Trung tâm sửa chữa điện thoại tại TP HCM

Thủ thuật nào giúp lỗi Oppo A3s bị sọc màn hình được khắc phục?

0

Oppo A3s bị sọc màn hình là sự cố thường gặp trên chiếc smartphone này. Tuy nhiên, không phải người dùng nào cũng nắm rõ cách khắc phục lỗi hiệu quả.

Oppo A3s là chiếc smartphone bình dân được trang bị camera kép xóa phông thời thượng. Đồng thời, máy còn được trang bị màn hình 6.2 inch với độ phân giải full HD+. Đặc điểm này giúp người dùng có được một không gian giải trí thoải mái. Không chỉ vậy, khả năng hiển thị của máy cũng ở mức tương đối. Nhờ vậy, bạn sẽ được trải nghiệm phần hình ảnh có màu sắc tươi, chuẩn và nịnh mắt.

Oppo A3s bị sọc màn hình
Oppo A3s sở hữu khả năng hiển thị ở mức tương đối

Thế nhưng, một số người dùng lại không thể cảm nhận những ưu điểm trên của Oppo A3s một cách trọn vẹn.  Bởi nếu như kém may mắn gặp phải lỗi Oppo A3s bị sọc màn hình, chắc chắn khả năng hiển thị của máy sẽ bị ảnh hưởng. Khi đó, bạn cũng không thể sử dụng những tính năng trên dế yêu thoải mái như ban đầu.

Tại sao Oppo A3s bị sọc màn hình?

Khi màn hình Oppo A3s bị sọc, bạn sẽ thấy chiếc dế yêu của mình xuất hiện những dấu hiệu sau đây:

✦ Màn hình của máy xuất hiện một hoặc nhiều đường sọc. Các đường này xuất hiện theo nhiều ngang, dọc hoặc là những đường sọc nhiễu khó chịu.

✦ Các đường sọc trên màn hình có thể là những đường sọc trắng đen hoặc sọc màu, tùy vào từng trường hợp.

✦ Nếu nghiêm trọng, sự cố còn đi kèm với lỗi cảm ứng hoặc tình trạng nhấp nháy màn hình.

Oppo A3s bị sọc màn hình
Những đường sọc màn hình gây mất thẩm mỹ cho điện thoại

Nguyên nhân gây ra lỗi thường là:

✤ Oppo A3s phải chịu tác động mạnh do bị làm rơi, va đập, chèn ép. Điều này có thể làm socket màn hình bị lỏng, chập chờn. Từ đó, những đường sọc đáng ghét cũng bắt đầu xuất hiện.

✤ Oppo A3s phải tiếp xúc với môi trường nhiều từ tính (gần trạm phát sóng, nguồn điện, loa, nam châm,…). Khi đó, màn hình của máy có khả năng cao bị nhiễm từ và gây ra lỗi sọc màn hình đầy ức chế.

✤ Bạn từng thay mới màn hình cho Oppo A3s. Khi sử dụng một dịch vụ với linh kiện “dỏm” và quy trình thay thế cẩu thả, màn hình mới có thể bị hư hỏng ngay sau đó.

Màn hình Oppo A3s bị sọc, bạn phải làm thế nào?

Những sự cố xuất phát từ phần cứng bao giờ cũng khó khắc phục hơn những sự cố thông thường khác. Vì vậy nếu Oppo A3s bị sọc màn hình, gần như bạn sẽ phải đem máy đi sửa chữa.

Cụ thể, bạn sẽ cần tới một vài giải pháp sau:

✦ Đầu tiên, bạn hãy thử vận may của mình bằng cách gõ nhẹ nhiều lần vào màn hình của máy. Ở một vài trường hợp, thao tác siêu đơn giản này có thể làm các đường sọc tạm thời biến mất trong thời gian ngắn.

✦ Bạn muốn khắc phục sự cố một cách triệt để? Thay màn hình Oppo A3s là giải pháp bạn nên áp dụng. Tất nhiên, bạn nên sử dụng một dịch vụ chất lượng ở một trung tâm thay màn hình Oppo uy tín. Bởi đây là cách duy nhất giúp sự cố được xử lý hoàn toàn.

Oppo A3s bị sọc màn hình
Có thể bạn sẽ phải thay màn hình mới cho chiếc Oppo A3s của mình

Chúc bạn thành công!

Leave A Reply

Your email address will not be published.