Trung tâm sửa chữa điện thoại tại TP HCM

Để Samsung J7 Plus bị mất rung được khắc phục trong tích tắc

0

Hiện tượng Samsung J7 Plus bị mất rung đôi khi sẽ đem tới nhiều tình huống khó chịu trong quá trình trải nghiệm máy của bạn. Để giải quyết sự khó chịu này, bạn sẽ cần khắc phục lỗi mất rung càng sớm càng tốt.

Không phải lúc nào bạn cũng có thể đặt chiếc J7 Plus của mình ở chế độ âm thanh. Bởi khi đi họp, đi học hay ở những không gian yên tĩnh, bạn cần để chiếc điện thoại ở chế độ im lặng hoặc rung. Trong đó, chế độ rung vẫn được yêu thích hơn cả. Bởi nó vừa đảm bảo bạn không làm phiền người khác, vừa giúp bạn không bỏ lỡ bất kỳ thông báo hay cuộc gọi quan trọng nào.

Samsung J7 Plus bị mất rung
J7 Plus có thể sẽ bị mất rung trong quá trình bạn sử dụng

Vì thế, sẽ thật khó chịu khi bạn gặp phải lỗi Samsung J7 Plus bị mất rung. Lúc này, sự trải nghiệm của bạn với máy, nhất là quá trình liên lạc sẽ bị ảnh hưởng nặng nề. Vậy thủ thuật nào sẽ giúp bạn khắc phục?

Xem thêm:

Samsung J7 Plus bị mất rung do nguyên nhân nào?

Khi tình trạng mất rung xảy ra trên J7 Plus, máy sẽ không rung khi có cuộc gọi, tin nhắn thay thông báo đến, cho dù bạn đã kích hoạt chức năng này.

Bạn mua phải chiếc J7 Plus bị lỗi ngay từ đầu. Nếu xuất phát từ nguyên nhân này, chiếc điện thoại của bạn sẽ bị mất rung ngay từ khi mua máy về chưa được bao lâu.

Do bạn cập nhật phần mềm mới cho J7 Plus. Theo phàn nàn của nhiều tín đồ công nghệ, sau khi update phiên bản Android mới, các vấn đề liên quan tới rung đã liên tục xảy ra trên chiếc điện thoại này.

Samsung J7 Plus bị mất rung
Samsung J7 Plus bị mất rung đôi khi do việc cập nhật phần mềm gây ra

Bạn từng up ROM, root máy không đúng thao tác, khiến phần mềm bị lỗi.

Phần mềm của J7 Plus bị xung đột. Các chương trình, liên kết độc hại hoặc ứng dụng không tương thích có thể là nguyên nhân gây ra tình trạng này.

Phần cứng của J7 Plus bị hư hỏng. Nếu từng làm máy bị tác động mạnh hoặc để máy bị ngấm nước quá lâu, bộ phận rung trên máy cũng có thể bị ảnh hưởng theo.

J7 Plus bị mất rung
Rơi rớt có thể là nguyên nhân khiến bộ phận rung trên J7 Plus bị hư hỏng

Samsung J7 Plus bị mất rung, cách khắc phục ra sao?

Chắc hẳn bạn đã phải chịu đựng nhiều tình huống phiền phức khi Samsung J7 Plus bị mất rung. Để sự cố này được khắc phục, một số thủ thuật điện thoại sau có thể sẽ hữu ích với bạn:

Khắc phục tại nhà

❇ Đầu tiên, bạn nên khởi động lại J7 Plus. Thủ thuật đơn giản này sẽ giúp bạn ổn định lại hoạt động của máy.

❇ Xóa bỏ các ứng dụng bạn nghi ngờ không tương thích, file có chứa mã độc bạn tải về máy. Đây thường là những ứng dụng được tải về gần với thời điểm xảy ra lỗi.

Samsung J7 Plus bị mất rung
Bạn cần xóa bỏ ứng dụng không tương thích có trên máy

❇ Tiến hành đưa J7 Plus về chế độ cài đặt gốc. Đây là thủ thuật giúp lỗi xung đột phần mềm được khắc phục. Cách thực hiện:

+ Sao lưu các dữ liệu quan trọng có trên bộ nhớ thiết bị.

+ Vào Cài đặt, chọn Quản lý chung, chọn Đặt lại.

+ Tick vào ô Sao lưu dữ liệu. Sau đó, bạn chọn Khôi phục cài đặt gốc.

+ Cuối cùng, bạn chọn Đặt lại là xong.

J7 Plus bi mat rung
Đưa J7 Plus về chế độ xuất xưởng của nhà sản xuất

❇ Chạy lại phần mềm cho J7 Plus, để đưa máy về phiên bản Android cũ. Nếu không biết các thực hiện, bạn nên đem máy tới các trung tâm sửa chữa để được hỗ trợ.

Đem máy đi bảo hành – sửa chữa

❇ Đem máy đi bảo hành, nếu bạn cho rằng lỗi khách quan của nhà sản xuất là nguyên nhân gây ra sự cố.

Samsung J7 Plus bị mất rung
Bạn nên đem máy đi bảo hành để biết mình có được hỗ trợ hay không

❇ Đem máy tới một trung tâm sửa điện thoại Samsung uy tín, nếu máy bị hư hỏng ở phần cứng. Đây cũng là giải pháp bạn nên áp dụng, khi những lựa chọn nêu trên không thể giúp lỗi Samsung J7 Plus bị mất rung được khắc phục.

Chúc các bạn thành công!

Leave A Reply

Your email address will not be published.