Trung tâm sửa chữa điện thoại tại TP HCM

Gạt rung iPhone 7 không rung

0

Gạt rung iPhone 7 không rung là một tình trạng chẳng hề dễ chịu. Vậy bạn cần phải làm gì để sự cố này được khắc phục một cách triệt để trong thời gian ngắn nhất?

Chế độ rung là “cứu cánh” của người dùng smartphone trong nhiều trường hợp. Đó là khi bạn đang ở một nơi cần đến sự yên tĩnh, nhưng lại không muốn bỏ lỡ các cuộc gọi quan trọng của mình. Vì thế, khi đen đủi gặp phải lỗi gạt rung iPhone 7 không rung, các tín đồ nhà Táo không khỏi cảm thấy có một chút ức chế lẫn khó chịu.

Gạt rung iPhone 7 không rung
Chiếc iPhone 7 của bạn có thể gặp phải lỗi không rung trong thời gian hoạt động

Lỗi gạt rung iPhone 7 không rung từ đâu xuất hiện?

Để khắc phục thành công bất kỳ sự cố nào, bạn cũng cần tìm hiểu nguyên nhân gây ra sự cố đó. Đối với lỗi không rung trên iPhone 7 cũng vậy.

Trên thực tế, tình trạng này thường xảy ra bởi những nguyên nhân sau:

Chế độ rung trên iPhone 7 chưa được kích hoạt.

Bạn điều chỉnh nhầm nút gạt rung trên máy sang một chế độ khác.

Phần mềm của máy bị xung đột bởi các chương trình độc hại hoặc ứng dụng không tương thích.

Hoạt động của bộ phận rung bị ảnh hưởng do bị bụi bẩn bám vào hoặc do bị oxy hóa.

Bạn từng làm iPhone 7 bị ngấm nước quá lâu hoặc bị tác động quá mạnh, làm hư bộ phận rung.

Ngoài ra, việc iPhone 7 có “tuổi thọ” cao với thời gian hoạt động dài cũng có thể là nguyên nhân khiến rung của máy bị hư hỏng.

Gạt rung iPhone 7 không rung
Tác động mạnh có thể làm iPhone 7 bị hư rung

Xem thêm:

Bạn cần làm gì với lỗi gạt rung iPhone 7 không rung?

Tình trạng gạt rung iPhone không rung chắc chắn đã đem tới cho bạn nhiều phiền phức. Đồng thời, sự cố này cũng khiến sự trải nghiệm máy của bạn mất đi sự trọn vẹn vốn có. Để khắc phục, bạn có thể áp dụng một vài giải pháp sau:

✪ Khắc phục sự cố tại nhà

Trước tiên, bạn hãy đảm bảo nút gạt rung và chế độ rung đã được bật. Bạn nên vào Cài đặt => Âm thanh và bật mục “Rung khi đổ chuông” hoặc “Rung khi im lặng” theo nhu cầu của mình.

Vệ sinh chiếc điện thoại của mình thường xuyên. Điều này sẽ giúp bạn hạn chế được nhiều sự cố không đáng có.

Xóa bỏ ứng dụng bạn nghi ngờ không tương thích với iPhone 7. Đây thường là ứng dụng lạ hoặc được tải về gần với thời điểm xảy ra lỗi.

Backup dữ liệu trên iPhone 7 qua iCloud hoặc iTunes. Tiếp đến, bạn tiến hành khôi phục cài đặt gốc cho máy bằng cách vào Cài đặt => Cài đặt chung. Tiếp đến, bạn chọn Đặt lại => Xóa tất cả nội dung và cài đặt là được.

Gạt rung iPhone 7 không rung
Đưa iPhone 7 về chế độ cài đặt gốc

✪ Đem máy đi bảo hành/sửa chữa

➤ Có những trường hợp mà các biện pháp nêu trên sẽ không đem lại tác dụng. Đó là khi bộ phận rung trên iPhone 7 đã bị hư hỏng.

➤ Với trường hợp này, bạn không nên cố gắng tự mình khắc phục lỗi. Thay vào đó, bạn nên tìm cho mình một trung tâm sửa iPhone uy tín để gửi gắm dế yêu.

➤ Tới các địa chỉ sửa chữa chuyên nghiệp, iPhone 7 sẽ được kiểm tra và “bắt bệnh”. Nếu rung của máy bị hư hỏng, bạn chỉ cần thay mới bộ phận này với chi phí không quá cao.

Gạt rung iPhone 7 không rung
Bạn nên đem điện thoại tới một trung tâm sửa chữa uy tín và chuyên nghiệp

Trên đây là một vài gợi ý dành cho bạn khi gạt rung iPhone 7 không rung. Hy vọng với những gợi này của mình, bạn sẽ nhanh chóng khắc phục sự cố thành công. Nếu có bất kỳ vấn đề nào cần được giải đáp, các bạn đừng quên bình luận để mình giải đáp nha!

Leave A Reply

Your email address will not be published.