Trung tâm sửa chữa điện thoại tại TP HCM

Chia sẻ cách khắc phục lỗi điện thoại không đổ chuông khi có cuộc gọi đến

0

Điện thoại không đổ chuông khi có cuộc gọi đến? Bạn đã bỏ lỡ rất nhiều cuộc gọi quan trọng vì vấn đề này. Đừng lo lắng, chúng tôi sẽ giúp bạn.

Hiện nay, điện thoại đang trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống. Nó trở thành phương tiện liên lạc quan trọng và tiện lợi nhất. Đôi khi, điện thoại bỗng dung “trổ chứng”, không “thèm” đổ chuông khi có cuộc gọi đến. Làm cho bạn vô cùng đau đầu, không biết cách xử lí vấn đề này như thế nào? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ vấn đề điện thoại không đổ chuông khi có cuộc gọi đến này nhé!

Điện thoại không đổ chuông khi có cuộc gọi đến làm bạn đau đầu?
Điện thoại không đổ chuông khi có cuộc gọi đến làm bạn đau đầu?

Điện thoại không đổ chuông khi có cuộc gọi đến là do đâu?

Có rất nhiều nguyên nhân làm cho điện thoại không đổ chuông khi có cuộc gọi đến. Có thể là do bạn đã vô tình bật chế độ im lặng, âm lượng nhỏ, …

Sau đây là một số nguyên nhân phổ biến thường gặp nhất:

 Điện thoại đang ở chế độ yên lặng.

 Âm lượng nhạc chuông nhỏ.

 Điện thoại ở chế độ chống làm phiền (Do not Disturb).

 Điện thoại bạn bị xung đột phần mềm.

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến việc điện thoại không đổ chuông khi có cuộc gọi đến
Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến việc điện thoại không đổ chuông khi có cuộc gọi đến

Hai hệ điều hành chính của các dòng điện thoại ngày nay đó là AndroidiOS. Việc khắc phục lỗi trên của hai hệ điều hành này cũng khác nhau. Chúng tôi sẽ hướng dẫn cụ thể để khắc phục tình trạng trên ở cả hai hệ điều hành này.

Cách khắc phục lỗi điện thoại không đổ chuông khi có cuộc gọi đến trên Android

Với Android bạn sẽ dễ dàng khắc phục tình trạng: điện thoại không đổ chuông khi có cuộc gọi đến vô cùng nhanh chóng. Với những cách đơn giản sau đây:

Cách khắc phục lỗi trên Android
Cách khắc phục lỗi trên Android

Tắt chế độ im lặng

Điện thoại của bạn có thể đang ở chế độ im lặng. Trên thanh trạng thái thường sẽ xuất hiện biểu tượng chuông bị gạch chéo hoặc tương tự. Bạn chỉ cần kéo màn hình từ trên xuống dưới, Sau đó, tắt chế độ im lặng (bấm vào biểu tượng chuông) là xong.

Điện thoại đang để chế độ yên lặng
Điện thoại đang để chế độ yên lặng

Kiểm tra âm lượng nhạc chuông

Nếu như âm lượng của bạn bị kéo xuống thấp nhất, thì khi có cuộc gọi cũng không phát ra âm thanh. Bạn cần nhấn vào nút âm lượng trên điện thoại, bật nó to lên theo mức mà bạn muốn. Ngoài ra bạn cũng có thể vào phần Cài đặt sau đó vào mục Âm thanh để tang âm lượng nhạc chuông.

Lưu ý: Nếu để chế độ im lặng, việc tăng âm lượng chuông không có tác dụng. Bạn cần phải tắt chế độ im lặng trước.

Bạn nên kiểm tra âm lượng chuông
Bạn nên kiểm tra âm lượng chuông

Chế độ chống làm phiền (Do not Disturb)

Chế độ này khác với chế độ im lặng. Bạn có thể bật tắt theo thời gian mà bạn thích. Khi bạn bật chế độ chống làm phiền, nó sẽ không đổ chuông khi có cuộc gọi đến. Do đó, bạn nên tắt chế độ này đi. Đồng thời kiểm tra lại lịch trình bạn đã cài đặt cho chế độ này.

Nhớ cài đặt lại chế độ không làm phiền
Nhớ cài đặt lại chế độ không làm phiền

Thay đổi nhạc chuông

Có thể đoạn nhạc chuông mà bạn cài đặt đang bị lỗi. Bạn hãy thử cài lại một đoạn nhạc chuông khác nhé!

Thay đổi lại nhạc chuông nha!
Thay đổi lại nhạc chuông nha!

Cài đặt lại máy

Nếu như bạn đã thử tất cả mọi cách trên mà vẫn không được. Có thể là điện thoại của bạn đã bị xung đột phần mềm. Để kiểm tra lỗi này, bạn bật chế độ Safe mode. Với chế độ này, chỉ các ứng dụng của hệ thông hoạt động, còn các ứng dụng được cài vào thì sẽ không chạy.

Muốn kiểm tra trường hợp này, bạn cần nhấn và giữ nút nguồn điện thoại. Khi màn hình hiện lên một hộp thoại và bạn nhấn OK. Sau đó, máy sẽ tự động khởi động lại.

Sau khi máy khởi động, bạn sẽ thấy nút Safe mode ở dưới góc màn hình. Bây giờ, bạn hãy lấy điện thoại khác gọi vào mấy của mình. Nếu như vẫn không đổ chuông, thì điện thoại của bạn đã bị xung đột phần mềm.

Đến lúc này, bạn hãy cài đặt lại máy với các trình tự sau: Mở phần Cài đặt Quản lí chung  Sao lưu và Đặt lại Khôi phục cài đặt gốc Đặt lại.

Khôi phục cài đặt gốc trên máy của bạn
Khôi phục cài đặt gốc trên máy của bạn

Lưu ý: Khi cài đặt lại máy, bạn nên sao lưu tất cả các tài liệu quan trọng trong điện thoại của bạn. Tránh trường hợp bị mất dữ liệu quan trọng nhé!

Có thể bạn muốn xem:

Cách khắc phục lỗi điện thoại không đổ chuông khi có cuộc gọi đến trên iOS

Hệ điều hành iOS là hệ điều hành của điện thoại iPhone. Với hệ điều hành này, bạn có những cách khắc phục như sau:

Tắt chế độ im lặng của iPhone

Với iPhone, Apple đều trang bị 1 nút Ring/Silent để chuyển nhanh từ chế độ đổ chuông sang chế độ im lặng chỉ rung. Nếu bạn vô tình gạt nhầm nút này, thì điện thoại của bạn cũng không đổ chuông khi có cuộc gọi đến.

Nhớ để ý đến nút này nha!
Nhớ để ý đến nút này nha!

Kiểm tra ốp lưng điện thoại

Một số ốp lưng điện thoại của iPhone quá dày, thiết kế không phù hợp cũng khiến cho điện thoại của bạn bị cấn nút Ring/Silent. Bạn thử tháo ốp lưng ra và gọi lại vào máy mình xem có đổ chuông không nhé!

Đừng quên kiểm tra ốp lưng của bạn
Đừng quên kiểm tra ốp lưng của bạn

Kiểm tra loa ngoài của iPhone

Đây là một trong những trường hợp rất ít khi xảy ra. Nhưng biết đâu được, “dế” yêu của bạn bị hỏng loa ngoài thì sao? Hãy lấy tai nghe và nghe thử xem âm thanh điện thoại thế nào. Nếu như bạn nghe được mọi âm thanh qua tai nghe. Rất có thể điện thoại của bạn đã bị hỏng loa ngoài.

Đôi khi loa ngoài cũng là vấn đề
Đôi khi loa ngoài cũng là vấn đề

Cập nhập phiên bản iOS

Phiên bản hệ điều hành mới sẽ sửa một số lỗi của hệ điều hành cũ. Vì vậy, bạn hãy thử cập nhập phiên bản nâng cấp để xem có thể sửa lỗi này không nhé!

Ngoài một vài điểm khác biệt này, bạn hãy kiểm tra các lỗi khác như Android nhé! Ví dụ như, kiểm tra âm lượng, chế độ làm phiền, thay đổi nhạc chuông và cài đặt lại máy.

Ở cả hai hệ điều hành, nếu như bạn đã thử mọi cách mà vẫn không sửa được lỗi. Khả năng cao là điện thoại của bạn đã bị hư loa hoặc là phần cứng. Tốt hơn hết là bạn nên đem đến nơi uy tín để có thể sửa chữa.

Kiểm tra cập nhập phần mềm iOS
Kiểm tra cập nhập phần mềm iOS

Điện thoại không đổ chuông khi cuộc gọi đến sửa ở đâu?

Bạn nên đem đến những trung tâm sửa chữa điện thoại uy tín để kiểm tra máy. Một gợi ý cho bạn là bạn hãy đến FASTCARE nhé? Đây chính là trung tâm sửa chữa điện thoại uy tín nhất tại thành phố Hồ Chí Minh.

Trung tâm sửa chữa điện thoại uy tín nhất hiện nay
Trung tâm sửa chữa điện thoại uy tín nhất hiện nay

Tại sao lại lựa chọn FASTCARE?

Ở đây chúng tôi sẽ đảm bảo cho bạn đầy đủ quyền lợi của khách hàng. Không cần phải đợi lâu, bạn sẽ được tư vấn và sửa chữa nhanh chóng.

Linh kiện chuẩn zin, chất lượng đảm bảo. 

Máy móc hiện đại, công nghệ tiên tiến. Có thể xử lý những trường hợp phức tạp nhất.

Quy trình sửa chữa luôn luôn được công khai với khách hàng.

Chi phí sửa chữa hợp lí, rẻ và phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng.

Chế độ bảo hành chu đáo nhất trên thị trường hiện tại.

Khách hàng được hoàn tiền 100% nếu như không hài lòng về dịch vụ của chúng tôi.

Siêu nhiều ưu đãi cho khách hàng lựa chọn.

Trung tâm sửa chữa điện thoại uy tín nhất hiện nay
Nhân viên luôn thân thiện và nhiệt tình

Nhanh tay gọi ngay đến tổng đài   18002057 để được tư vấn nhé! FASTCARE sẽ đem đến cho bạn những dịch vụ tốt nhất khi sửa chữa điện thoại tại đây. Điện thoại không đổ chuông khi có cuộc gọi đến là lỗi được rất nhiều người phàn nàn. Hi vọng các thủ thuật trên sẽ giúp ích cho bạn phần nào nha!

Leave A Reply

Your email address will not be published.