Các chức năng khác trên điện thoại cũng không hề có dấu hiệu còn hoạt động. Lúc này, chiếc dế yêu của bạn trở nên vô dụng hoàn toàn.

✦ Nguyên nhân: Có thể máy bị hết pin hoặc pin của máy đã chai nghiêm trọng. Điều này khiến máy không còn năng lượng để hoạt động. Ngoài ra, việc IC nguồn, main,… của máy bị hư hỏng bởi tác động ngoại lực, bởi các dịch vụ sửa chữa kém chất lượng hay thói quen sạc pin bằng bộ sạc không đúng chuẩn cũng có thể khiến sự cố xảy ra.

✦ Cách khắc phục: Sạc pin cho máy bằng bộ sạc chính hãng rồi tiến hành khởi động lại. Nếu không có tác dụng, bạn cần đem máy tới một trung tâm sửa chữa Oppo uy tín. Có thể bạn sẽ phải thay pin hoặc IC nguồn cho Oppo F1s để khắc phục lỗi hư hỏng khó chịu này. So với thay màn hình, các dịch vụ này thường có chi phí rẻ hơn.

Oppo F1s bi den man hinh
Bạn nên đem Oppo F1s đi kiểm tra tại các trung tâm sửa chữa chuyên nghiệp

Trên đây là 2 trường hợp Oppo F1s bị đen màn hình thường gặp và cách khắc phục cho từng trường hợp. Hy vọng bài viết đã đem tới cho bạn những thông tin bổ ích. Chúc các bạn sớm khắc phục sự cố thành công!

Leave A Reply

Your email address will not be published.